Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): 'Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng'

Thanh Tuyền |

Dõi theo bộ phim “Hoa Hồng Trên Ngực Trái”, nghe từng lời chì chiết của Thái kèm theo một vài biểu cảm “không thể hãm hơn” của anh ta, nhiều chị em phải thốt lên rằng “lấy phải gã chồng như vậy thà ở giá còn hơn”!

Hoa Hồng Trên Ngực Trái là bộ phim truyền hình gây sốt với khán giả nhờ những tình tiết gay cấn, hấp dẫn lại rất mực gần gũi với cuộc sống đời thường.

Đặc biệt với riêng nhân vật Thái ( Ngọc Quỳnh ), khi nhìn vào sự đểu cáng, sở khanh, gia trưởng của anh ta, khán giả cảm giác như đã từng gặp, từng nghe ở đâu đó bên ngoài đời thật rồi. Thái là điển hình của mẫu đàn ông mà mọi chị em chỉ cần nhìn vào thôi đã phải thở dài và... hết muốn lấy chồng.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 1.

Anh đểu nhì thì không ai đểu nhất nhé các chế!

Dưới đây là những câu thoại "ai nghe cũng muốn táng" của Thái - chàng trai vàng trong làng bị cả thế giới quay lưng.

1. Em xem lại mình đi, đường đường là vợ của một giám đốc, trông có khác gì giúp việc không?

Ngay từ tập đầu tiên, Thái đã ''ghi điểm ghét" đối với người xem bằng câu nói chê bai vợ. Đã không nhận và giới thiệu vợ với đối tác của công ty, anh ta thậm chí còn nói với mọi người rằng người đó chỉ là giúp việc nhà mình. Đối với anh ta, sự tổn thương của vợ chẳng thể nào so bì được với cái danh dự hão của mình.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 2.

2. Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng.

Có một người chồng vô sỉ kiểu Thái: chì chiết vợ như đang mắng chửi một người không bằng xa lạ. Chỉ vì lỡ mang bầu với Thái mà khi lấy anh ta, Khuê ( Hồng Diễm ) phải gác lại tất cả việc học, ở nhà làm nội trợ, chăm lo cho gia đình. Đáng tiếc cho Khuê khi chồng cô không hiểu được điều đó, không những vậy, anh ta còn cho rằng cô vô dụng cùng cực.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 3.

3. Anh có phải thần tài đâu mà suốt ngày gõ!

Thay Khuê trả món nợ cho em trai cô, Thái luôn lấy điều đó ra làm cơ hội để giương oai với vợ. Vì Thái luôn kể công, Khuê không còn bất kì tiếng nói nào trong cuộc sống gia đình.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 4.

4. Nội trợ tức là người ta chỉ biết giặt giũ, quét nhà, nấu nướng, ngoài ra không biết gì khác. Cho nên các con phải học thật giỏi để không phải làm nội trợ nhé!

Quá đáng hơn cả là khi Thái sỉ nhục Khuê trước mặt con cái. Những đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu về câu chuyện của bố mẹ, nhưng những câu nói ấy sẽ trở thành kí ức không đẹp trong tuổi thơ của chúng.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 5.

5. Mẹ và em trai của em thì chỉ có một chủ đề duy nhất là tiền, khi không hỏi đến tiền là sẽ hỏi đến rất nhiều tiền.

Không may cho Khuê khi đã lấy phải một ông chồng không ra gì, lại có thêm một người mẹ và em trai không màng cảm xúc của cô mà ngày ngày tìm cách bòn rút vì nghĩ cô đã lấy được một “ông thần tài”. Họ càng làm vậy thì Thái lại càng lấy cớ để buông ra những câu làm Khuê tổn thương. Đến cuối cùng, Thái đã dùng số “tiền” ấy để trao đổi trong một cuộc ly hôn đến Khuê ra đi trong ê chề.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 6.

6. Cả quãng đời còn lại cũng không mong nhìn thấy mặt cô một lần nào nữa.

Lẽ ra câu nói này phải do Khuê nói mới đúng. Trong khi người chịu tổn thương ở đây là Khuê, trong khi Khuê vẫn cố gắng nín nhịn để níu kéo cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì những đứa con, một kẻ ngoại tình công khai, trơ trẽn như Thái lại có thể vô tư mà nói rằng: “Cả quãng đời còn lại cũng không mong nhìn thấy mặt cô một lần nào nữa".

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 7.

7. Tôi làm gì cũng có lý do của nó. Còn cô, ăn không lên đọi, nói không lên lời, từ ngày về đây cô làm được cái gì mà nói?

Đỉnh cao của bản tính gia trưởng của Thái là khi anh ta luôn cho rằng tất cả những việc mình làm đều đúng. Vì thế có những khi Thái vừa yêu đương sai trái, bồ bịch ở bên ngoài về, anh ta vẫn đòi hỏi vợ một lòng một dạ với mình. Bởi lẽ, trong mắt anh ta, vợ anh ta không làm ra tiền thì không có quyền quyết định bất cứ điều gì cả.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 8.

8. Bây giờ con li dị thì có thuận không ạ?

Tuy là luôn ăn mặc lịch sự, mở miệng ra là nói mình làm gì cũng có lý do của nó, nhưng hóa ra lý do cho tất cả mọi việc Thái làm là vì… thầy Thông bảo. Đến cả việc ly dị với vợ anh ta cũng phải đi xem thầy, thầy nói sao anh ta nghe luôn mà không mảy may suy nghĩ.

Trước đây cũng vì thầy bảo, anh ta đã hại chết người yêu cũ vì bắt cô ta bỏ cái thai trong bụng, nay lại vì tin thầy mà anh ta bỏ vợ đi theo nhân tình rồi nghiệp có thể quật anh ta bất cứ lúc nào sau đó nữa cùng chỉ vì hai từ mê tín.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 9.

9. Thứ nhất, cô làm con dâu, không sinh nổi cho mẹ tôi một thằng con trai nối dõi tông đường, đấy là một trong ba tội bất hiếu lớn đấy. Thứ hai, cô làm vợ suốt ngày chỉ ăn bám, bòn rút của cải của chồng, không san sẻ gì gánh nặng cho chồng cả. Thứ ba, cô làm mẹ, lúc con đi cấp cứu thì cô ở đâu, hú hí với ai.

Nếu như Bảo “Tuần Lộc” ( Hồng Đăng ) nói một câu nguyên tắc, hai câu nguyên tắc nhưng khán giả lại thấy dễ thương vô cùng thì Thái càng nói thứ tự rành mạch, người xem lại càng không yêu thương nổi.

Vì câu nào anh ta nói ra đều mang tính mỉa mai, làm tổn thương người khác. Anh ta luôn luôn đổ lỗi và lấy yếu điểm của người khác ra làm lá chắn cho sự quá đáng của mình.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 10.

10. Cô làm như thế là bôi tro trát trấu vào mặt tôi rồi đấy, đường đường vợ một thằng giám đốc lại đi làm ôsin giúp việc, tôi có để cô thiếu thốn cái gì không?

Không chấp nhận sống trong cảnh phụ thuộc tất cả vào chồng, Khuê cố gắng tìm một công việc bên ngoài. Ban đầu cô có đến công ty Thái để xin việc nhưng anh ta nhất quyết không cho và nói cô chỉ hợp với công việc nội trợ.

Nhưng khi Khuê ở nhà thì anh ta cũng chì chiết cô vô dụng! Khuê tìm công việc giúp việc theo giờ thì anh ta chì chiết vẫn hoàn chì chiết. Khuê không có đường lui trong chính ngôi nhà của mình.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 11.

11. Anh biết trong mối quan hệ này em là người chịu nhiều thiệt thòi, nhưng thực sự anh cũng không biết cách nào để làm cho bọn trẻ chịu ít tổn thương nhất.

Những phút ''yếu lòng" của Thái là đây. Nói là yếu lòng nhưng thực chất chỉ làm tăng lên bộ mặt giả tạo của anh ta mà thôi. Anh ta vừa muốn giữ hình tượng một người cha tốt trước mặt các con, lại vừa không muốn làm bồ phật lòng.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 12.

12. Mẹ ơi, đứa bé này thầy Thông nói nó là đứa con đổi vận của con, số phận đã vậy rồi không cãi được đâu ạ, nó phải được nhận tổ nhận tông thì vận mệnh gia đình nhà mình mới khá lên được.

Thói mê tín, dị đoan của Thái cũng xuất phát từ bản tính ích kỉ của anh ta mà ra. Anh ta cầu nguyện dù cho mình có làm điều gì, tốt hay xấu, lành hay dữ đều được thần phù trợ. Thậm chí, anh ta còn chọn nuôi đứa con bởi vì nghĩ rằng nó sẽ trở thành bùa hộ mệnh của mình.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 13.

13. Đừng có để tôi điên, tôi không nương tay nữa đâu. Cô và cả gia đình cô nữa, cứ liệu thần hồn đó!

Câu nói thể hiện rõ ràng thái độ gia trưởng của Thái. Tuy mẹ và em trai Khuê có ý lợi dụng Thái để bòn rút tiền của thật đấy nhưng chắc hẳn khi nói câu này, Thái đã hoàn toàn phủi sạch sai lầm của mình.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 14.

14. Đúng cũng phải xin lỗi mà sai lại càng phải xin lỗi!

Câu nói này để không đã khó có thể chấp nhận nổi, đằng này nó còn thốt ra khi Thái yêu cầu vợ chính thức là Khuê phải đi xin lỗi tiểu tam Trà ( Lương Thanh ). Người ta thương Khuê một thì khinh ghét Thái mười. Phải lòng con giáp thứ mười ba, một kẻ cáo già ra vẻ triết lí như Thái cũng có ngày trở nên mù quáng, gàn dở đến nực cười như vậy.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 15.

15. Cô mà động vào một cọng lông của hai mẹ con cô ấy, tôi cho vài cái tát nghe rõ chưa?

Tiểu tam phụng phịu, đặt điều, Thái lập tức giận đùng đùng về nhà lôi vợ ra đánh đập, trút giận, sỉ vả. Chắc hẳn khi làm chuyện đó, anh ta không mảy may nhớ gì đến tình cảm vợ chồng, cũng không nghĩ đến những đứa con, anh ta bây giờ đã bị mẹ con tiểu tam che mờ mắt mất rồi.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 16.

16. Có phải cô không sinh đẻ được nên mới có nhiều thời gian tọc mạch vào chuyện nhà người khác đúng không?

Sự hèn hạ của Thái thể hiện trong câu nói với San ( Diệu Hương ), cũng là bạn thân của vợ mình. Bị San phát hiện chuyện mình dan díu với nhân tình, anh ta lấy nỗi đau của San ra để khiến cô cứng họng, không thể nói thêm gì nữa. Không gì thảm họa bằng khi một người đàn ông hạ thấp giá trị của một người phụ nữ bằng cách khoét sâu vào nỗi đau của họ cả.

Những câu mắng mỏ nghe là phát điên của Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô ta ở nhà chỉ biết ăn, biết đẻ rồi đặt điều nói xấu chồng - Ảnh 17.

Thái là nhân vật hay nói triết lí nhất phim. Nhưng mỗi câu triết lí của nhân vật này đều khiến người xem nhớ rõ vì độ… đểu cáng không đỡ nổi. Bỏ túi 16 câu nói sở khanh trên đây, các bạn gái nên cẩn trọng để có thể tránh xa càng sớm càng tốt một kiểu đàn ông không bao giờ nên dây dưa vào! Đón xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái, phát sóng lúc 21h40p thứ 4, thứ 5 trên VTV3.

theo Helino

Đọc tin tức mới nhất về Sao Hàn Quốc tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên