Nhặt được túi vàng bên đường, nữ công nhân tìm người trả lại

Hữu Thành |

Ngày 12/11, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu thông tin, Tổng Công ty đã biểu dương và khen thưởng một nữ công nhân bởi nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chiều 11/11, chị Nguyễn Thị Tuyên (SN 1990, ở phường 4, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) trên đường đi làm nhặt được túi màu đen nằm ở bên vệ đường đoạn qua địa bàn xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, (Quảng Trị). Kiểm tra bên trong, chị Tuyên thấy có nhiều quần áo và một túi nhỏ có nhiều vàng.

Nhặt được túi vàng bên đường, nữ công nhân tìm người trả lại - Ảnh 1.

Nữ công nhân Nguyễn Thị Tuyên trao tận tay số vàng cho người đánh rơi. Ảnh: N.H

Theo lời chị Tuyên, thấy túi nằm bên đường nghĩ đồ ai vứt nên chị cũng không để ý, chạy qua một đoạn vì nghĩ lỡ ai đánh rơi nên chị quay lại. Kiểm tra thấy bên trong có túi nhỏ chứa dây chuyền, khâu vàng nên chị đã nhờ người thân tìm người đánh rơi để trả lại .

Số vàng trên sau đó được xác định là của ông Trần Ẩn (SN 1963, ở phường 1, TP Đông Hà) đánh rơi. Lúc ông Ẩn đang di chuyển từ thị trấn Lao Bảo về nhà, túi đồ trong đó có 7 chỉ vàng được buộc phía sau xe không may bị rơi mất. Đây là số vàng ông dành dụm được sau nhiều năm kinh doanh ở Lao Bảo đem về để chuẩn bị tổ chức lễ cưới cho con trai.

Đến chiều tối cùng ngày, sau khi tìm được người đánh rơi, chị Tuyên đã liên hệ và tận tay trao trả lại 7 chỉ vàng và túi đồ cho ông Ẩn.

Nhặt được túi vàng bên đường, nữ công nhân tìm người trả lại - Ảnh 2.

Tuyên dương và khen thưởng nữ công nhân Nguyễn Thị Tuyên vì có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. Ảnh: N.H

Được biết, chị Tuyên là công nhân tại Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ (thuộc Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị), hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng đau ốm và có 2 con nhỏ nên chị là lao động chính trong gia đình.

Để biểu dương hành động đẹp của chị Tuyên, Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã tuyên dương và thưởng nóng 20 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại