Nhốt trăn vua vào chuồng hổ mang chúa: Biết con mồi trước sau cũng chết nên hổ mang có 'hành động lạ'

Hoa Hướng Dương |

Trăn vua là một trong những loài trăn dài nhất thế giới, tuy nhiên chúng lại không sở hữu nọc độc như hổ mang chúa nên thường xuyên bị lép vế trong các cuộc đối đầu.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Một con trăn vua (tên khoa học Python reticulatus) đã bị thả vào chuồng rắn hổ mang chúa (Tên khoa học: Ophiophagus hannah) để làm thức ăn cho loài rắn độc dài nhất thế giới này. Trong tự nhiên thì trăn vua cũng là 1 trong những con mồi yêu thích của hổ mang chúa.

Tuy nhiên đôi khi hổ mang chúa cũng có thể phải trả giá đắt với chính con mồi này vì trăn vua có thể quấn siết quanh cổ làm ngạt thở đối thủ, nhất là những con trăn vua trưởng thành thì những cuộc đối đầu thường diễn ra rất căng thẳng.

Trong trường hợp dưới đây thì con trăn vua lại khó lòng chiến thắng được đối thủ của mình vì hổ mang đã cắn mạnh vào đầu của nó để tiêm nọc độc, hơn nữa kích thước con trăn cũng quá chênh lệch với đối thủ nên chẳng thể nào lập nên kỳ tích.

Trước khi tấn công đòn chết chóc vào con mồi, hổ mang chúa không nôn nóng mà ngóc đầu "ngắm" nạn nhân tội nghiệp, sau đó mới ra tay!

Xem video clip động vật:

Hổ mang chúa tấn công trăn vua

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại