Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch

Diệu Thanh |

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch
Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch

Lần đầu tiên sau hơn 15 năm chơi thân, nhóm bạn U40 có được chuyến đi Bangkok và Huahin đầy đủ 7 thành viên. Không ngần ngại tuổi tác, họ đã có những ngày cùng nhau "xõa" và tất nhiên, không thể thiếu một bộ ảnh nhóm cực chất. Vậy kí kịp chụp ảnh nhóm cho những "gái già" U40 là gì?

Mới đây, cư dân mạng được một phen trầm trồ bởi chuyến đi Băngkok - Huahin trong 4 ngày 3 đêm của nhóm bạn thân 7 người. 

Điều đáng nói là nhóm bạn này đều sinh khoảng năm 1984, nhiều người đã lập gia đình nhưng tinh thần trẻ trung, khỏe khoắn của họ thì không "thua chị kém em" tí nào đâu nhé!

Bài chia sẻ "Bí kíp chụp ảnh nhóm cho gái già U40" của nhóm khiến nhiều người không khỏi thích thú bởi sự "chất chơi" cùng tinh thần lạc quan, vui vẻ của nhóm bạn.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 1.

Nhóm bạn thân 7 người

Vũ Quỳnh Hương (1984 tại Hà Nội) - một thành viên của nhóm cho biết nhóm bạn đã chơi với nhau từ khi còn học đại học và vẫn thân thiết cho đến tận bây giờ. Tất cả các thành viên của nhóm hiện tại đều làm việc trong ngành Báo chí - truyền thông.

Nhóm đã có khá nhiều chuyến đi du lịch cùng nhau nhưng đây là lần đầu tiên sau ngần ấy năm chơi chung, họ có một chuyến đi đầy đủ 7 thành viên.

Quỳnh Hương cũng cho biết trong nhóm có đến 4 thành viên đã lập gia đình và có con nhỏ. Trong đó, một thành viên của nhóm có con mới đầy năm.

Trước khi đi, thành viên này phải đấu tranh rất quyết liệu có nên đi hay không vì thương con. Sau đó, nhận được sự động viên của gia đình và bạn bè nên thành viên này đã quyết định thu xếp để không bỏ lỡ dịp hiếm hoi nhóm bạn bên nhau.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 2.

Chụp ảnh nhóm cực nhắng nhít

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 3.

Phong cách "nghiêm trọng"

Trước khi đi, cả nhóm bạn ai cũng bận bịu vì phải làm việc hoặc thu xếp công việc để có thể yên tâm đi chơi nên khi đã lên đường là cả nhóm ai cũng "quẩy" hết mình.

Quỳnh Hương cho biết nhóm của cô có 7 người, mọi người đều cá tính nên không khỏi những lúc bất đồng hay xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên, lúc này những thành viên khác sẽ xoa dịu và họ không bao giờ giận nhau lâu được.

Quỳnh Hương hi vọng câu chuyện về "7 cô gái già" sẽ là nguồn cảm hứng để những bạn nữ đã có gia đình và quá bận bịu thay đổi suy nghĩ về việc du lịch và sống vui. "Có vui khỏe thì mới chăm sóc tốt cho gia đình được" - Quỳnh Hương chia sẻ.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 4.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 5.

Nhóm bạn đã chơi thân với nhau gần 15 năm

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện cùng bài viết "Bí kíp chụp ảnh nhóm cho gái già U40" hiện đang nhận được sự thích thú và ngưỡng mộ của rất nhiều cư dân mạng. Ai cũng ghen tị trước tình bạn của 7 cô gái và mong họ mãi giữ được sự tươi trẻ cũng như tình bạn thân thiết

Dưới đây là trích dẫn nguyên văn bài viết: "Bí kíp chụp ảnh nhóm cho gái già U40" của thành viên Quỳnh Hương:

"Đi du lịch nhóm, máy ảnh là thứ tồn tại duy nhất. Tất cả những cái khác, có hay không không quan trọng. Vì vậy, mình xin bật mí một số tip chụp ảnh đội nhóm điên không tưởng. Lưu ý, nhân vật trong ảnh đang ở độ tuổi U40.

Quy tắc 1: Điên không ngại ngần

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 6.

Tư thế cái cây - Xứng đáng với bằng sáng chế "Điên có hội"

Bạn không thể đẹp đều (nhất là khi bạn đã U40 rồi, đuôi mắt đã nhăn, da lấm chấm tàn nhang, bụng to, mông lép) và không thể có phong thái chuyên nghiệp như giới thời trang, không sao, đẹp không đủ thì hãy điên.

U40 rồi, không cần e lệ gì với hai chữ "hình tượng". Thế nên chỉ phải điên đều, điên không ngại ngần, không xấu hổ với cái nhìn của người xung quanh. Và khi đã bứt ra khỏi giới hạn của bản thân, bạn sẽ có bộ ảnh để đời. Thuật ngữ chuyên môn gọi là đẹp bất chấp.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 7.

Nhiều khi điên tức là nhìn đứa khác điên thì điên theo

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 8.

Tư thế pose thì phụ thuộc vào độ điên và cá tính của cả nhóm. Nguyên tắc là: Có sự kết nối, có phô diễn hình thể, có biểu cảm gương mặt đồng dạng để tạo tính đồng nhất cho tác phẩm.

2. Phân vai – Vị trí hợp lý

Phân vai theo cá tính đảm bảo đúng concept, diễn xuất ra chất. Tránh trường hợp đứa ỏn ẻn khép nép dịu dàng bắt nó đứng kiểu cool ngầu dạng chân dang tay.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 9.

Đôi khi vì hiểu nhau quá, giống nhau quá, nên cũng chẳng biết phân công thế nào. Trường hợp này là minh chứng cho định nghĩa: Bạn thân là thân ai nấy lo.

Phân định vị trí theo dáng người. Nhỏ đứng trước, mập béo đứng sau. Từ vị trí đứng tạo tư thế pose cho từng cá nhân. Đôi khi tính cách trộn lẫn, biểu cảm cũng trộn lẫn

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 10.

Ví dụ: Mặc váy đứng cạnh mặc quần. Mặc bánh bèo dịu dàng điệu đà thì đứng xen với tomboy cá tính. Xoạc chân thì xoạc về phía trung tâm hình, có người mặt hướng phải thì phải có người hướng trái, người nhìn giữa, hoặc đồng lòng nhìn về một hướng.

3. Bố cục ảnh

Bố cục ảnh đảm bảo hợp lý, có chiều sâu, mỗi cá nhân đều có sức hút riêng. Nó giống việc sắp xếp trên poster phim vậy. Thế nên, có nhiều concept ảnh nhái lại các bộ phim hot.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 11.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 12.

Nhất định ở các không gian rộng phải bố cục cho hợp lý

Đối với chụp ảnh nhóm, người xem có xu hướng nhìn bố cục tổng thể, vậy nên có vẻ chất nhất là tạo đội hình đồng đều, hài hòa đứa ngồi đứa đứng để giảm bớt sự tập trung vào từng chi tiết (đôi khi diễn chưa tới).

4. Màu sắc
Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 13.

Tông màu phối hợp với nhau là một chuyện. Chuyện khác là hợp bối cảnh, phông nền

Không nên diện cả cây họa tiết hoặc đồng màu từ trên xuống dưới hoặc chênh lệch tỉ lệ màu. Ví dụ trắng từ giầy tới quần áo, vàng cả cây hoặc quá nhiều màu trắng trong khuôn hình, màu xanh chỉ điểm xuyết lác đác.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 14.

Màu sắc góp phần lớn trong độ hài hoà tổng thể

5. Biết tôn vinh lợi thế từng cá nhân

Mỗi cá nhân được trời phú cho một bộ phận xuất sắc. Hãy phân chia đại diện đảm bảo cho các bộ phận thường xuất hiện nhiều trong ảnh, và bố cục vị trí đứng theo lợi thế này.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 15.

Đảm bảo mỗi thành viên trong ảnh đều có sức hút riêng và khoe được lợi thế của mình

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 16.

U40 như này là không nên này - Pose lỗi

Ví dụ: Mặt xinh, hãy đứng trước trong các cảnh cận. Chân dài, hãy cho ngồi trước. Mông to, mẩy, nhất định phải đứng. Ngực nở, nhất định phải tạo dáng nghiêng người phía trước hoặc đưa tay vuốt tóc, tạo điều kiện phô ra.

Đứa có khả năng diễn sâu nhất định phải cho nó vào trung tâm ảnh. Tạo dáng đẹp, cho nó một không gian rộng, thường là góc ảnh.

6. Học hỏi concept – Sẵn sàng sáng tạo

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 17.

Thuyết tiến hóa

Search các dáng pose đội nhóm sẵn, cải biên dựa theo tinh thần nhóm. Thông thường nên găm vài dáng sẵn, tới địa điểm tức cảnh sinh tình, sợ rằng không có thời gian phô diễn hết các thế.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 18.

Cải biên không bao giờ là thừa

7. Tinh thần

Tinh thần sức khỏe phải hừng hực, nắm rõ nghe rõ concept và phân công. Vào ảnh chỉ mải diễn cho mình đẹp mà để lệch tông là phá vỡ tâm sức cả đoàn, phí phạm thời gian và bị chửi hội đồng không vuốt kịp mặt.

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 19.

Sẵn sàng diễn sâu trong mọi hoàn cảnh

Cuối cùng, quan trọng nhất. Tất cả những điều trên không quan trọng. Quan trọng khi chụp hình đội nhóm là phải yêu nhau và hiểu sự ngớ ngẩn của nhau. Những thứ khác, có hay không thì còn phải xét!

Nhóm bạn thân U40 bật mí bí kíp chụp ảnh sống ảo siêu chất khi đi du lịch - Ảnh 20.

Điên là chất - Bộ ảnh du lịch chất tới từng đồng

download app

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất, xem tin hot mạng xã hội facebook tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên