Nhiều người dân ở Hà Tĩnh cảm nhận rung chấn địa chất trong đêm

Ngọc Tú |

Ngồi trong nhà nghe tiếng động mạnh và cảm nhận rõ rung chấn, nhiều người ở khu vực miền núi Hà Tĩnh lo lắng vì sợ động đất.

Khoảng 22h16' ngày 21/2, người dân ở các huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh như: Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ... giật mình bởi tiếng động mạnh. Sau tiếng động mạnh là rung lắc nhà cửa trong khoảng 3-5 giây.

Sau rung chấn này, nhiều người lo sợ nên đã chạy ra khỏi nhà xem có chuyện gì xảy ra. Một số đăng lên mạng xã hội Facebook để chia sẻ sự việc và có nhiều người cho biết cũng cảm nhận được rung chấn mạnh vào thời điểm trên.

Cảm nhận rung chấn mạnh trong đêm, nhiều người dân ở Hà Tĩnh hoang mang - Ảnh 1.

Địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nơi vừa xảy ra trận động đất có độ lớn 2.7.

Khoảng 23h30' ngày 21/2, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần -Viện Vật lý Địa cầu đã phát đi thông báo vừa xảy ra một trận động đất tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Cụ thể, trận động đất xảy ra vào lúc 15h16'24 giây (theo giờ mặt trời) ngày 21/2, tức 22h16'24 giây (giờ Hà Nội) đã xảy ra trận động đất có độ lớn 2.7 tại vị trí 18.497 độ Vĩ Bắc, 105.406 độ Kinh Đông. Độ sâu tiêu chấn này khoảng 12.km. Khu vực xảy ra động đất là huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Cấp độ rủi ro của trận động đất này là 0.

Cảm nhận rung chấn mạnh trong đêm, nhiều người dân ở Hà Tĩnh hoang mang - Ảnh 2.

Nhiều Facebook chia sẻ việc cảm nhận được rung lắc vừa xảy ra.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó vào sáng cùng ngày, 1 trận động đất cũng xảy ra tại tỉnh Phongsaly, Lào (cách huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên khoảng 32 km). Trận động đất này xảy ra lúc 10h52'52 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 3.1, độ sâu tiêu chấn khoảng 10km. Một số khu vực miền núi biên giới có cảm nhận nhẹ trận động đất này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại