Để thiết kế ra những chiếc lỗ này, lịch sử ngành sản xuất đã mất hàng chục năm tìm tòi, nghiên cứu sao cho từng chi tiết ăn nhập, hợp lý nhất với thói quen người dùng. Thế nên, chẳng có chiếc lỗ nào trên các vật dụng nhà bếp là đồ thừa. Có chăng, chúng ta chưa biết đến để tận dụng chúng thôi.
Sau đây là loạt công dụng tổng hợp của những chiếc lỗ trên đồ dùng nấu nướng, 90% chúng ta đã bỏ lỡ bao năm nay.
Ngoài giúp treo lên, chiếc lỗ trên tay cầm nồi, xoong, chảo được thiết kế với độ cong, vót phù hợp để muôi có thể tự cố định cơ học như này. Bạn sẽ không phải loay hoay đi tìm chỗ để muôi nữa, vừa sạch vừa tiện.
Bạn đã bao giờ tận dụng chức năng này của phần lỗ hổng trên các loại thớt chưa? Gọn gàng hơn nhiều đó.
Cái nạo thực phẩm có 2 vị trí lỗ: Phần móc phía trên dùng để tỉa, cậy các gốc rễ, mắt trên thân rau củ. Phần các lỗ tròn trên thân để bào, mài hiệu quả.
Các loại dao thái cũng có 2 vị trí lỗ: Lỗ tròn ở trên đầu dao lớn giúp giải phóng áp suất và hấp thụ va chạm khi chặt xương, thịt, giữ độ bền cho dao. Những lỗ tròn dọc theo thân dao nhỡ và nhỏ giúp cho rau củ, thịt không bị dính vào thân dao khi thái, có thể tự động “rơi” ra.
Lỗ khuyết trên các loại kéo chuyên dụng cho việc làm bếp này được thiết kế để thay cho cái khui bia, khéo lựa kê nắp chai vào lỗ khuyết rồi bật lên là được.
Nguồn: Tổng hợp