Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL "nhớ" Công Phượng đến nhường nào

Linh Đan (Ảnh: Đoàn Ca, Linh Đan) |

Văn Toàn vẫn chơi đầy nỗ lực, tuy nhiên hàng công HAGL đã có một trận đấu nhạt nhòa, thiếu kết dính và không thể kết thúc những cơ hội hiếm hoi tạo ra trước Nam Định.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 1.

Ít ngày trước vòng loại cúp QG 2020, Văn Toàn bị đau nhẹ và có nguy cơ phải ngồi ngoài ở trận gặp Nam Định. Tuy nhiên đến phút chót, tiền đạo này vẫn kịp bình phục và được HLV Lee Tae-hoon xếp đá chính ngay từ đầu.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 2.

Văn Toàn, Minh Vương và Chevaughn Walsh hợp thành bộ ba tấn công của HAGL ở trận đấu này. Dù vậy đã không có nhiều pha phối hợp sắc nét được tạo ra, hàng công đội bóng Phố núi hoạt động thiếu sự gắn kết cũng như tính đột phá.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 3.

Điều này một phần cũng xuất phát từ việc các tiền vệ như Tuấn Anh, Việt Hưng không cầm nhịp được trận đấu và để Nam Định chơi lấn lướt trong phần lớn thời gian.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 4.

Bởi thế mà ở trận đấu này, Văn Toàn tỏ ra khá đơn độc. Tiền đạo sinh năm 1996 nhiều lần nỗ lực đột phá nhưng không thể vượt qua được hàng phòng ngự chơi chặt chẽ của Nam Định.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 5.

Cơ hội rõ ràng nhất Văn Toàn có được chính là tình huống thoát xuống và bấm bóng qua đầu thủ môn Đinh Xuân Việt. Đáng tiếc bóng lại tìm đến đúng cột dọc.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 6.

Nét mặt lộ rõ sự tiếc nuối của Văn Toàn sau cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 7.

Một pha tranh chấp quyết liệt giữa Văn Toàn và thủ môn Đinh Xuân Việt.

Tiền đạo số 9 của HAGL chơi đầy nỗ lực nhưng sự cô độc trên hàng công khiến anh không thể giúp đội nhà có bàn gỡ.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 9.

Trong khi đó, đối tác Chevaughn Walsh lại tỏ ra nóng vội và không có cảm giác bóng tốt nhất. Tiền đạo người Jamaica cũng có được một vài pha dứt điểm ở trận đấu này nhưng bóng đều đi thiếu chính xác. Mối liên hệ giữa anh và Văn Toàn là gần như không có.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 10.

Minh Vương cũng có cho mình một vài pha đi bóng táo bạo, nhưng ở bước cuối cùng khi phải quyết định dứt điểm hay phối hợp, cầu thủ này lại không xử lý tốt và để cơ hội trôi qua.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 11.

Cảm xúc thất vọng của Văn Toàn sau một tình huống hỏng ăn. Rõ ràng trong một trận đấu bế tắc như thế này, nếu HAGL có Công Phượng trong đội hình, Văn Toàn sẽ có một người đồng đội ăn ý để phối hợp, giúp mở ra nhiều cơ hội hơn. Ngoài ra, đội bóng Phố Núi cũng có thể kỳ vọng vào những tình huống đột phá thu hút cầu thủ đối phương của Công Phượng.

Nhìn vẻ thất thần của Văn Toàn mới thấy HAGL nhớ Công Phượng đến nhường nào - Ảnh 12.

Tất nhiên, khó có thể nói chính xác rằng nếu có Công Phượng thì HAGL sẽ chơi tốt hơn đến mức nào. Nhưng rõ ràng qua những gì đã diễn ra ở trận thua 0-2 trước Nam Định, HLV Lee Tae-hoon sẽ cần có thêm sự điều chỉnh để cải thiện sức mạnh hàng công HAGL, bởi những gì họ đã thể hiện vào tối 23/5 là khá thất vọng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại