Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ "quái vật người tuyết" khổng lồ

Trang Ly |

Người tuyết Yeti là một trong ba sinh vật khổng lồ bí ẩn nhất trên Trái Đất.

Đối với các nhà sinh vật học, quái vật hồ Lochness, người tuyết Yeti và dã nhân Bigfoot là "Tam đại bí ẩn của thế kỷ" mà họ chưa tìm được bằng chứng xác thực nhất để chứng minh sự tồn tại hay chỉ là truyền thuyết về chúng.

Jules Verne (1828 - 1905), tác giả Pháp của cuốn tiểu thuyết khoa học "Hai vạn dặm dưới biển" từng nói: "Con người đâu biết tất cả các loài trên Trái Đất này. Bởi thế, nếu ta chưa thể giải mã hết những bí ẩn của tự nhiên thì không có lý do gì ta không tin vào sự tồn tại của quái vật và những loài không tưởng!"

Đó là lý do, cho đến nay, nhiều người vẫn tin vào sự tồn tại của 3 sinh vật khổng lồ này, và ở đâu đó trên Trái Đất chúng vẫn sống và lẩn tránh sự lần tìm của con người.

Sinh vật người tuyết Yeti khổng lồ được cho là xuất hiện tại khu vực dãy núi Himalaya rộng lớn và một vài vùng núi tuyết lạnh giá ở phương Bắc từ thế kỷ 19.

Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ quái vật người tuyết khổng lồ - Ảnh 1.

Người tuyết Yeti khổng lồ là một trong là "Tam đại bí ẩn của thế kỷ" đối với các nhà sinh vật học. Hình minh họa.

Riêng ở Nga, Yeti được tin là sinh sống tại những cánh rừng Siberia rậm rạp hay trong các hang động lạnh giá ở dãy núi Ural. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng, những địa điểm dưới đây là nơi ẩn náu của "quái vật tuyết" khổng lồ Yeti.

Thung lũng Uchkulan, Karachay-Cherkessia

Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ quái vật người tuyết khổng lồ - Ảnh 2.

Người dân sống tại thung lũng Uchkulan truyền tai nhau rất nhiều câu chuyện về Yeti và những cuộc đụng độ giữa sinh vật khổng lồ với con người.

Một câu chuyện nổi tiếng nhất trong số đó là chuyện của một cô gái trẻ bị Yeti bắt cóc khi đang đi trong rừng. Khi người ta tìm thấy cô gái trong rừng, và ngỏ ý đưa về nhà thì cô gái trẻ như bị "bỏ bùa", nhất định không chịu về nhà.

Dân làng đồn rằng, cô gái trẻ đã bị thôi miên và trở thành vợ của người tuyết Yeti. Khi họ chết đi, người ta đã tiến hành chôn cất trong rừng. Một thời gian sau thì khai quật ngôi mộ và phát hiện hai bộ xương kỳ lạ với cái sọ lớn hơn sọ người bình thường rất nhiều.

Vùng núi Altai lạnh giá

Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ quái vật người tuyết khổng lồ - Ảnh 3.

Năm 2003, một thợ săn tên là Alexander Semenov tìm thấy một thi thể bị đóng băng trên một sông bằng thuộc vùng núi Altai. Điều kỳ lạ là, toàn thân của thi thể không có quần áo này được bao phủ bởi bộ lông rậm rạp.

Một chân của thi thể vẫn bị băng đá đóng băng. Về sau, phần chân này được chuyển đến Moskva cho các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, phần chân biến mất kỳ lạ sau đó. Vì thế, bí ẩn về sinh vật này vẫn chưa được giải mã.

Chernakova

Làng Chernakova, thuộc vùng Novosibirsk

Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ quái vật người tuyết khổng lồ - Ảnh 4.

Đã từ rất lâu, người dân trong ngôi làng nhỏ Chernakova rất sợ hãi mỗi khi ra khỏi nhà trời chập choạng tối. Họ kể rằng, khi trời chạng vạng tối, nhiều người đã đụng độ "người tuyết khổng lồ", khắp cơ thể ánh lên màu bạc. Thậm chí, các vật nuôi cũng có biểu hiện kỳ lạ và được cho là chúng đã nhìn thấy Yeti.

Vùng Chelyabinsk, biên giới châu Á - châu Âu

Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ quái vật người tuyết khổng lồ - Ảnh 5.

Những người dân vào rừng hái nấm sống ở phía nam vùng núi Ural nói rằng họ thường xuyên nhìn thấy Yeti trong rừng. Họ tin rằng, "quái vật người tuyết" khổng lồ này có khả năng thôi miên và có thể khiến người đối diện dâng lên nỗi sợ hãi không thể kiểm soát được bản thân, buộc họ phải rời xa khu vực họ vừa đặt chân đến càng sớm càng tốt.

Vùng Kemerovo

Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ quái vật người tuyết khổng lồ - Ảnh 6.

Vùng Kemerovo cũng được xem là một trong những "điểm nóng" xuất hiện quái vật Yeti khổng lồ. Người ta cho rằng, khi Yeti xuất hiện trong các cánh rừng đó là lúc chúng rời khỏi hang động bí mật để tìm kiếm thức ăn.

Trong nhiều năm, người dân địa phương tin rằng người tuyết Yeti là những sinh vật thiêng liêng và thường để sẵn thức ăn ở cửa hang "cống" cho Yeti.

Vùng núi Ural phía Bắc

Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ quái vật người tuyết khổng lồ - Ảnh 7.

Nếu như người dân vùng Kemerovo sẵn sàng mang thức ăn cho Yeti thì những người Khanty sinh sống tại vùng núi Ural ở phía Bắc lại tránh xa sinh vật bí ẩn này.

Người Khanty tin rằng, đụng độ Yeti là một điềm không may, vì thế họ tránh xuất hiện tại các khu rừng sâu và không đi một mình vào ban đêm.

Làng Suvodi, thuộc vùng Kirov

Những địa điểm đáng sợ ở Nga, có thể đụng độ quái vật người tuyết khổng lồ - Ảnh 8.

Dân làng Suvodi tìm thấy rất nhiều dấu chân khổng lồ nghi của người tuyết Yeti. Vào năm 2003, một người dân trong làng tên là Boris Liberov kể lại rằng chính mắt người này đã nhìn thấy hai mẹ con người tuyết Yeti khổng lồ.

Bài viết sử dụng nguồn/ảnh: RBTH (Nga)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại