Những chú mèo phá kỷ lục Guinness

HOÀNG THI |

Trong thế giới động vật, mèo là một trong những loài giữ nhiều kỷ lục Guinness nhất.

Những chú mèo phá kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Mèo Stewie giành kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh: Getty Images

Kỷ lục Guinness mèo dài nhất

Năm 2010, Mymains Stewart Gilligan, hay còn gọi là Stewie, dài 123cm, đã giành kỷ lục Guinness con mèo dài nhất từ trước đến nay. Nhờ ngoại hình đặc biệt, Stewie tham gia nhiều chương trình biểu diễn dành cho mèo trên thế giới.

Chủ của nó là ông Robin Hendrickson ở Reno, Nevada (Mỹ).

"Stewie như một đứa trẻ. Chúng tôi rất hy vọng Stewie có thể lớn hơn nữa và được nhiều người biết đến. Và điều quan trọng nhất, tôi mong nó có thể làm mọi người cười nhờ ngoại hình có một không hai của mình", ông Robin nói.

Tuy nhiên, Stewie sớm qua đời vào tháng 1-2013.

Mèo cao nhất

Những chú mèo phá kỷ lục Guinness - Ảnh 2.

Mèo cao nhất thế giới - Ảnh: MLive

Arcturus Aldebaran Powers là con mèo nhà cao nhất theo sách kỷ lục Guinness. Arcturus thuộc sở hữu của Will Power - chủ tịch trại mèo Ferndale - ở Michigan (Mỹ).

Năm 2018, tổ chức Guinness xác nhận chiều cao của Arcturus trong ấn bản sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2018. Khi đó, chiều cao của mèo đo được là 48,4cm, nặng khoảng 13,6kg.

Arcturus Aldebaran Powers thuộc giống mèo Savannah nhà, được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn kiêng đặc biệt do chủ nuôi - đều là các bác sĩ gia đình - thiết kế riêng.

Như bao chú mèo có vóc dáng gây chú ý khác, Arcturus nhiều lần tham gia các sự kiện địa phương cho cộng đồng nói chung và giới yêu mèo nói riêng.

Will Power kể Arcturus là một chú mèo Savannah thân thiện, đĩnh đạc và thường tạo dáng chụp ảnh. Các khoản quyên góp thu về trong những dịp trình diễn đều được Will Power hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện địa phương.

Mèo đa tài nhất

Những chú mèo phá kỷ lục Guinness - Ảnh 3.

Mèo Alexis và cô chủ - Ảnh: GUINNESS

Năm 2021, chú mèo 8 tuổi Alexis thuộc sở hữu của cô Anika Moritz (Áo) đã phá kỷ lục chú mèo thực hiện được nhiều trò nhất trong một phút. Tổng cộng trong 60 giây, mèo có thể nhảy, đập tay, xoay tròn, lăn lộn, thậm chí cưỡi ván trượt.

Trước đó, kỷ lục này do chú mèo Didga của ông Robert Dollwet (Mỹ) nắm giữ. Didga từng biểu diễn 24 trò trong một phút. Nó được biết đến như một "ngôi sao" Instagram. Biệt tài trượt ván của Didga khiến dân địa phương thích thú và thường tạo cơn sốt trong cộng đồng người yêu mèo trên mạng xã hội.

Mèo nhảy xa nhất

Những chú mèo phá kỷ lục Guinness - Ảnh 4.

Mèo "Waffle the Warrior Cat" - Ảnh: GUINNESS

Ngày 30-1-2018, chú mèo tên "Waffle the Warrior Cat" thực hiện cú nhảy "không tưởng", bay xa được 213,36cm đồng thời thiết lập kỷ lục Guinness thế giới.

Khi thực hiện được thành tích này, mèo 10 tuổi. Chủ nhân của mèo tại California (Mỹ) cho rằng không có bí quyết luyện tập nào đặc biệt cho thú cưng, tuy nhiên đã phát hiện "tài năng" nhảy xa của mèo từ khá sớm.

Thành công của "Waffle the Warrior Cat" vượt khá xa kỷ lục cũ. Vào ngày 27-10-2013, mèo Alley - thuộc sở hữu của Samantha Martin ở Texas (Mỹ) - giành danh hiệu từ Guinness thế giới cho chú mèo có bước nhảy xa nhất, đo được 182,88cm.

Samantha cho biết trước đây Alley là một chú mèo con yếu ớt và để thiết lập kỷ lục thế giới là cả một quá trình rèn luyện. "Trong khoảng thời gian đầu, chúng tôi đã giúp Alley có thể nhảy từng bước một, dần dần nó mới trở thành ngôi sao như hiện tại", Samantha nói.

Kỷ lục Guinness mèo “ăn khách” nhất

Những chú mèo phá kỷ lục Guinness - Ảnh 5.

Mèo Motimaru - Ảnh: YOUTUBE

Chú mèo Nhật tên Motimaru được trao kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục "Chú mèo được xem nhiều nhất trên YouTube". Vào thời điểm nhận được danh hiệu (tháng 9-2021), những video của chú mèo này thu hút hơn 619 triệu lượt xem.

Chủ của Motimaru cho biết những video đầu tiên về Motimaru đã được người chủ chia sẻ cho khán giả trên YouTube khi mèo chỉ 50 ngày tuổi. Hình ảnh về một chú mèo ngây thơ nhưng dạn dĩ, hồn nhiên thu hút rất nhiều người xem.

Một năm sau, mèo Motimaru nhanh chóng trở "ngôi sao". Nhiều video của Motimaru có thể thu hút được 1 triệu lượt xem chỉ trong một ngày.

Mèo thọ nhất

Những chú mèo phá kỷ lục Guinness - Ảnh 6.

Mèo Flossie giữ kỷ lục Guinness chú mèo có tuổi thọ cao nhất - Ảnh: GUINNESS

Năm 2022, chú mèo Flossie - sinh ra ở Anh - đã lập kỷ lục Guinness là con mèo sống lâu nhất thế giới. Tính tới thời điểm ghi nhận kỷ lục, mèo Flossie sống được gần 27 năm, tương đương khoảng 120 tuổi người.

Flossie từng được bàn giao về cho một tổ chức từ thiện chuyên bảo vệ mèo để chăm sóc vì chủ của Flossie không còn đủ khả năng chăm sóc nó. Điều phối viên tổ chức tiếp nhận này cho biết cô đã rất ngỡ ngàng khi nhìn vào hồ sơ thú y của Flossie và thấy nó gần 27 tuổi.

Hiện Flossie vẫn đang được chăm sóc và sức khỏe ổn định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại