Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn

Tú Oanh |

Tên tuổi Alicia Machado - Hoa hậu Hoàn vũ 1996 – “nóng” hơn bao giờ hết sau khi trở thành đề tài trong cuộc “so găng” của hai ứng viên Tổng thống Mỹ Clinton và Trump.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 1.

Gần cuối cuộc tranh luận trực tiếp ngày 26/9 vừa qua, để chỉ trích đối thủ Donald Trump, bà Hillary Clinton nhắc lại chuyện vị tỷ phú New York từng gọi Alicia Machado là "Miss Piggy" (Hoa hậu lợn) vì tăng cân quá nhanh sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 2.

Lập tức, Alicia Machado trở thành cái tên thu hút sự quan tâm của dư luận nước Mỹ, cũng như thế giới. Nhiều thông tin, hình ảnh của cô được "khai quật" và đăng tải lên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 3.

Alicia Machado (SN 6/12/1976) là một đại diện sắc đẹp đến từ Venezuela. Cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Venezuela vào năm 1995 và đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 1996 khi vừa 19 tuổi, trở thành người thứ tư của Venezuela sở hữu danh hiệu này.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 4.

Được biết, năm Machado đăng quang là năm đầu tiên Trump giành quyền tổ chức sản xuất cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn Vũ. Ông giữ vai trò này đến năm 2005.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 5.

Vài tháng sau chiến thắng, Machado tăng cân không kiểm soát, gần 20kg. Thậm chí, thời điểm đó cô có nguy cơ bị tước vương miện.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 6.

Theo tờ Inside Edition số tháng Năm, Trump đã bắt Machado giảm cân và gửi cô đến phòng tập thể hình. Đáng nói, ông trùm này đến tận nơi giám sát, còn mang theo nhiều phóng viên đến đăng tin, chụp ảnh, khiến người đẹp vô cùng xấu hổ.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 7.

Machado chia sẻ với tờ Inside Edition, Donald Trump đã công khai cân nặng của cô, nói cô tham ăn trước báo chí. "Ông ta gọi tôi là Miss Piggy, Miss Housekeeping (Hoa hậu quản gia)... Tôi đã rất chán nản. Tôi chắc chắn, ông ta không phải người tốt", Machado kể lại.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 8.

Machado còn tố Trump không trả lương cho cô dù cô đã tham gia nhiều chiến dịch quảng cáo, kiếm nhiều tiền từ các hoạt động trên cương vị Hoa hậu Hoàn vũ. Cô cũng đổ lỗi cho Trump khiến cô bị rối loạn ăn uống những năm sau đó.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 9.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, Machado dần chứng tỏ bản thân là một người đẹp đa tài. Cô xuất hiện trong các vở opera ở Nam Mỹ và Tây Ban Nha, còn phát hành hai album nhạc

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 10.

Cô cũng là Hoa hậu Hoàn Vũ đầu tiên làm gương mặt trang bìa cho tạp chí Playboy danh tiếng. Tháng Năm vừa qua, Machado được cấp quốc tịch Mỹ.

Nhan sắc hoa hậu bị Trump gọi là lợn - Ảnh 11.

Sau cuộc tranh luận của hai ứng viên tổng thống, Alicia Machado viết trên Twitter bằng tiếng Tây Ban Nha lời cảm ơn đến bà Hillary Clinton vì đã bảo vệ cô. Người đẹp 40 tuổi còn khẳng định sẽ ủng hộ bà Clinton trong đợt tranh cử.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại