Nhiếp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn: “Với tôi, nghệ thuật mang đến cuộc sống nhẹ nhàng và an yên”

Nga PV |

Chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, tài hoa Lã Mạnh Tuấn, được biết đến với những tác phẩm mang nét mộc mạc, hoang sơ, nhưng lại pha đâu đó chút “rất tình” trong từng bức ảnh, rất dễ chạm đến trái tim của người xem.

Se duyên với nghề

Được sinh ra và lớn lên ở Sapa – "xứ sở sương mù" xinh đẹp của Việt Nam, hàng ngày được tiếp xúc với cảnh đẹp của quê hương với những núi rừng mộc mạc, cùng với sự yêu thích cái đẹp nên ngay từ nhỏ Nhiếp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn đã có niềm đam mê mãnh liệt với chụp ảnh, anh muốn lưu giữ lại những cái đẹp quanh mình. Vì thế, ngay khi tốt nghiệp cấp 3, chàng nhiếp ảnh gia xứ sở sương mù đã quyết định thi vào ngành chụp ảnh và quay phim

Nhiếp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn: “Với tôi, nghệ thuật mang đến cuộc sống nhẹ nhàng và an yên” - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn (Latuanphotography) đã có sự thành công nhất định sau nhiều năm gắn bó với nghề.

Với tình yêu quê hương mãnh liệt, sau khi tốt nghiệp anh đã trở về nơi chôn rau cắt rốn của mình để lập nghiệp. Anh chia sẻ, muốn tất cả mọi người đều biết đến cảnh đẹp bình dị,thơ mộng nơi mình sinh ra, để quảng bá cho quê hương.

Gian nan không nản chí

Để đến được với thành công chưa bao giờ là dễ dàng, thời gian đầu anh rất chật vật với nghề, nhưng anh vẫn cố gắng tạo dựng những nét riêng trong tác phẩm của mình, không ngại khó khăn, không ngại mưa gió, đi xa để chụp hình cho khách. Quan điểm của anh: "Chỉ cần có người tìm đến mình, cần mình lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời, thì khó khăn nào anh cũng cảm thấy xứng đáng".

Lã Mạnh Tuấn nhớ lại: "Như một cái nghiệp, khi cầm chiếc máy ảnh số lần đầu, Tuấn đã đam mê và dồn mọi nguồn lực để sở hữu bộ máy ảnh. Vài năm sau, khi đạt mọi thứ căn bản nhất của cuộc sống, Tuấn không ham kiếm tiền nữa và bắt đầu đi sâu hơn vào nhiếp ảnh". 

Nhiếp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn: “Với tôi, nghệ thuật mang đến cuộc sống nhẹ nhàng và an yên” - Ảnh 2.

Nhiệp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn cho rằng "Nhiếp ảnh là ghi lại những màu sắc chân thực của đời thường".

Đi xa hơn trên đỉnh vinh quang

Điều làm nên tên tuổi cho Lã Mạnh Tuấn chính là khả năng đặc tả tâm lý nhân vật, khắc họa tính cách, cảm xúc của nhân vật mà anh có cơ hội hợp tác, khiến ảnh của anh dường như không lẫn lộn, mỗi bức đều có một cái hồn rất riêng không lẫn với bất kì ai.

Nhiếp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn: “Với tôi, nghệ thuật mang đến cuộc sống nhẹ nhàng và an yên” - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn

Hiện tại nhiếp ảnh gia Lã Mạnh Tuấn muốn phát triển phong cách này đến nhiều bạn trẻ hơn. Anh luôn cố gắng tự học, nỗ lực phát triển bản thân, sáng tạo không ngừng nghỉ và hy vọng sẽ truyền được cảm hứng đến với nhiều người hơn nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại