Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất

Cẩm Mai |

Hành tinh chúng ta đang sống rất kỳ lạ. Trái Đất đầy những bí ẩn và kỳ diệu, làm cho chúng ta tin vào sức mạnh ma thuật của thiên nhiên.

Sau đây là một số hình ảnh đáng kinh ngạc, phi tự nhiên do cư dân mạng đã chụp được trong thiên nhiên rồi chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

11. Bọt sủi bí ẩn trên đường

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 1.

Trong một đêm ở Trung Quốc vào năm 2013, đột nhiên, thứ kỳ lạ và bốc mùi chảy ra đường. Một lúc sau, bọt chảy trở lại vào cùng một đường rãnh rộng 1cm.

Nhiều người đã suy đoán để xác định chất lỏng này, nhưng không ai dám khẳng định là cái gì. Cơ quan có thẩm quyền đã đưa ra thông báo chính thức rằng chất lỏng đó bị rò rỉ từ công trình xây dựng tàu điện ngầm gần đó, nhưng nhiều người không tin.

11. Con mắt Sahara

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 2.

Địa hình có cấu trúc Richat, trông giống như một cái mắt rộng lớn, nên được gọi là Con mắt Sahara. Với đường kính 40 km, cấu trúc mái vòm bị xói mòn này được đoán do tác động của tiểu hành tinh.

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà địa chất đã kết luận rằng đây là mái vòm địa chất có tính đối xứng cao và bị xói mòn sâu. Trọng tâm vòm có kết cấu silic, rộng khoảng 30 km.

10. Vết nứt đen trên con đường trắng

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 3.

Rãnh nứt đen là một khe nứt tự nhiên trong Khu bảo tồn quốc gia Canyonlands (Mỹ). Người ta nói rằng đường mòn Trắng có vết nứt là nơi các cao bồi và thợ mỏ trước đây đi lại để đến vùng trũng thấp ở Canyonlands.

Năm 1918, nhóm người chăn gia súc làm con đường mòn này và được thợ mỏ Urani mở rộng thêm vào năm 1950. Vết nứt hình thành tự nhiên và vẻ đáng sợ của nó thu hút nhiều người. Con đường mòn đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

9. Núi lửa xanh

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 4.

Núi lửa Ljen nổi tiếng với dung nham xanh, là một điều kỳ diệu của tự nhiên. Núi nằm ở Đông Java, Indonesia, thuộc nhóm núi lửa composite.

Màu xanh sáng của núi lửa do khí sulfuric cháy ở nhiệt độ rất cao - trên 360 ° C. Khi chất khí này tiếp xúc với oxy trong không khí, chúng chuyển sang màu xanh lam.

Bên cạnh núi lửa Ljen là hồ nước lớn nhất thế giới chứa axit sulfuric, được hình thành bởi dung nham xanh. Nó rực sáng nhất vào ban đêm.

8. Đá sống

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 5.

Đá sống Pyura Chilensis ở Chile. Nó là sinh vật biển không có não và cơ quan cảm giác.

Nó sinh ra là con đực, nhưng nó tạo ra các bộ phận của con cái và sau đó tự sinh sản. Máu của nó có chứa kim loại gọi là vanadium. Đá sống là món ăn tinh khiết của người dân địa phương Chile và Peru

7. Thác nước ngầm

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 6.

Thác nước ngầm ở Mauritius thách thức tất cả các định luật vật lý và chảy bí ẩn. Làm thế nào thác nước hình thành dưới nước như thế?

Thác nước không phải là nước đổ xuống mà là cát từ bãi biển đang tràn xuống cao nguyên theo dòng hải lưu. Nhưng thác nước vẫn trông tuyệt vời, phải không?

6. Núi lửa phun sấm chớp

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 7.

Trông cảnh tượng khủng khiếp này ở Trung Quốc như núi lửa phun trào kèm với sét đánh. Hiện tượng này do hạt tro bụi bị dung nham điện hóa. Sét thường xuất hiện ở phần dưới tro phủ dâng lên.

Núi lửa phun trào với tia chớp xé bầu trời, gây ra lo ngại. Chính phủ đã thực hiện sơ tán cư dân kịp thời để tránh thiệt hại.

5. Hố băng ở Nam Cực

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 8.

Hố băng ở Nam Cực do robot hoạt động dưới băng phát hiện ra vào tháng 10/2017 làm giới khoa học ngạc nhiên bởi độ lớn – rộng khoảng 77.700km2. Hiện tượng này do một vùng nước mở rộng liên tục - nơi có thể thấy băng đá cứng.

4. Bánh xe tuyết lăn tròn

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 9.

Trông nó giống như bánh quy lớn hoặc lốp bằng băng, như thể thiên nhiên cũng biết chơi tuyết. Đây là một hiện tượng khí tượng hiếm thấy và thường có dạng hình trụ.

Bánh xe rỗng ở giữa là do những lớp tuyết đầu tiên hình thành yếu, dễ vỡ và dễ dàng lăn đi theo gió, làm cho nó trông giống như chiếc bánh rán. Nó cũng có thể nhỏ như quả bóng tennis hoặc lớn như cái ô tô.

3. Mưa đỏ

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 10.

Năm 2001, cư dân bang Kerala thuộc miền nam Ấn Độ đã bị choáng váng bởi trời đổ mưa nhuộm màu đỏ như máu người. Lúc đầu, người ta nghi ngờ do sao băng rơi xuống.

Tuy nhiên, các nghiên cứu sau này đã xác nhận rằng nguyên nhân gây ra màu đỏ là do bào tử của tảo lục sinh sôi trên mặt đất địa phương nguồn gốc từ gen Trentepohlia. Hiện tượng này sau đó tái diễn vào năm 2012 ở Ấn Độ và Sri Lanka.

2. Tiếng ồn ào kỳ lạ

Người dân địa phương đã nghe thấy tiếng ồn ào kỳ cục ở Taos, bắc miền trung bang New Mexico (Mỹ). Họ nghe thấy tiếng ồn ào cả ngày lẫn đêm mà không biết nguồn gốc.

Tiếng ồn đầu tiên được báo tin vào những năm 90. Mặc dù có nhiều lời giải thích khoa học và tâm lý, nhưng không ai dám chắc 100%. Bạn đã từng đến Taos chưa? Bạn nghe thấy tiếng ồn ào kỳ lạ không?

1. Cầu vồng trắng hay vòm sương mù

Những hiện tượng kỳ quặc không thể tin được vẫn tồn tại trên Trái Đất - Ảnh 11.

Nó được gọi là cầu vồng trắng, vòm sương mù do các giọt nước rất nhỏ - nhỏ hơn 0,05 mm, đọng lại. Nhiễu xạ làm cho nó trông như chiếc nhẫn màu trắng và người đi biển hay gọi là chó biển.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại