Những cái chết bí ẩn nhất trong lịch sử mà cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp

Đức Khương |

Tất cả mọi người ai rồi cũng sẽ phải chết, nhưng trong lịch sử lại có những người để lại một vài bí ẩn đằng sau cái chết của họ mà sau nhiều năm điều tra vẫn chưa thể giải đáp được.

Có rất nhiều cái chết chưa được giải đáp trong lịch sử, từ thời cổ đại đến thời hiện đại mà nguyên nhân vẫn chưa được xác định. Những cái chết này có nhiều giả thuyết khác nhau nhưng không ai có thể thích rõ ràng được những cái chết này.

1. Cái chết của Edgar Allan Poe

Những cái chết bí ẩn nhất trong lịch sử mà cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 1.

Edgar Allan Poe, một nhà văn người Mỹ, qua đời vào ngày 7 tháng 10 năm 1849 trong một hoàn cảnh bí ẩn. Vào ngày 3 tháng 10 năm 1849, người ta tìm thấy anh ta ở Baltimore, Maryland trong tình trạng kiệt sức và cần được hỗ trợ ngay lập tức. Anh ta được đưa vào Bệnh viện Cao đẳng Washington, nơi anh ta qua đời 4 ngày sau đó.

Edgar Allan Poe là một nhà văn và nhà thơ người Mỹ. Ông được coi là nhân vật trung tâm của Kỷ nguyên chủ nghĩa lãng mạn trong văn học Mỹ. Ông qua đời vào ngày 7 tháng 10 năm 1849 trong những điều kiện bí ẩn vẫn chưa được giải đáp.

Khi ông qua đời ở tuổi 40. Vào ngày 3 tháng 10 năm 1849, một người đàn ông tên là Joseph W. Walker tìm thấy một người đàn ông ăn mặc xuề xòa nằm trong rãnh nước và nửa tỉnh nửa mê ở Baltimore, Maryland. Người đàn ông này đã nhìn rất kỹ và nhận ra đó là Edgar Allan Poe.

Vào ngày 27 tháng 9, Poe rời Richmond, Virginia để biên tập một tập thơ, và không ai nghe thấy hay nhìn thấy ông trong năm ngày sau đó cho đến ngày 3 tháng 10. Ông ta được đưa vào Bệnh viện Cao đẳng Washington, nơi ông qua đời 4 ngày sau đó.

Cái chết của ông đã đặt ra một câu hỏi lớn là tại sao Poe được tìm thấy trong một thành phố xa lạ, tại sao ông ta lại mặc quần áo của người khác, và điều gì đã gây ra tình trạng mê sảng của ông ta.

2. Cái chết của nữ hoàng Cleopatra

Những cái chết bí ẩn nhất trong lịch sử mà cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 2.

Cleopatra, người cai trị cuối cùng của Ptolemaic Ai Cập qua đời vào ngày 12 tháng 8 trước Công nguyên tại Alexandria. Bà đã tự sát bằng cách để một con rắn hổ mang Ai Cập cắn mình. Các học giả hiện đại vẫn tranh luận về tính xác thực rằng cái chết của bà là do rắn cắn hay không. Một số học giả nói rằng đối thủ của bà, Octavian, đã buộc cô phải tự sát theo cách khác.

Cleopatra VII là người cai trị cuối cùng của Ai Cập Ptolemaic và cai trị với tư cách là người đồng nhiếp chính trong gần ba thập kỷ. Bà mất từ ngày 12 tháng 8 năm 30 trước Công nguyên tại Alexandria. Bà là người tình của Julius Caesar và Marc Antony.

Sau trận Actium, lực lượng của Antony và Cleopatra đã bị đánh bại bởi lực lượng của Octavian. Nhiều tin đồn đã cho rằng Cleopatra đã tự sát sau sự thất bại này. Sau khi nghe tin đồn, Antony đã tự sát theo bằng chính thanh kiếm của mình, nhưng tin đồn Cleopatra tự sát là sai sự thật.

Vào ngày 12 tháng 8 năm 30 trước Công nguyên, sau khi chôn cất Antony và gặp Octavian, Cleopatra đã tự nhốt mình trong phòng và qua đời, điều đó có nghĩa là không ai biết bà đã chết như thế nào, nhưng Plutarch và các nhà văn khác đã đưa ra giả thuyết rằng bà đã tự sát bằng cách để mình bị cắn bởi một con rắn hổ mang Ai Cập.

Tuy nhiên, các học giả hiện đại vẫn tranh luận về tính xác thực rằng cái chết của bà có đúng là do rắn cắn hay không. Một số học giả nói rằng đối thủ của bà là Octavian đã buộc bà phải tự sát theo cách khác.

3. Cái chết của công chúa Yongtai

Những cái chết bí ẩn nhất trong lịch sử mà cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 4.

Công chúa Yongtai, một công chúa trong triều đại nhà Đường, đã bị xử tử cùng với anh trai và chồng của mình bởi Hoàng hậu Wu Zetian vì nói xấu những người tình của Wu Zetian. Tuy nhiên, văn bia của cô ấy nói rằng cô ấy đang mang thai khi cô ấy bị giết. Từ một mảnh xương chậu của cô ấy, người ta cho rằng cô ấy đã chết vì sinh nở hoặc sẩy thai.

Công chúa Yongtai là công chúa trong triều đại nhà Đường và là con gái thứ 7 của vua Zhongzong nhà Đường. Cô qua đời vào ngày 9 tháng 10 năm 701 CN ở tuổi 15 hoặc 16, nhưng nguyên nhân cái chết của cô vẫn còn nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, văn bia của cô ấy lại nói rằng cô đã chết vì sinh con - xương chậu của cô nhỏ hơn nhiều so với những phụ nữ khác cùng tuổi. Một giả thuyết khác cho rằng cô ấy có thể đã bị sẩy thai sau khi nghe tin anh trai và chồng bị hành quyết.

4. Cái chết bí ẩn của hai cậu bé được tìm thấy từ Tu viện Westminster

Những cái chết bí ẩn nhất trong lịch sử mà cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 5.

Năm 1933, bộ xương của hai cậu bé được tìm thấy từ Tu viện Westminster, chúng được cải táng vào năm 1674 và được đặt trong Nhà nguyện Henry VII trong Tu viện. Tuy nhiên, những mảnh xương này được cho là của hai hoàng tử đã bị sát hại tại Tháp London vào thế kỷ 15.

Vua của England, Edward V và anh trai của ông, Richard của Shrewsbury, được gọi là "Các hoàng tử trong tháp" vì họ đã bị sát hại tại Tháp London vào thế kỷ 15. Người ta nói rằng họ đã bị sát hại bởi Gloucester để ông có thể giữ lại quyền lực của mình.

Vào năm 1674, người ta đã tìm thấy hai bộ xương của hai cậu bé, một khoảng 10 tuổi và một khoảng 13 tuổi, và hai bộ hài cốt này được nhiều người cho rằng là của "Các hoàng tử trong tháp".

Năm 1674, các bộ xương được cải táng trong một chiếc bình và được đặt trong Nhà nguyện Henry VII trong Tu viện.

5. Cái chết của Kaspar Hauser

Những cái chết bí ẩn nhất trong lịch sử mà cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 6.

Cái chết của thanh niên người Đức, Kaspar Hauser, vẫn là một bí ẩn. Vào ngày 14 tháng 12 năm 1833, anh ta về nhà với một vết đâm ở ngực và chết ba ngày sau đó. Anh ta nói rằng mình đã bị tấn công, nhưng tòa án điều tra nghi ngờ điều này và suy đoán rằng anh ta đã tự làm mình bị thương để tìm kiếm sự chú ý.

Chàng thanh niên người Đức Kaspar Hauser lớn lên trong một phòng giam tối tăm hoàn toàn bị cô lập. Nhiều giả thuyết cho rằng anh ta là thành viên của Gia tộc Baden Grand Ducal và bị giấu đi vì âm mưu của hoàng gia. Tuy nhiên, cái chết của anh ta cho tới nay vẫn tạo ra nhiều tranh cãi.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 1833, anh ta trở về nhà với một vết đâm ở ngực. Theo anh, một kẻ lạ mặt đã đâm anh trong Ansbach Court Garden khi đang đưa cho anh một chiếc túi. Hauser qua đời vào ngày 17 tháng 12 năm 1833, do vết đâm sâu này.

Tuy nhiên, nhiều tuyên bố của Hauser không nhất quán và điều này khiến Tòa án Ansbach cho rằng anh ta tự đâm mình để thu hút sự chú ý. Các giám định viên pháp y cũng đồng ý với đề xuất rằng vết thương của anh ta có thể thực sự là do tự gây ra, nhưng anh ta đã tự làm mình bị thương nặng hơn dự kiến.

6. Cái chết của tổng thống thứ 12 của Hoa Kỳ

Những cái chết bí ẩn nhất trong lịch sử mà cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 7.

Zachary Taylor, tổng thống thứ 12 của Hoa Kỳ, qua đời vào ngày 9 tháng 7 năm 1850. Các bác sĩ cho biết bệnh tả là lý do tử vong, nhưng tin đồn lan truyền rằng những người miền Nam thân chế độ nô lệ đã đầu độc ông. Vào những năm 1990, tổng thống đã được khai quật và được xét nghiệm để tìm chất độc arsen, nhưng chỉ một lượng nhỏ arsen được tìm thấy. Cái chết của ông cho tới nay vẫn là một bí ẩn.

Zachary Taylor, tổng thống thứ 12 của Hoa Kỳ, đồng thời là nhà lãnh đạo quân sự của Hoa Kỳ, qua đời vào ngày 9 tháng 7 năm 1850 ở tuổi 65.

Taylor là một sĩ quan trong Quân đội Hoa Kỳ, được thăng quân hàm thiếu tướng và trở thành anh hùng dân tộc sau những chiến công của ông trong Chiến tranh Mỹ - Mexico. Tuy nhiên, cái chết của ông đã gây ra nhiều tranh cãi. Có ý kiến ​​cho rằng ông đã bị ám sát.

Các bác sĩ đổ lỗi cho bệnh tả là nguyên nhân dẫn đến cái chết, nhưng người ta nói rằng những người miền Nam thân chế độ nô lệ đã đầu độc ông, hoặc tổng thống thứ 13 của Hoa Kỳ, Millard Fillmore, đã đầu độc ông. Millard Fillmore đề xuất nhiều luật mới, nhưng Taylor phản đối, và Millard Fillmore tuyên thệ vào ngày hôm sau sau cái chết của Taylor.

Vào những năm 1990, Clara Rising, một cựu giáo sư tại Đại học Florida, cho rằng nhiễm độc asen là nguyên nhân gây ra cái chết của Taylor.

Tuy nhiên, chỉ có một lượng nhỏ thạch tín hiện diện, và nó không đủ để chứng minh vụ ám sát. Do đó, bí ẩn về cái chết của ông vẫn chưa được giải đáp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại