Những 'hiện tượng lạ' xung quanh nhân vật Bồ Tát của Tây Du Ký: Đi đến đâu thì trời tạnh mưa đến đó?

Thành Vũ |

Ngoài thầy trò Đường Tăng thì nhân vật Bồ Tát cũng rất được khán giả yêu mến trong Tây Du Ký.

Tây Du Ký nổi tiếng khắp mọi nơi với hình ảnh 4 thầy trò Đường Tăng vượt biết bao kiếp nạn để thỉnh kinh. Thế nhưng bên cạnh Tôn Ngộ Không hay Trư Bát Giới, Tây Du Ký còn có nhân vật Bồ Tát vô cùng hiền dịu và cao quý, được khán giả ghi nhớ và yêu thích. Bồ Tát của Tây Du Ký được thể hiện bởi nữ diễn viên Tả Đại Tân, cũng là hình tượng Bồ Tát kinh điển nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Những hiện tượng lạ xung quanh nhân vật Bồ Tát của Tây Du Ký: Đi đến đâu thì trời tạnh mưa đến đó? - Ảnh 1.
Những hiện tượng lạ xung quanh nhân vật Bồ Tát của Tây Du Ký: Đi đến đâu thì trời tạnh mưa đến đó? - Ảnh 2.

Nhân vật Bồ Tát trong Tây Du Ký rất được mến mộ

Không chỉ là nhân vật chủ chốt trong hành trình bôn ba của Đường Tăng và các học trò, xung quanh nhân vật Bồ Tát và diễn viên Tả Đại Tân còn tồn tại nhiều câu chuyện hậu trường ly kỳ, nhiệm màu.

Nhiều thành viên ekip từng chia sẻ rằng ngay khi nhìn thấy Tả Đại Tân khoác lên mình trang phục nhân vật, họ đều khẳng định đây đích thị là màn hóa thân thành Bồ Tát xuất sắc nhất. Mỗi khi đứng dưới ánh Mặt Trời, đằng sau Tả Đại Tân như phát ra vầng hào quang rực rỡ.

Những hiện tượng lạ xung quanh nhân vật Bồ Tát của Tây Du Ký: Đi đến đâu thì trời tạnh mưa đến đó? - Ảnh 3.

Thế nhưng đó chưa phải là chi tiết kỳ lạ nhất. Trong quá trình quay Tây Du Ký, đoàn phim đối mặt với không ít ngày mưa lớn, làm cho tiến độ sản xuất bị trì trệ.

Thế nhưng mỗi khi đến cảnh có Bồ Tát của Tả Đại Tân, mưa dù có lớn đến đâu cũng tạnh ráo ngay lập tức. Điều này xảy ra nhiều lần ngay cả khi đoàn phim đến Tứ Xuyên, địa danh nổi tiếng với mùa mưa kéo dài.

Sau này khi đã nổi tiếng nhờ Tây Du Ký, Tả Đại Tân tiếp nhận không ít phỏng vấn từ báo đài. Trong một buổi phỏng vấn, thời tiết ban đầu cũng có mưa rào và không có dấu hiệu giảm bớt. Tuy nhiên khi Tả Đại Tân vừa đến thì cơn mưa cũng dần biến mất, chừa chỗ cho trời quang mây tạnh và không khí trong lành.

Những hiện tượng lạ xung quanh nhân vật Bồ Tát của Tây Du Ký: Đi đến đâu thì trời tạnh mưa đến đó? - Ảnh 4.

Đương nhiên sự thay đổi của thời tiết là do tự nhiên chứ không liên quan gì đến con người. Những hiện tượng này xảy ra trong lúc quay phim Tây Du Ký có thể là tình cờ, nhưng cũng không dễ để giải thích logic. Thế nhưng có một điều không thể phủ nhận là hình tượng Bồ Tát do Tả Đại Tân thể hiện vô cùng tuyệt vời, cho đến nay vẫn khiến người xem nhớ mãi không quên.

Đến hiện tại, nữ diễn viên cũng lựa chọn lối sống tu hành, hằng ngày dậy sớm, quét dọn rồi làm công quả. Cuộc sống của Tả Đại Tân ở tuổi xế chiều đã không còn ánh đèn sân khấu, chẳng còn hào quang showbiz, trái lại có sự bình yên và viên mãn tuyệt đối.

Những hiện tượng lạ xung quanh nhân vật Bồ Tát của Tây Du Ký: Đi đến đâu thì trời tạnh mưa đến đó? - Ảnh 5.

Nguồn tin: Sohu - Ảnh: Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại