Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất

Cẩm Mai |

Nắng vàng – cát trắng – biển xanh là hình ảnh thân thuộc trên các bãi biển. Nhưng trên Trái Đất vẫn có những bãi biển lạ lùng và hoàn toàn khác biệt không thể ngờ tới.

Sau đây là những bãi biển kỳ lạ có thật trên Trái Đất.

1. Bãi biển thủy tinh

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 1.

Bãi biển thủy tinh ở bang California (Mỹ) ngày nay hình thành bắt nguồn từ quá khứ đen tối. Trước đây, người dân địa phương đổ rác thải xuống biển. Những mảnh thủy tinh trong rác thải bị sóng đánh dạt vào bờ tích tụ lại, nằm ngập tràn trên bãi biển, tỏa sáng lung linh dưới nắng.

2. Bãi biển xanh như đồng cỏ

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 2.

Thoạt nhìn, chúng ta cứ tưởng là đồng cỏ, thảo nguyên xanh, nhưng thực ra là bãi biển ở Kourou, Guiana, CH Pháp. Bãi biển này có cát xanh và vàng thay cho cát trắng.

3. Bãi biển ẩn trong hang

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 3.

Islas Marietas là một trong những kỳ quan đáng chú ý nhất ở Mexico. Playa del Amor nghĩa là Bãi biển Tình yêu, hay còn gọi là bãi biển ẩn, vì nó nằm ẩn trong hang động có giếng trời rộng mở đón ánh sáng mặt trời chiếu vào.

4. Bãi biển cát hồng

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 4.

Bãi biển cát hồng hòa với biển xanh nằm trải dài trên quần đảo Bahamas, thành cảnh đẹp lãng mạn, thu hút những đôi uyên ương đến nghỉ tuần trăng mật.

5. Bãi biển cát hồng tím

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 5.

Bãi biển Pfeiffer cát hồng tím ở bang California (Mỹ) hình thành do quặng mangan trong ngọc hồng lựu từ các ngọn đồi xung quanh bị xói mòn đổ ra biển.

6. Hang biển Bồ Đào Nha

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 6.

Bờ biển Algave bao gồm đá vôi bị xói mòn do áp lực liên tục của nước làm hình thành hang động biển Benagil tuyệt đẹp như thế này.

7. Bãi biển mái vòm

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 7.

Những mái vòm đẹp mê hồn giống như nhà thờ này hình thành do sóng vỗ liên tục suốt hàng ngàn năm ở Ribadeo, Tây Ban Nha.

8. Bãi biển bóng bowling

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 8.

Những quả bóng bằng đá độc đáo nằm rải rác trên bãi biển nằm dọc theo bờ biển Mendocino, bang California, Mỹ. Thời gian thích hợp nhất để ghé thăm bãi biển này là lúc thủy triều rút xuống để lộ tạo tác đá tự nhiên tuyệt đẹp này.

9. Bãi biển cát đỏ

Những bãi biển đến kỳ lạ, không thể ngờ có thật trên Trái Đất - Ảnh 9.

Bãi biển nằm trên đảo Rabida, quần đảo Galapagos thuộc CH Ecuador, có cát đỏ vì quặng dung nham giàu sắt bị oxy hóa. Màu cát đỏ làm cho bãi biển có vẻ đẹp đặc biệt.

Nguồn bài và ảnh: Bright Side

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại