Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán

Minh Quân |

Sau 7 năm có mặt tại Việt Nam, Infiniti chỉ phân phối đúng 4 mẫu xe thuộc nhóm SUV. Tất cả đều nhạt nhòa, không có dấu ấn rõ rệt tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, đại diện của Infiniti Việt Nam cho biết hãng này ngừng hoạt động bán xe do nhà phân phối mới của Nissan không đồng ý lấy thêm quyền phân phối thương hiệu hạng sang này.

Như vậy, Infiniti gần như đã rút 1 chân khỏi thị trường Việt Nam. Sau 7 năm có mặt, Infiniti Việt Nam chỉ phân phối 4 mẫu SUV và tất cả đều mờ nhạt trên thị trường.

Infiniti QX50 - 2,45 tỷ đồng

Là mẫu xe rẻ nhất của Infiniti Việt Nam, QX50 về nước từ cuối năm 2019. Đây cũng là mẫu xe mới cuối cùng của thuơng hiệu này tại thị trường trong nước.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 1.

Với mức giá 2,45 tỷ đồng, Infiniti QX50 thuộc nhóm đắt giá nhất phân khúc, ngang với Lexus NX 300, Audi Q5, Mercedes-Benz GLC 300 và đắt hơn BMW X3 (2,3 tỷ đồng).

Đây là bất lợi của QX50 khi mẫu xe này gần như không có lợi điểm nào khi so với các đối thủ. Trong khi GLC có vẻ ngoài sang trọng và giá tốt, X3 và Q5 mang nét thể thao, cơ bắp thì QX50 lại khá nhạt nhòa, không tạo được dấu ấn về thiết kế.

Ở bên trong, bố cục và trang bị nội thất của QX50 vẫn theo ngôn ngữ cũ, có phần lỗi thời so với các đối thủ. Trong khi đó, Mercedes GLC 300 giá cao hơn 50 triệu đồng như sở hữu nhiều trang bị, tính năng hiện đại hơn.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 2.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 3.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 4.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 5.

Hiệu suất là yếu tố duy nhất mà QX50 có thể tự hào khi so với các đối thủ. QX50 được trang bị động cơ tăng áp 2.0L mạnh 268 mã lực và mô-men xoắn 380 Nm. Trong khi đó, các đối thủ của QX50 đều có sức mạnh dưới con số này, đơn cử như GLC 300 (258 mã lực), X3 (252 mã lực) hay Audi Q5 (245 mã lực).

Infiniti QX60 - Từ 3,1 tỷ đồng

Cao cấp hơn QX50 là QX60 với mức giá 3,1-3,4 tỷ đồng. QX60 là mẫu xe có doanh số khả quan nhất của Infiniti tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn không nhiều nếu so với các đối thủ trong phân khúc.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 6.

Tổng thể, QX60 sở hữu các đường nét khá tương đồng với đàn em QX50 nhưng được làm bề thế, hầm hố hơn. Nhờ vậy, mẫu SUV này trở nên thu hút hơn. Hệ thống đèn chiếu sáng LED, lưới tản nhiệt to và các chi tiết mạ chrome khắp ngoại thất giúp QX60 trở nên hiện đại hơn.

Tuy nhiên, trái ngược với vẻ ngoài, nội thất của QX60 trông khá lỗi thời do theo phong cách cổ điển.

Không nhiều khách hàng Việt chịu bỏ ra hơn 3 tỷ đồng cho một chiếc xe sang nhưng khoang nội thất lại cũ kỹ như vậy. Cùng số tiền đó, khách hàng Việt có thể lựa chọn Audi Q7 có khoang nội thất hiện đại hơn rất nhiều.

Khác với đàn em QX50, Infiniti QX60 hoàn toàn lép vế về hiệu suất so với các đối thủ. Mẫu SUV hạng sang của Nhật sử dụng động cơ V6 3.5L, cho công suất tối đa 263 mã lực và mô-men xoắn 334 Nm.

Trong khi đó, BMW X5 sở hữu công suất lên đến 340 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm hay Audi Q7 cũng có sức mạnh 340 mã lực. Một điểm trừ khác của Infiniti QX60 là sử dụng hộp số CVT, loại thường thấy trên xe phổ thông.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 7.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 8.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 9.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 10.

Với những khuyết điểm kể trên, không lạ khi QX60 ít phổ biến hơn các đối thủ dù mức giá rẻ hơn rất nhiều. Một số đối thủ của QX60 có thể kể đến Audi Q7 (3,34-3,89 tỷ đồng), Mercedes-Benz GLE (4,12-4,56 tỷ đồng) và BMW X5 (4,12-4,7 tỷ đồng).

Infiniti QX70 - 3,1 tỷ đồng

QX70 là một trong hai mẫu xe đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam của Infiniti. Dù mang số hiệu lớn QX60, QX70 là mẫu xe nhỏ hơn cả về kích thước và giá tiền. Mang hơi hướng SUV lai coupe, QX70 không có nhiều đối thủ tại Việt Nam ở thời điểm đó. Đối thủ duy nhất của mẫu xe này có thể kể đến là BMW X6.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 11.

Ở thời điểm ra mắt, QX70 có giá 3,1 tỷ đồng, thấp hơn đôi chút so với X6 (3,3 tỷ đồng). Nếu X6 mang nét thể thao, hầm hố thì QX70 thiên về đô thị nhiều hơn. Vẫn là ngôn ngữ quen thuộc của Infiniti, QX70 sử dụng nhiều đường cong bo tròn hơn và đây cũng là điểm nhấn của mẫu xe này.

Nội thất của QX70 cũng được đánh giá cao hơn những người anh em còn lại trong nhà QX-Series. Vẫn là phong cách cổ điển với gỗ và nhựa, nội thất của QX70 được bố trí tối giản hơn cũng như được bổ sung các chi tiết viền kim loại. Chi tiết này giúp QX70 trông hiện đại, bớt nhàm chán hơn.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 12.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 13.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 14.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 15.

Infiniti QX70 được trang bị động cơ V6, dung tích 3.7L, sản sinh công suất tối đa 325 mã lực. Con số tương ứng trên X6 là 258 mã lực do sử dụng động cơ dung tích 3.0L nhỏ hơn. Hiệu suất vận hành của 2 xe không chênh lệch nhiều ở thời gian tăng tốc 0-100km/h (6,8 giây và 6,7 giây) và vận tốc tối đa (240km/h và 230km/h).

Infiniti QX80 - 7 tỷ đồng

QX80 là mẫu xe cao cấp nhất của Infiniti tại Việt Nam. Tiền thân của QX80 là QX56, từng được đưa về Việt Nam trước đó qua đại lý nhập khẩu tư nhân.

Mẫu SUV đầu bảng của Infiniti cạnh tranh với Lexus LX 570, Mercedes-Benz GLS, BMW X7 hay các mẫu xe nhập khẩu tư nhân như Lincoln Navigator, Cadillac Escalade. Với mức giá 7 tỷ đồng, QX80 đắt hơn 2 đối thủ từ Đức nhưng rẻ hơn LX 570, Lincoln Navigator, Cadillac Escalade.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 16.

Tương tự các mẫu xe đàn em, QX80 đời gần nhất được thay đổi theo hướng vuông vức, hầm hố hơn. Nổi bật là phần đầu xe với cụm đèn trước thanh mảnh hơn đi kèm lưới tản nhiệt được mở rộng.

Không gian bên trong vẫn là chủ đề muôn thuở của Infiniti khi rõ ràng, nội thất của QX80 trông nhàm chán hơn hẳn các đối thủ. Ngay cả mẫu xe được xem là "bảo thủ" như LX 570 cũng có khoang ca-bin hiện đại và tiện nghi hơn QX80.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 17.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 18.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 19.

Nhìn lại loạt xe Infiniti từng bán tại Việt Nam: Đấu Mercedes và Lexus nhưng số phận hẩm hiu, nội thất nhàm chán - Ảnh 20.

Sức mạnh là điểm sáng hiếm hoi của QX80. Mẫu SUV này được trang bị động cơ V8 5.6L cho ra công suất 405 mã lực, mạnh hơn con số 340 mã lực của BMW X7, 367 mã lực của LX 570 và Mercedes GLS 450. QX80 chỉ chịu thua kém 2 mẫu xe "khủng long" từ Mỹ là Escalade (420 mã lực) và Navigator (450 mã lực).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại