Nhìn vào 1 tờ giấy trên bàn, ai nấy đều đồng tình công nhận em học sinh này được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, có ý thức học hành

Nhung Lê |

Nhìn vào 1 tờ giấy trên bàn, ai nấy đều đồng tình công nhận em học sinh này được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, có ý thức học hành

Với học sinh việc làm các bài ôn tập, bài kiểm tra là công việc thường xuyên nhằm giúp các bạn tập làm quen với các dạng đề và ôn lại kiến thức đã học. Làm các dạng đề cũ cũng như mới sẽ giúp học sinh sâu chuỗi các kiến thức đã học để phục vụ cho việc thi cử, học tập.

Các dạng đề này chủ yếu được thiết kế dưới dạng bài trắc nghiệm nên các bạn học sinh sẽ trực tiếp khoanh tròn vào đáp án, tuy nhiên khi giáo viên sửa bài thì các cô cậu học trò lại có cách ghi chú đặc biệt.

Cụ thể là em học sinh sau đây, trong giờ sửa bài môn Toán vì muốn hiểu cách làm và các công thức của từng dạng đề, bạn đã tự ghi tất cả những câu trong bài mà giáo viên đã chữa vào ngay tờ giấy in đề bài. Mặc dù chữ viết rõ ràng, sạch đẹp nhưng kết quả tờ giấy ôn tập "chữ không là chữ" khiến ai nhìn vào cũng muốn hoa mắt, đau đầu.

Nhìn vào 1 tờ giấy trên bàn, ai nấy đều đồng tình công nhận em học sinh này được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, có ý thức học hành - Ảnh 1.

Tờ đề ôn tập khiến ai nấy hoa mắt

Tuy nhiên với nhiều học sinh cách làm này được cho là sẽ tạo hứng thú hơn cho việc học, giúp các bạn có động lực để ghi nhớ và tìm lại dễ dàng hơn mỗi khi cần hơn là để giấy trắng.

Bức ảnh ngày khi đăng tải ngay lập tức nhận được hàng nghìn luợt yêu thích, không ít người đã để lại bình luận hài hước: "Không biết lúc nhìn lại bạn ấy có biết bắt đầu từ đâu không".

Nhìn vào 1 tờ giấy trên bàn, ai nấy đều đồng tình công nhận em học sinh này được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, có ý thức học hành - Ảnh 2.

Một học sinh khác cũng tương tự với hình ảnh chữ viết chi chít trên tờ đề ôn thi. Nhưng thay vì bút mực bạn lại viết bằng bút chì và khiến mọi người dù có căng mắt cũng khó nhìn ra chữ gì.

Tuy nhiên, nhiều người cũng phải đồng tình rằng, đây đều là những học trò chăm ngoan, có ý thức và chắc chắn được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, quan tâm đến chuyện học hành của con cái. Hiện tại bức ảnh vẫn nhận được sự quan tâm và thích thú của cộng đồng mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại