Nhóm bạn nhồi thịt gà trong trái dừa rồi đem đi nướng đến cháy đen, lúc bổ ra thì ai cũng ngã ngửa với thành quả

THANH PHONG |

Kết quả của món gà nướng dừa này như thế nào mà ai cũng thẫn thờ?

Có một “trường phái” ở Việt Nam chuyên về cái món “nướng - nhồi”, đại khái là thịt thà, rau củ sẽ được nhồi trong một thứ gì đó rồi đem đi nướng lửa hoặc ủ than. Nhìn chung là dùng nhiệt để từ từ làm chín thức ăn bên trong. Cách này sẽ giúp thực phẩm chín mà vẫn giữ được độ mọng nước, bên trong còn “tẩm” thêm mùi của lớp nhồi bên ngoài nữa.

Mới đây, một nhóm bạn đã thử làm món gà nhồi… dừa rồi đem nướng. Thông thường, ít thấy ai đem cả trái dừa để bọc gà nướng thế này nên clip rất gây tò mò. Nhóm bạn nướng trái dừa tới cháy đen thui luôn, khi bổ ra sẽ thế nào đây?

Nhóm bạn nhồi thịt gà trong trái dừa rồi đem đi nướng đến cháy đen, lúc bổ ra thì ai cũng ngã ngửa với thành quả - Ảnh 1.
Nhóm bạn nhồi thịt gà trong trái dừa rồi đem đi nướng đến cháy đen, lúc bổ ra thì ai cũng ngã ngửa với thành quả - Ảnh 2.

Trái dừa nướng trên vỉ than tới đen thui

Nhóm bạn nhồi thịt gà trong trái dừa rồi đem đi nướng đến cháy đen, lúc bổ ra thì ai cũng ngã ngửa với thành quả - Ảnh 3.

Loay hoay mãi mới bổ được ra


Nhóm bạn nhồi thịt gà trong trái dừa rồi đem đi nướng đến cháy đen, lúc bổ ra thì ai cũng ngã ngửa với thành quả - Ảnh 4.

Nhóm bạn nhồi thịt gà trong trái dừa rồi đem đi nướng đến cháy đen, lúc bổ ra thì ai cũng ngã ngửa với thành quả - Ảnh 5.

Nhóm bạn nhồi thịt gà trong trái dừa rồi đem đi nướng đến cháy đen, lúc bổ ra thì ai cũng ngã ngửa với thành quả - Ảnh 6.

Và đây là cái kết của số thịt bên trong… Còn sống nguyên

Đợi nướng và bổ xong, cả nhóm thẫn thờ khi phần thịt gà bên trong còn sống nhăn, gần như chưa được nhiệt độ tác động tới. Dân mạng vừa bất ngờ nhưng cũng vừa… mắc cười. Có một số người chỉ ra ngay lỗi sai và góp ý với nhóm bạn.

- “Để dừa còn nguyên cùi, nguyên vỏ dày thế làm sao mà chín được”.

- “Sau nên nhồi sọ dừa thôi, và nướng lâu thêm”.

- “Món này nên bọc giấy bạc và ủ dưới đất hoặc ủ dưới tro, chứ nướng trên vỉ ăn thua gì”.

- “Nướng với dừa là phải ủ lâu lắm đấy, vừa dày vừa nhiều nước, rút kinh nghiệm thôi các em”.

Số gà kia có thể tiếp tục đem ra nướng lại nhưng nhìn chung vẫn là một bài học quý giá cho nhóm bạn. Nướng những món cần ủ này phải kỹ và lâu mới đảm bảo chất lượng được.

Nguồn: @___nhan


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

Dừa

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại