Nhật Bản chế tạo thiết bị vệ sinh không mùi nhỏ nhất thế giới

Vân Khánh |

Kokenawa, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Nagoya, Nhật Bản, đã chế tạo Pocketoilet – thiết bị vệ sinh di động nhỏ nhất thế giới.

Nhật Bản chế tạo thiết bị vệ sinh không mùi nhỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: O.C

Tại những khu vực bị chiến tranh tàn phá hoặc những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nhà vệ sinh là một trong những nơi được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, ngoài những nhà vệ sinh di động và cả những nhà vệ sinh không đảm bảo vệ sinh, nhiều người không có quá nhiều lựa chọn. Song với sự xuất hiện của Pocketoilet, những vấn đề phức tạp này có thể được giải quyết một cách dễ dàng. Thiết bị vệ sinh mini chỉ có chiều cao 7 cm và rộng 6,5 cm, có thể đựng vừa trong hầu hết mọi chiếc túi xách, thậm chí là ví tiền.

Anh Yoshinori Kokenawa, 30 tuổi, người sáng lập Kokenawa, đã đưa ra ý tưởng về thiết bị vệ sinh Pocketoilet vào năm 2019 khi làm tình nguyện viên tại thành phố Nagano, khu vực từng bị cơn bão Hagibis tàn phá. Tại đây, anh đã chứng kiến hàng dài người phải xếp hàng chờ sử dụng nhà vệ sinh di động.

“Mặc dù mọi người đều nỗ lực để đưa khu vực này trở lại bình thường, nhưng họ vẫn phải xếp hàng 30 phút hoặc hơn mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh. Tôi muốn thực hiện điều gì đó để giải quyết vấn đề đó”, Kokenawa kể lại.

Vào tháng 12/2020, công ty của Kokenawa đã ra mắt Pocketoilet - thiết bị vệ sinh di động siêu nhỏ có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi. Thiết bị vệ sinh này chỉ bao gồm một chiếc túi làm bằng sợi đặc biệt, có độ bền cao và một gói đựng chất làm đông. Chiếc túi có thể được dán vào bệ toilet hoặc thùng rác. Các cuộc thử nghiệm của công ty cho thấy dường như không có mùi bốc ra từ những chiếc Pocketoilet có chất thải bên trong khi để trong nhà khoảng 1 tuần.

“Chúng có thể đựng vừa trong túi xách của phụ nữ. Vì vậy, chúng tôi hy vọng mọi người sẽ mang theo chúng dễ dàng”, Kokenawa nói và cho biết thêm rằng công ty của anh cho đến nay đã bán được khoảng 50.000 chiếc Pocketoilets. Họ cũng đã hỗ trợ khoảng 6.000 chiếc Pocketoilets cho Ukraine, quốc gia đang xung đột với Nga.

Video: Nhật Bản chế tạo thiết bị vệ sinh siêu nhỏ (Nguồn: Youtube):

Nhật Bản chế tạo thiết bị vệ sinh siêu nhỏ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại