Nhóm đi rừng phát hiện cây nấm đỏ 'thần dược phòng the': Giá 4 triệu đồng/kg nhưng chỉ nấm đực có giá trị!

Hoa Hướng Dương |

Đây là loài nấm gì?

Ảnh biên tập: Thành Luân

Ảnh biên tập: Thành Luân

Trên kênh Youtube Thợ Rừng, cả nhóm người đi rừng đã phát hiện ra những cây nấm có màu sắc kỳ lạ mọc đầy trên mặt đất. Cả nhóm lập tức tiến hành thu hoạch vì biết đây là nấm quý có công dụng trong Đông y.

Xem video:

Hái nấm ngọc cẩu khi đi rừng

Loại thực vật trên chính là nấm ngọc cẩu (Tên khoa học là Cynomorium songariums) song chúng hoàn toàn không phải là nấm (cụ thể chúng thuộc họ Gió đất - Balanophoraceae) mà chỉ có hình dạng giống cây nấm khiến nhiều người hiểu nhầm mà thôi.

Ngọc cẩu là thảo dược sống lâu năm, có thể ký sinh trên các loại cây gỗ lớn khác, tán lá cây to trong rừng hay mọc thành cụm dưới đất. Hình dáng nấm đực và nấm cái rất khác nhau, trong đó chỉ có nấm đực là có giá trị trong y học.

Loài thảo dược này thường sinh sống ở các khu rừng có độ ẩm thấp các vùng núi cao hơn 1500m so với mặt nước biển (ở nước ta thì ngọc cẩu có thể tìm thấy ở các tỉnh phía Bắc như: Tam Đảo, Cao Bằng, Yên Bái, Ba Vì, Lào Cai, Sapa, Hoàng Liên Sơn, Hoà Bình).

Nhóm đi rừng phát hiện cây nấm đỏ thần dược phòng the: Giá 4 triệu đồng/kg nhưng chỉ nấm đực có giá trị! - Ảnh 3.

Nấm ngọc cẩu. Ảnh: Pinterest

Loài thảo dược này nổi tiếng là 'thần dược' cho phái mạnh khi giúp tăng cường sinh lý nam giới, chữa thận hư, thận yếu, đau lưng mỏi gối, tiểu nhiều về đêm... Do đó loại 'nấm' này được nhiều người săn lùng.

Giá của loài thảo dược này phụ thuộc chủ yếu vào thương lái thu mua cũng như thời điểm nhưng có thời điểm, giá của chúng được đẩy lên tới 4 triệu đồng/1kg (theo trang Tamminhduong).

Theo nghiên cứu, trong nấm ngọc cẩu có chứa các chất như: tinh dầu, chất béo, choline, 13 loại acid amin, testosterone, L Arginine (một loại chất điều trị rối loạn cương dương) hay gentianine (hoạt chất tăng ham muốn).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại