Nhập tịch 2 VĐV đua huy chương, chủ nhà Philippines vẫn thua cay đắng trước Lê Tú Chinh

Đoàn Dự |

Nữ VĐV điền kinh Lê Tú Chinh vừa đoạt tấm HCV danh giá ở nội dung 100m nữ một cách cực kì thuyết phục, dù cô phải đối mặt VĐV nhập tịch rất chất lượng của chủ nhà Philippines.

Nhằm thâu tóm HCV SEA Games ở bộ môn điền kinh, chủ nhà Philippines đã nhập tịch không ít VĐV chất lượng. Đáng chú ý phải kể tới Kristina Marie Knott, nữ VĐV được kì vọng sẽ giúp Philippines có HCV nội dung chạy 100m nữ.

Tuy nhiên, Kristina Marie Knott cuối cùng cũng phải chịu thất bại trước Lê Tú Chinh của Việt Nam. Tú Chinh đã đoạt HCV với thành tích 11 giây 54, trong khi thành tích của Kristina Marie Knott là 11 giây 55. VĐV đoạt HCĐ của Singapore có thành tích kém hơn khá nhiều, 11 giây 66.

Nhập tịch 2 VĐV đua huy chương, chủ nhà Philippines vẫn thua cay đắng trước Lê Tú Chinh - Ảnh 1.

Tú Chinh vượt qua Kristina Marie Knott trong tích tắc.

Nhập tịch 2 VĐV đua huy chương, chủ nhà Philippines vẫn thua cay đắng trước Lê Tú Chinh - Ảnh 2.

Niềm hạnh phúc của nữ VĐV Việt Nam. Cô đã òa khóc sau khi biết mình đoạt HCV.

Trong khi đó, một VĐV nhập tịch khác của Philippines là Zion Rose Corrales Nelson chỉ đứng thứ 8 với thành tích 11 giây 90.

Chức vô địch ở nội dung 110m nữ của Lê Tú Chinh đã là tấm HCV thứ 59 của đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn rất khó vượt qua Indonesia khi đoàn này đã nâng số HCV lên con số 65. Đoàn Thái Lan cũng đuổi sát chúng ta khi hiện đã có 55 HCV.

Nhập tịch 2 VĐV đua huy chương, chủ nhà Philippines vẫn thua cay đắng trước Lê Tú Chinh - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại