Nhiều ý kiến bất bình chuyện Hoa hậu Hoàn vũ VN vẫn tổ chức trực tiếp ở tâm bão đầy tang thương

Ý An (tổng hợp) |

Không ít người cho rằng giữa lúc mưa bão tang thương, thiệt hại nặng nề thế này, việc tổ chức một cuộc thi như vậy là không phù hợp.

Sau một hành trình dài trải qua những thử thách cam go, những cô gái xinh đẹp nhất cuộc thi "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" chính thức bước vào đêm bán kết, được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.

Tuy nhiên, địa điểm tổ chức đêm chung kết cuộc thi diễn ra ở Nha Trang - Khánh Hòa, nơi tâm bão Damrey vừa đi qua với mức độ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. 

Đến tối nay, diễn biến mưa lũ vẫn vô cùng khó lường và chưa thể thống kê được hết thiệt hại do cơn bão gây ra.

Hiện tại, rất nhiều địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng bão vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người bị nạn và khắc phục thiệt hại sau bão.

Trong bối cảnh đó, rất nhiều người đặt câu hỏi rằng đêm bán kết cuộc thi "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" hay không?

Được biết, ngay từ khi diễn biến bão trở nên khó kiểm soát, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát đi công điện khẩn số 02/CĐ-UBND đề ngày 3/11, về việc khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 12, yêu cầu "Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 trong các ngày mưa bão ảnh hưởng đến tỉnh".

Nhiều ý kiến bất bình chuyện Hoa hậu Hoàn vũ VN vẫn tổ chức trực tiếp ở tâm bão đầy tang thương - Ảnh 1.

Toàn tỉnh Khánh Hòa đang tập trung toàn bộ nhân lực ứng phó với cơn bão nguy hiểm chỉ sau mức thảm họa.

Thế nhưng, sau khi họp bàn lại, chương trình đêm Bán kết vẫn sẽ được diễn ra như đúng dự kiến, nhưng phải lùi lịch phát sóng 30 phút vì sự cố điện.

Theo tin tức cập nhật, đến gần giờ phát sóng sân khấu vẫn chưa có điện, các thí sinh phải hoàn thành phần trang điểm bằng ánh đèn của điện thoại di động.

Trên cộng đồng mạng trước giờ phát sóng, rất nhiều ý kiến trái chiều cũng đã xuất hiện. Không ít người cho rằng giữa lúc mưa bão tang thương, thiệt hại nặng nề thế này, việc tổ chức một cuộc thi như vậy là không phù hợp.

Chưa kể đến những yếu tố đảm bảo an toàn cho các thí sinh, khán giả và những người có mặt phục vụ cho đêm bán kết này.

Về cơn bão đã càn quét qua nơi đây, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định: "Cấp độ rủi ro thiên tai bão ở Phú Yên, Khánh Hòa được nâng lên cấp 4 - chỉ sau mức thảm họa".

Tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 11 người tử vong, nhiều người mất tích, hàng loạt nhà sập, tốc mái, cây cối đổ rạp... sau khi bão Damrey quét qua.

Trên Fanpage cuộc thi cũng đã đăng tải lời chia buồn tới những nạn nhân của cơn bão: "Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xin gửi lời chia buồn đến người dân tại tỉnh Khánh Hòa. Mong người sớm khắc phục những hậu quả do thiên tai gây nên".

Chiều nay, dù chỉ cách mấy tiếng nữa các thí sinh phải chuẩn bị lên sân khấu để tỏa sáng trong đêm Bán kết, nhưng vẫn tranh thủ đến thăm những hộ dân nghèo đang được sơ tán do bão tại tỉnh Khánh Hoà.

Nhiều ý kiến bất bình chuyện Hoa hậu Hoàn vũ VN vẫn tổ chức trực tiếp ở tâm bão đầy tang thương - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến bất bình chuyện Hoa hậu Hoàn vũ VN vẫn tổ chức trực tiếp ở tâm bão đầy tang thương - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến bất bình chuyện Hoa hậu Hoàn vũ VN vẫn tổ chức trực tiếp ở tâm bão đầy tang thương - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại