Vào viện, những dòng chữ trên tường bố mẹ viết cho con khiến người ta ám ảnh

Trình Ca |

Bệnh viện luôn là nơi mang đến quá nhiều cảm xúc cho mỗi người.

"Hôm nay em trai mình mổ nên mình ra viện ngồi chờ với bố mẹ dù chẳng làm được gì. Mấy hôm trước mình chẳng nghĩ gì nhưng hôm qua, em nhập viện, 3 giờ đêm mình mới ngủ được. Lần này, em mổ tháo thanh nâng ngực đơn giản hơn lần một cách đây 2 năm.

Hai năm trước, gia đình mình đợi từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối chẳng có thông tin gì. Mọi người ngồi hành lang vạ vật, mãi mới xin được vào phòng vô trùng thì bật khóc nức nở khi nhìn em tái mét, trắng bệch.

Bác sĩ báo mổ thành công, gia đình mừng lắm, bố còn khóc sướt mướt.

Em mình được xếp chung cùng những bệnh nhân khoa tim mạch. Ở khoa này, từ trẻ sơ sinh vài tháng đến ông cụ 70 tuổi có cả.

Em nhập viện ngoại trú được 2 hôm thì mổ rồi, vài hôm nữa chắc sẽ về. Có những người vào đây ở cả tháng hay nhập viện vài lần rồi.

Phòng chờ mổ của em ai cũng vui vẻ nhưng đều có những câu chuyện buồn về bệnh tật.

- Thằng bé nhà còn mỗi mẹ, nó tự ý đi viện mổ giấu mẹ nhưng tới lúc kí giấy mổ không thể khác được phải gọi mẹ xuống. Mẹ choáng váng luôn.

- Có anh tâm sự ngày kiếm tiền triệu, lúc bị bệnh đóng cửa khóc ba ngày. Khóc không phải vì sợ bệnh mà vì nghĩ đã không kiếm được tiền lại còn mất thêm tiền của gia đình nữa.

- Có người thì sợ chẳng làm nổi việc gì, lau nhà còn không làm được.

Quá trình chờ đợi mổ - mổ - chờ hậu phẫu chỉ có đợi và đợi. Mệt mỏi lắm.

Thời tiết Hà Nội mấy hôm nay ai cũng biết rồi đó, oi bức cực độ. Ở nhà không có điều hòa còn kêu oai oái, tầm này ngồi không cần quạt, mồ hôi rơi, hơi người ngột ngạt như rút hết sức lực.

Mình cũng ngồi ngẩn ngơ chẳng buồn cầm điện thoại nghịch rồi nhìn thấy những hình ảnh này. Đây là chữ trên tường lúc mọi người chờ con. Nhìn mà xem, có phải quá nghị lực không. Có đứa bé vài ngày, có đứa vài tuổi đã mổ 4 lần.

Thế mới biết mẹ nói đúng: "đẻ được đứa con mạnh khỏe là mừng lắm, đẻ được đứa con khỏe mạnh có phải đơn giản đâu".

Vào viện, những dòng chữ trên tường bố mẹ viết cho con khiến người ta ám ảnh - Ảnh 1.

Vậy là 4 lần mẹ phải ở đây để chờ con rồi, Linh Chi ơi!

Vào viện, những dòng chữ trên tường bố mẹ viết cho con khiến người ta ám ảnh - Ảnh 2.

Minh Quân cố gắng lên!

Vào viện, những dòng chữ trên tường bố mẹ viết cho con khiến người ta ám ảnh - Ảnh 3.

Song Ngọc, nhanh khỏe để về với em con nhé. Về nhà rồi bố sẽ dẫn hai đứa đi mua đồ chơi nhé. Bố mẹ yêu hai con rất nhiều.

Vào viện, những dòng chữ trên tường bố mẹ viết cho con khiến người ta ám ảnh - Ảnh 4.

Minh Thành cố lên nhé để về đón Tết, gia đình đoàn tụ.

Vào viện, những dòng chữ trên tường bố mẹ viết cho con khiến người ta ám ảnh - Ảnh 5.

Con ơi cố lên, bố mẹ yêu con nhiều lắm!

Đây là câu chuyện của facebook D.N đăng trong một group đông thành viên. Câu chuyện ở bệnh viện, khi những người nhà bệnh nhân đang chờ đợi con cái sau ca mổ.

Trong lúc chờ đợi, cô nàng nhìn thấy những dòng chữ trên tường do bố mẹ viết cho các con. Tất cả đều là lời mong ngóng, hi vọng con cái nhanh chóng khỏe mạnh, thành công.

Tình yêu của bố mẹ dành cho con cái bao giờ cũng lớn lao, cao cả. Những tình cảm được bộc lộ như thế này càng mãnh liệt và mang đến cảm xúc hơn nhiều nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại