Những hình ảnh gây sốc: Một số bể bơi ở TQ vẫn "chật như nêm" dù COVID-19 đã "tái xuất" ở nhiều nơi

Hồng Anh |

Trong khi dịch COVID-19 vẫn đang đe dọa một số tỉnh, thành của Trung Quốc khiến những người dân địa phương lo ngại, thì tình hình tại một số nơi khác lại hoàn toàn trái ngược.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc đang lan truyền nhanh chóng những hình ảnh đáng báo động về một số bể bơi và công viên nước "chật như nêm", với hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn người tập trung giải tỏa cơn nóng bức cuối mùa hè, theo Yahoo News.

Một trong những hình ảnh đáng lo ngại nói trên cho thấy hàng trăm người đứng "vai kề vai" trong bể bơi của công viên nước Maya Paradise tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây - không hề có cái gọi là giãn cách xã hội trong tấm ảnh này.

Trang Trung Hoa Nhật báo (bản tiếng Anh) ngày 3/8 cũng chia sẻ một hình ảnh tương tự: một đám đông đứng/nằm trên những chiếc phao màu vàng, trên tay là những chiếc que phát sáng thường thấy trong các bữa tiệc hoặc buổi biểu diễn âm nhạc sôi động, với những tia nước được phun xuống từ trên cao.

Những hình ảnh gây sốc: Một số bể bơi ở TQ vẫn chật như nêm dù COVID-19 đã tái xuất ở nhiều nơi - Ảnh 1.

Hình ảnh được Trung Hoa Nhật báo đăng tải. Nguồn: China Daily/ Twitter

Trung Hoa Nhật báo giải thích: "Các công viên nước, khu nghỉ dưỡng bên bờ biển và nhiều địa điểm gần những nơi có sông, suối, biển... khác tại Trung Quốc đã trở thành điểm đến hàng đầu dành cho những người muốn chạy trốn cái nóng của mùa hè".

Không rõ hình ảnh của Trung Hoa Nhật báo được ghi lại vào thời điểm nào, nhưng nó có rất nhiều điểm tương đồng với những hình ảnh được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ.

Tuần trước, Getty Images cũng ghi lại hình ảnh hàng trăm người tập trung trong một bể bơi ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Những hình ảnh gây sốc: Một số bể bơi ở TQ vẫn chật như nêm dù COVID-19 đã tái xuất ở nhiều nơi - Ảnh 2.

Hình ảnh được ghi lại ở một bể bơi thuộc thành phố Quý Dương hôm 30/7. Ảnh: Getty

COVID-19 "tái xuất" ở Trung Quốc

Trong những tuần gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến dịch COVID-19 "tái xuất" tại một số tỉnh thành, dù trước đó nước này đã tuyên bố kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh.

Thứ 6 tuần trước (31/7), Trung Quốc đã xác nhận 127 ca nhiễm COVID-19 mới, đa số đều ở tỉnh Tân Cương. Thủ phủ của Tân Cương - Urumqi - đã bị phong tỏa nghiêm ngặt với các tuyến giao thông công cộng phải tạm thời đình chỉ và người dân được yêu cầu hạn chế ra ngoài để ngăn chặn dịch bệnh.

Đại Liên, thành phố thuộc tỉnh Liêu Ninh, cũng ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới tăng trở lại và cũng đang phải áp dụng các biện pháp hạn chế quy mô lớn.

Thủ đô Bắc Kinh cũng đã phát hiện những ca nhiễm mới.

Hôm 2/8, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận 54 ca mắc COVID-19 mới, trong đó bao gồm 11 trường hợp không có triệu chứng.

Những hình ảnh bể bơi tập trung đông người nói trên đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng Trung Quốc, trong đó ngoài những ý kiến bày tỏ lo ngại, thì nhiều người lại cho rằng những hình ảnh này cho thấy Trung Quốc đã kiềm chế tốt sự lây lan của dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại