Nhiệm vụ lớn sắp bắt đầu, HLV Troussier lại nhận tin kém vui từ Đoàn Văn Hậu

Đoàn Dự |

Tháng 11 tới, ĐTVN sẽ bắt đầu Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Nhưng HLV Troussier lại vừa nhận tin kém vui từ Đoàn Văn Hậu.

Cách đây chưa lâu, Đoàn Văn Hậu dính chấn thương gót chân và theo dự đoán ban đầu, cần nghỉ hết tháng Mười năm 2023. Tuy nhiên mới nhất, CLB CAHN thông báo, khả năng phục hồi của Văn Hậu chậm hơn dự kiến. Vì thế, anh nhiều khả năng không thể cùng ĐTQG thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á trong tháng 11.

ĐT Việt Nam sẽ đấu 2 trận gặp Philippines lúc 18h00 ngày 16/11 và đấu Iraq lúc 19h00 ngày 21/11. Việc thiếu Đoàn Văn Hậu là tin rất kém vui cho HLV Troussier. Bởi trong quá trình cố gắng giúp tuyển Việt Nam chơi kiểm soát bóng – tấn công tốt hơn, chiến lược gia người Pháp rất cần những hậu vệ giỏi để đảm bảo an toàn ở phía sau.

Nhiệm vụ lớn sắp bắt đầu, HLV Troussier lại nhận tin kém vui từ Đoàn Văn Hậu - Ảnh 1.

Vắng Đoàn Văn Hậu là tin rất kém vui cho HLV Troussier.

Với đối thủ Philippines, có thể hàng thủ tuyển Việt Nam còn tương đối an toàn. Nhưng cuộc gặp Iraq, chắc chắn hàng thủ chúng ta sẽ thường xuyên lâm vào trạng thái “báo động”.

Trong dịp thi đấu giao hữu tháng Mười vừa rồi, ĐTVN cũng không có lực lượng tốt nhất ở hàng thủ. Thầy trò HLV Troussier thủng lưới tới 10 bàn trước Trung Quốc (0-2), Uzbekistan (0-2) và Hàn Quốc (0-6).

Sau trận thua Uzbekistan, HLV Troussier đã thẳng thắn chấp nhận rằng ĐTVN hiện vẫn chưa đủ khả năng kiểm soát bóng tốt trước các đội mạnh. Vì thế, khi không có bóng, ĐTVN sẽ cần tổ chức phòng ngự tốt hơn.

Ngay sau đó trước Hàn Quốc, ĐTVN quả là đã tổ chức phòng ngự tốt hơn, nhưng đối phương lại quá đẳng cấp, đi kèm việc tung đội hình mạnh nhất, chơi quyết tâm nhất, khiến chúng ta vẫn thua tới 6 bàn.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, ĐTVN đã có lần đầu tiên lọt vào một vòng loại cuối World Cup khu vực châu Á (2022). Với vòng loại World Cup 2026, hiện VFF cũng đang đặt ra chỉ tiêu lọt vào vòng loại cuối.

Ở bảng F của Vòng loại thứ hai, ĐTVN sẽ đấu Iraq, Indonesia và Philippines. Nhiệm vụ đi tiếp không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản cho thầy trò HLV Troussier.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại