Những địa danh bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì?

Hạnh Koy |

Trên Google Maps có những địa điểm bí mật được bôi đen hoặc làm mờ, dù bạn có zoom hết cỡ cũng không thể thấy được.

Từ lâu Google Maps đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với người dùng công nghệ hiện nay, đặc biệt là dân "mù đường" hay chỉ đơn giản là thích thăm thú du lịch và khám phá nhiều địa danh khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng che giấu những địa điểm bí mật mà chúng ta chỉ có thể tò mò dự đoán.

Đảo Jeannette (Nga)

Những địa danh bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 1.

Đảo Jeannette khá nhỏ, nằm ở phía đông biển Siberia, với chiều dài đảo chỉ đạt khoảng gần 2km. Gần như toàn bộ đảo thường xuyên bị bao phủ bởi băng, có một đỉnh núi cao 350m ở trung tâm. Có lẽ nguyên nhân khiến nó bị bôi đen kịt thế này là bởi Nga và Mỹ vẫn đang tranh chấp chủ quyền tại đây (hiện nghi vấn này cũng đang nhận nhiều ý kiến đồng tình nhất).

Tỉnh Girona, Tây Ban Nha

Nằm tỉnh ở đông bắc Tây Ban Nha, Girona giáp cộng đồng tự trị Catalunya, các tỉnh Barcelona và Lleida, cũng như Pháp và Địa Trung Hải. Một khối màu đen bí ẩn xuất hiện ở khu vực phía Đông Bắc tỉnh này. 

Xung quanh không có địa điểm nào nổi bật trừ một vài con đường, tuy nhiên có một khách sạn nằm trong khoảng đen đó với cái tên là Roses. Theo dự đoán thì đây có lẽ nơi đây là một khu nghỉ dưỡng của giới nhà giàu, người nổi tiếng và đã bị can thiệp để tránh ánh mắt tò mò của người ngoài.

Những địa danh bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 3.

Munitiecomplex, Veenhuizen, Hà Lan

Chính phủ của đất nước cối xay gió đang cất công giấu đi những khu vực quan trọng trên bản đồ. Mảnh đất hình vuông trông như bức tranh sơn dầu khi nhìn từ trên cao xuống này bị thực chất là kho đạn dược của quân đội Hà Lan.

Những địa danh bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 4.

Patio de los Naranjos (Tây Ban Nha)

Patio de los Naranjos là một khuôn viên khá vuông vức nằm trong thành phố Almeria thuộc Tây Ban Nha. Nó bị làm mờ hoàn toàn bởi Google như thể cố che giấu điều gì đó khủng khiếp đằng sau. Theo thông tin mà nhiều người truyền lại thì nó liên quan tới các công trình mới của chính phủ đang được xây dựng nhằm mục đích quan trọng nào đó.

Những địa danh bí ẩn bị làm mờ trên Google Maps che giấu điều gì? - Ảnh 5.

Đảo Moruroa (Polynesia)

Moruroa là một hòn đảo san hô của quần đảo quốc gia Polynesia nằm trên Thái Bình Dương, thuộc quyền sở hữu của Cộng hòa Pháp. Google Maps không bao giờ cho phép hiển thị rõ hình ảnh về hòn đảo này, và cũng chẳng ai biết rõ nguyên nhân vì sao lại như vậy.

Thế nhưng vẫn phảng phất đâu đó một vài giả thuyết cho rằng nó liên quan đến lịch sử của hòn đảo, vốn phần lớn chỉ dành cho các hoạt động thử hạt nhân của Pháp vào giữa những năm 1966 và 1996, với tổng cộng tối đa 181 cuộc thử nghiệm khủng khiếp đã được diễn ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại