Nhìn quả dưa của người ta mà tuổi thơ xem Tây Du Ký lại ùa về: Có ai nhớ quả này không?

HẠ LINH, |

Cứ nhìn quả gì có tạo hình thế này là ai nấy đều nhớ tới phim Tây Du Ký.

Phải công nhận một điều rằng, dù là một bộ phim được sản xuất từ rất lâu rồi (ra mắt năm 1986), thế nhưng Tây Du Ký đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Khi xem bộ phim này, bên cạnh các nhân vật với các phép biến hoá thần kỳ, rất nhiều em nhỏ còn mê mẩn bởi các loại kì hoa, dị thảo trong phim, nhất là những loại quả lạ như đào tiên với hình dáng "siêu to khổng lồ", quả nhân sâm với hình dáng như một con người...

Bởi vậy, khi nhìn thấy hình ảnh những quả dưa hình người dưới đây, nhiều người ngay lập tức nhớ đến tuổi thơ dữ dội của mình cùng bộ phim Tây Du Ký.

Nhìn quả dưa của người ta mà tuổi thơ xem Tây Du Ký lại ùa về: Có ai nhớ quả này không?  

Nếu như ngày trước, khi còn nhỏ, chúng ta ngây thơ tin rằng Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông thật, hay loại quả có hình con người, ăn vào trường sinh bất lão thật thì ngày nay, nhìn vào những quả dưa trên, chắc bạn sẽ đoán ngay được lý do vì sao chúng có hình dáng thú vị như vậy đúng không?

Rõ ràng rồi, đó là người ta đã dùng những chiếc khuôn để tạo hình cho các quả dưa ngay từ lúc nhỏ, khi lớn lên và tới lúc thu hoạch cũng vừa khít có hình dáng đẹp mắt này.

Không chỉ hình người, người ta còn tạo hình cho hoa quả thành nhiều kiểu khác như đồng tiền vàng, hình vuông, hình trái tim... để thờ hoặc trang trí, bày biện.

Nguồn: TikTok

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại