Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú "lột xác" ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục

ERI |

Bản lĩnh, nghị lực và ngày càng thành công, xinh đẹp là những gì các bà mẹ đơn thân này đã làm được và khiến công chúng nể phục dù con đường hôn nhân không trọn vẹn.

phụ nữ thì bất cứ ai cũng mong muốn có một tổ ấm hạnh phúc, nhưng cuộc sống luôn xảy ra những biến cố không thể lường trước.

Hôn nhân tan vỡ là nguyên nhân chính dẫn đến việc các mỹ nhân của showbiz Việt như Phạm Quỳnh Anh , Thu Quỳnh , Ngọc Lan, Dương Cẩm Lynh quyết định làm bà mẹ đơn thân. Cũng có những người ngay từ đầu đã lựa chọn con đường khó khăn này như Hiền Thục .

Tuy nhiên, điều mà họ khiến người khác phải nể phục khi nhìn vào chính là cách bước qua quá khứ đau khổ, cách họ "nâng cấp" bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn sau một cuộc hôn nhân thất bại.

Thu Quỳnh

Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân với diễn viên Chí Nhân, Thu Quỳnh đã một mình nuôi con suốt 3 năm qua. Những biến cố xảy ra sau khi hôn nhân tan vỡ từng khiến Thu Quỳnh có quãng thời gian lao đao. Song, sau tất cả cô đã vươn lên mạnh mẽ, khiến mọi người nể phục không chỉ với sự nghiệp vụt sáng mà còn với cách dạy con đầy bản lĩnh và văn minh.

Nữ diễn viên sinh năm 1988 từng chia sẻ, cô luôn giữ cho con những kí ức đẹp nhất về bố. Thậm chí, Thu Quỳnh chưa bao giờ xóa một hình ảnh nào của chồng cũ trên Facebook. Với cô, tất cả những điều đó dù sao cũng là kỉ niệm. Cô không giữ nó cho mình mà cho cậu con trai nhỏ đang lớn lên, luôn luôn cần một kí ức về bố.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 1.

Bé Be (4 tuổi) là con chung của Thu Quỳnh và Chí Nhân. Sau khi cặp đôi ly hôn, Be sống với mẹ.

Ngoài ra, Thu Quỳnh cũng luôn cho con tiếp xúc, gần gũi với bố và tạo môi trường tốt nhất để bé phát triển. Đặc biệt, để con không bị ảnh hưởng với những lùm xùm giữa cô và chồng cũ, nữ diễn viên yêu cầu tất cả người thân không được phép kể cho bé biết.

"Trẻ con đến ăn, đến cầm cái thìa thế nào chúng ta vẫn phải dạy dỗ. Nhận thức, ý thức của trẻ con là do người lớn định hình cho, hoàn toàn không phải do tự cá nhân làm được. Nếu từ nhỏ, chúng ta tạo cho con cảm giác vô cùng thoải mái với cuộc sống này, với số phận của nó, khiến nó chấp nhận và vui vẻ với việc hôm nay ở với bố, ngày mai ở với mẹ. Nó sẽ hạnh phúc khi thấy bố mẹ hạnh phúc", Thu Quỳnh chia sẻ.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 2.
Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 3.

Phạm Quỳnh Anh

Hơn 1 năm sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ, Phạm Quỳnh Anh cũng trở thành bà mẹ đơn thân khiến công chúng phải ngưỡng mộ khi "lên đời" từ nhan sắc lẫn sự nghiệp.

Nói về cuộc sống hậu li hôn, Phạm Quỳnh Anh từng chia sẻ: "Tôi quay cuồng cùng lịch diễn, lịch tập hát, thu âm rồi quay MV mới. Xong hết mọi thứ lại chạy về nhà chăm con. Đúng là có khoảng thời gian tôi khó khăn vì hôn nhân tan vỡ, nhưng nó qua rồi, bây giờ tôi tích cực hơn. Tôi nghĩ cho tương lai, lo lắng vì các con và tập trung cho sự nghiệp của mình".

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 4.

2 cô con gái Tuệ Lâm - Tuệ An chính là "tài sản chung" của Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy

Bên cạnh đó, trong những chuyến đi biểu diễn xa nhà, nữ ca sĩ vẫn thường cho con đi cùng. Theo Phạm Quỳnh Anh, đây là cách cô muốn tranh thủ tặng cho con chuyến du lịch chứ chẳng phải không có ai chăm con.

Ngoài ra, với mong muốn giữ cho con mình tâm hồn trong sáng, Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy đã quyết định chia tay trong văn minh, không kể xấu, không gây ảnh hưởng đến đối phương. Vì thế, cô luôn sẵn sàng đồng hành cùng chồng cũ trong các sự kiện quan trọng của các con.

"Con gái của tôi, bé Tuệ Lâm bây giờ lớn rồi. Bé ý thức được chuyện mình là con của bố Quang Huy và mẹ Phạm Quỳnh Anh. Tôi không muốn con mình mỗi khi lên báo hay lên Facebook đọc tin tức thì sẽ thấy điều chẳng hay về bố mẹ", Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 5.
Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 6.

Ngọc Lan

Ngọc Lan chính là mỹ nhân Việt tiếp theo ghi điểm với công chúng bởi cách cư xử văn minh với chồng cũ sau khi đường ai nấy đi. Ngọc Lan - Thanh Bình có chung một cậu con trai là bé Louis. Sau khi ly hôn, bé Louis về ở với mẹ còn Thanh Bình chuyển ra sống ở một căn hộ khác. Song, Ngọc Lan và chồng cũ luôn phân chia thời gian để chăm sóc con trai một cách tốt nhất.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 7.

Trong một bài phỏng vấn, khi nói đến con trai Louis, Ngọc Lan chia sẻ: "Việc chăm sóc Louis, Lan đã có kế hoạch từ trước khi có em bé. Bởi vì khi sanh một đứa con ra, mình đã luôn có sự chuẩn bị rõ ràng và kỹ lưỡng chứ không phải có con mới chuẩn bị. Lan đã có những kế hoạch cho con nên không có sự thay đổi gì nhiều so với trước đây".

Hiện tại, mặc dù công việc bận rộn, Ngọc Lan luôn dành thời gian bên cạnh và chăm sóc cho con trai cưng. Thời gian gần đây, Ngọc Lan cũng nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ khi mà nhan sắc của cô ngày càng thăng hạng.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 8.
Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 9.

Ngọc Lan luôn chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc bên con trai lên mạng xã hội.

Dương Cẩm Lynh

Sau khi ly hôn chồng Việt kiều, Dương Cẩm Lynh cùng con trai rời biệt thự tới sống trong một căn chung cư nhỏ. Thời điểm đó, nữ diễn viên gặp vô vàn khó khăn nhất là việc một mình chống chọi mọi thứ lúc con ốm đau đã khiến cô nhiều lần bật khóc.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 10.

Ấy vậy mà chỉ sau một năm nhìn lại, Dương Cẩm Lynh tâm sự cô hài lòng với cuộc sống mới khi mà đã mua được nhà mới, có nguồn thu nhập ổn định để chăm lo cho con trai. Theo như chia sẻ của Dương Cẩm Lynh, sau khi ly hôn và bước vào cuộc sống làm mẹ đơn thân, cô tích cực tham gia nhiều lĩnh vực như đóng phim, làm MC, game show. Thậm chí, cô còn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Nói về chồng cũ, nữ diễn viên khẳng định vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Dương Cẩm Lynh từng cho biết cả hai vẫn trò chuyện về con. "Tôi và ba William bây giờ xem nhau như hai người bạn. Khi không thể chăm sóc William được do bận rộn với công việc cá nhân ở xa, tôi cũng có thể yên tâm khi gửi con trai cho ba của bé. Tôi nghĩ sau khi chia tay có tổn thương hay không, quan trọng vẫn là do thái độ của mình có tích cực không. Hãy cố gắng nhẹ nhàng, xem nhẹ tất cả mọi chuyện, vui vẻ và cởi mở thì chắc chắn cả hai sẽ không cọc cằn khi gặp gỡ nhau và quan trọng nhất hai người đều có quan điểm chung là đặt lợi ích của con lên hàng đầu", cô nói.

Hiện tại, trên trang Facebook cá nhân, Dương Cẩm Lynh cũng hay chia sẻ những khoảnh khắc tình cảm, hạnh phúc khi được ở bên chăm sóc bé William.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 11.
Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 12.

Năm 2020, Dương Cẩm Lynh còn tạm dựng đóng phim để dành thời gian nhiều hơn cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc con trai.

Hiền Thục

Khoảng 18 năm về trước, khi đang là cái tên cực hot trong các show ca nhạc, bỗng dưng Hiền Thục vắng bóng trên mọi sân khấu. Ở thời điểm ấy, nữ ca sĩ đã quyết định tạm dừng sự nghiệp ca hát, lui vào hậu trường để sinh con.

Lúc đó, chuyện làm mẹ đơn thân vẫn là điều chưa phổ biến trong xã hội, vì thế Hiền Thục đã trở thành cái tên bị bàn tán xôn xao. Tuy nhiên, vượt qua mọi "phong ba bão táp" từ người đời, Hiền Thục vẫn tiếp tục đi hát để lo cho cuộc sống sau sinh. Vừa là một người mẹ, vừa là một người bố thậm chí sau này còn là một người bạn với con, ấy vậy mà Hiền Thục vẫn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 13.

Bé Gia Bảo con chung giữa Hiền Thục với tay trống của "Sài Gòn Boys" - Tuấn Thăng nhưng khi cô mang thai, cả hai đã chia tay.

Sau này, Hiền Thục kể lại việc làm mẹ đơn thân khiến cô phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là chi phí nuôi con. Vì thế, nữ ca sĩ quyết định mang con gái nhỏ theo đi diễn, đi hát cả trong và ngoài nước.

"Đi đâu, làm gì Thục cũng đem Bảo béo theo. Lúc nghèo túng muỗi cắn trong lò gạch cũ, hai mẹ con đi quay ca nhạc, Thục nhớ không? Con bé cứ tẩn mẩn chơi mấy khúc gỗ nhỏ người ta vứt đi, mình thấy thương quá.

Hay Thục còn nhớ năm đó con bé 4 tuổi, lần đầu đi Paris, Thục đã bế nó khắp nơi trong phố thị, nó quấy lắm, nhưng mà Thục cũng rắn rỏi lắm, ẵm bồng nó không chút mỏi mệt kìa... Cứ thế nhé, nhớ giùm mình tuổi thơ qua nhanh lắm, hãy cứ quấn quýt nó, đừng lơi tay",Hiền Thục từng nhắc lại kỉ niệm về tuổi thơ của con.

Hiện tại, con gái của Hiền Thục đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và đang học tập bên Mỹ. Còn về Hiền Thục, dù ở tuổi 40 nhưng lúc nào cũng rạng rỡ và tràn đầy năng lượng khiến nhiều người nể phục.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 14.
Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của Vbiz: Thu Quỳnh, Phạm Quỳnh Anh có cú lột xác ngoạn mục nhưng đáng nể nhất vẫn là Hiền Thục - Ảnh 15.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại