Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp!

GH |
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp!
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp!

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Trạm Kế Tiếp - những cột mốc ấn tượng trở thành chìa khoá cho du lịch Việt Nam 2022.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Trạm Kế Tiếp - những cột mốc ấn tượng trở thành chìa khoá cho du lịch Việt Nam 2022.

Thay vì nói về những thiệt hại không đong đếm nổi sau 2 năm đại dịch vừa qua, nhiều đơn vị làm du lịch nói riêng và du khách trong và ngoài nước nói chung đều đang hướng đến tương lai lại có thể "xách ba lô lên và đi", trong tâm thế an toàn, cởi mở và giàu cảm xúc. Đó cũng chính là thông điệp Trạm Kế Tiếp truyền tải - một chương trình đặc biệt xuất phát từ WOW Vietnam Travel Week 2022 với sự hợp tác của WOWmedia đã phát sóng trên kênh VTV2 trong tối 31/12/2021, ngay trước thềm năm mới. 2022 đã sang, đồng nghĩa với việc du lịch Việt Nam đang chuyển sang một trang mới với nhiều hy vọng lạc quan.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Trạm Kế Tiếp - những cột mốc ấn tượng trở thành chìa khoá cho du lịch Việt 2022.

Âm nhạc - "chất xúc tác" hoàn hảo cho những trạm cảm xúc và du lịch

Mở đầu, chuyển giao và kết thúc chương trình Trạm Kế Tiếp đều có những màn biểu diễn thăng hoa từ những giọng ca ấn tượng: Kimmese, Văn Mai Hương, Oplus, Đông Hùng và màn "đá chéo sân" từ travel vlogger Chan La Cà. Như một phần của hành trình du lịch, âm nhạc khiến cho các điểm đến cảm xúc của hành khách thêm trọn vẹn.

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 2.

Đông Hùng và vlogger Chan La Cà mở đầu với ca khúc Niềm Vui Của Em, xuyên suốt màn biểu diễn, những hình ảnh vùng núi phía Bắc được lồng ghép khiến khán giả choáng ngợp

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 3.

Trước khi vào phần giao lưu hỏi đáp các câu hỏi về tái khởi động du lịch Việt Nam, Kimmese đã có màn khuấy động không khí với Trạm Dừng Chân - sản phẩm cô kết hợp cùng Đen Vâu từng ra mắt năm 2018

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 4.

Đổi không khí trường quay, Văn Mai Hương đưa khán giả tới đầu cầu Phú Quốc qua ca khúc Take Me To The Sun - sản phẩm mới chưa phát hành, nằm trong dự án năm 2022 của nữ ca sĩ

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 5.

Cuối cùng để khép lại chương trình, mở ra niềm tin tưởng lạc quan cho du lịch Việt Nam 2022, nhóm Oplus gửi đến ca khúc Bay Đi Trong Ban Mai

Nhìn lại những trải nghiệm đáng nhớ của du lịch Việt 2021

Dù bị ảnh hưởng không nhỏ vì dịch bệnh và quãng thời gian nhiều tỉnh, thành phải giãn cách gần nửa năm nhưng du lịch Việt Nam vẫn kịp có nhiều trào lưu vừa mới vừa cũ, phản ánh rõ rệt xu hướng nghỉ dưỡng, ăn chơi của du khách trong đại dịch. Ngay từ bối cảnh chương trình đã được lấy cảm hứng từ Nhà ga Cát Linh - Hà Đông, Trạm Kế Tiếp liên tiếp đưa khán giả đến các trạm du lịch đại diện cho những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm 2021.

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 7.

MC Phí Linh và ca sĩ Đông Hùng, vlogger Chan La Cà có phần giao lưu đầu chương trình trong bối cảnh sân khấu tái hiện toa tàu Cát Linh - Hà Đông. Đây là công trình văn hoá, du lịch nổi bật của Hà Nội, tạo ra xu hướng trải nghiệm và dịch vụ mới nửa cuối 2021

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 8.

Cũng ngay trên sân khấu chương trình trong trạm tiếp theo, không gian tái hiện lại mô hình glamping (cắm trại sang chảnh) - hình thức du lịch hot nhất đầu năm 2021

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 9.

Phần kế tiếp của chương trình cung cấp cho khán giả một từ điển du lịch đồ hoạ thông qua các từ khoá nổi bật như Glamping, Wellness travel, Staycation, Travel bubble... Mỗi từ khoá gắn liền với hình ảnh của các điểm đến trong và ngoài nước, phản ánh xu thế du lịch toàn cầu năm vừa qua

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 10.

Xuyên suốt chương trình cũng có hàng loạt hình ảnh dọc theo các điểm đến và công trình du lịch nổi bật ở Việt Nam: Phú Quốc, TP.HCM, Tà Xùa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Lâm Đồng, An Giang…

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 11.
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 12.
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 13.
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 14.
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 15.
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 16.
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 17.
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 18.
Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 19.

Những thước phim hùng vĩ, sống động mang đến cảm xúc gắn bó, phấn khích cho người xem

Những chuyên gia trong ngành du lịch cùng bàn về sáng kiến mở ra trạm tương lai

Ở phần cuối của chương trình, các chuyên gia tham dự phần Trạm Sáng kiến du lịch đã cùng bàn về chìa khoá để mở ra nhà ga tiếp theo cho du lịch Việt Nam 2022, bao gồm: ông Hồ Trung Chánh - Tổng Giám đốc Công ty du lịch Alexiana Travel, Chủ nhiệm bộ môn Quản trị Du lịch và Khách sạn trường Đại học FPT; bà Trần Nguyện - Trưởng ban Kinh doanh khối Sun World, tập đoàn Sun Group; ông Nguyễn Hoàng Linh - Tổng Giám đốc công ty WOWmedia.

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 21.

Ngay từ trước khi ngồi vào bàn tròn, ông Hồ Trung Chánh đã khẳng định tầm quan trọng của phát triển công nghệ trong du lịch, bao gồm các nền tảng tiêu biểu như công nghệ AI, trợ lý ảo. Ông cho biết: "Sáng kiến cũng là một đích đến, chúng ta không chỉ đi qua những trạm dừng về địa lý mà cả những trạm dừng trong tư duy… Tóm lại, công nghệ sẽ là cầu nối giữa khách hàng với các doanh nghiệp lưu trú và du lịch, giúp cho các đơn vị kinh doanh yên tâm làm việc, có được lợi nhuận tối đa".

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 22.

Ông Hồ Trung Chánh

Với tư cách một đơn vị làm marketing trong ngành du lịch, ông Nguyễn Hoàng Linh cũng cho rằng công nghệ là 1 trong 3 yếu tố cốt lõi để marketing điểm đến: "Chúng ta có nhiều trải nghiệm, nhưng lại thiếu trải nghiệm khách hàng, công nghệ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề đấy".

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 23.

Trong phần chia sẻ của mình, bà Trần Nguyện nhiều lần nhắc đến việc các doanh nghiệp lưu trú và dịch vụ du lịch cần tập trung đầu tư vào sản phẩm và chất lượng dịch vụ bên cạnh việc phát triển công nghệ: "Đã qua rồi cái thời du khách đi du lịch Việt Nam vì rẻ thôi, cũng qua rồi cái thời đi du lịch theo trào lưu. Đối với Sun Group, chúng tôi luôn giữ 3 giá trị cốt lõi khi xây dựng và đầu tư để làm du lịch, đó là: Chất lượng - Đẳng cấp - Khác biệt".

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 24.

Cuối cùng, các chuyên gia đều thống nhất việc phát triển du lịch Việt Nam bền vững là một hành trình cần nhiều trạm, qua nhiều yếu tố cần cải thiện tới cùng và cần sự chung tay từ tất cả các đơn vị làm du lịch, các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung… và du khách.

"Khi mình làm du lịch cũng giống như mình ứng dụng công nghệ, phải ứng dụng tới cùng… Đó chính là hành trình điểm chạm, hành trình đó phải trọn vẹn từ lúc họ (du khách) lên ý định đi, tới cuối hành trình cũng nhận được những email, tin nhắn thăm hỏi bằng công nghệ AI hay giữa người với người để tạo cảm xúc. Đó mới là hành trình trọn vẹn", ông Trung Chánh và bà Trần Nguyện chia sẻ.

Nhìn lại một năm du lịch Việt Nam với loạt trải nghiệm lý thú, sẵn sàng cho Trạm Kế Tiếp! - Ảnh 25.

Trước khi vào ca khúc khép lại chương trình của nhóm nhạc Oplus, những tên tuổi travel vlogger nổi tiếng của Việt Nam cùng gửi gắm thông điệp: "Chúng tôi đã nhớ những chuyến đi lắm rồi!"

Trên thực tế, cuối năm vừa qua, Việt Nam đã có nhiều hoạt động thí điểm mở cửa du lịch nội địa và đón khách quốc tế. Tuy nhiên công cuộc kích cầu du lịch vẫn còn là bài toán hóc búa hiện tại và tương lai, nhưng không vì thế mà làm chùn bước những doanh nghiệp và những người dành tình cảm cho Việt Nam.

Tất cả những cột mốc nhìn lại và sáng kiến được đưa ra trong Trạm Kế Tiếp đều hướng tới trải nghiệm du lịch "Sống trọn vẹn tại Việt Nam"(Live Fully In Vietnam). 2022 đã sang, còn đó vô vàn trạm du lịch lý thú, an toàn tại dải đất hình chữ S đang chờ đón chính chúng ta và bạn bè quốc tế!

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên