Bộ sưu tập thảm hoạ bếp núc của phái nữ mới đây lại được nối dài thêm (sắp ngang ngửa với phái nam luôn rồi) bằng tác phẩm canh hến rau cải của một cô gái học năm 2 đại học. Thành quả được chính cô chị gái chia sẻ lên MXH như sau:
Bài đăng thu hút hơn 2,8k react và hàng trăm comment trong một nhóm trên Facebook (Ảnh: Nguyễn Hải)
Cô em gái nấu hến để nguyên vỏ với rau cải xắt nhỏ, chị gái muốn “thổ huyết” với tác phẩm (Ảnh: Nguyễn Hải)
Một số phản hồi của cư dân mạng:
- “Trời ơi mất gái nhà nòi rồi, còn gì nữa đâu mà khóc với sầu”.
- “Hến không ăn thế này được, nhặt vỏ muốn khùng”.
- “Thật ra vẫn ăn được nhưng vất vả lắm”.
- “Em nó lần đầu còn bỡ ngỡ”.
Không như ngao hay sò, hến là loại động vật phải bỏ hết toàn bộ phần vỏ ngoài khi hoàn thiện món ăn. Có thể để vỏ ngao, vỏ sò nấu cùng canh và nhặt phần con bên trong, nhưng với hến thì hiếm ai làm vậy. Bởi lẽ hến có kích thước khá nhỏ, khi phải nhặt vỏ từng con để ăn sẽ rất bất tiện.
Chính vì vậy khi chế biến các món từ hến, hầu hết đều phải đãi thịt khỏi vỏ từ trước. Khi luộc hến xong, bạn có thể cho thêm chút muối rồi dùng đũa khuấy đều, phần thịt sẽ tách gần như toàn bộ ra khỏi vỏ. Sau đó vớt hến ra rổ và nhặt, đãi lại một lần vỏ riêng - thịt riêng là xong.