Nhân chứng vụ cháy ở Sài Gòn giậm chân kêu trời, chứng kiến người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng

KingLive |

"Lửa cháy lớn quá. Lửa cháy từ bên trong căn nhà, tạt nước từ bên ngoài vào không xi nhê gì”, một người hàng xóm kể lại về đám cháy khiến gia đình 3 người tử vong sáng ngày 25/3.

Trưa ngày 25/3, Công an quận 8, TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy ở căn nhà cấp 4 trên địa bàn khiến ba người tử vong.

Tại hiện trường, rất đông người dân theo dõi, bày tỏ tiếc thương với các nạn nhân. Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, ba thi thể được đưa khỏi căn nhà, chuyển về nhà xác để phục vụ điều tra.

Theo phóng viên Nguyễn Tân tờ Pháp luật TP.HCM thuật lại, một số người vẻ mặt thất thần ngồi sát bên nhau ở ngoài hiện trường cho biết, mình là người thân của gia đình bị nạn. Tuy nhiên, họ vẫn chưa được vào bên trong căn nhà và chỉ biết một số thông tin ít ỏi về thân nhân.

Chia sẻ với nguồn trên, bà Nguyễn Thị Hồng (63 tuổi) sống gần căn nhà nơi xảy ra vụ cháy nói rằng mình là một trong số ít người hàng xóm có mặt khi vụ cháy bùng lên.

Bà Hồng kể, một thanh niên đi tập thể dục phát hiện nhà cháy nên hô hoán, kêu cứu.

Theo lời bà Hồng, đám cháy rất lớn: "Lửa cháy lớn quá. Lửa cháy từ bên trong căn nhà, tạt nước từ bên ngoài vào không xi nhê gì”.

Ông Bình, một trong những người tham gia chữa cháy ban đầu cho biết, ông là hàng xóm sống cách nhà nạn nhân chừng 30 mét. Theo ông Bình, do lửa lớn, những người đứng bên ngoài chỉ biết chạy tới chạy lui, giậm chân kêu trời mà không làm gì được.

Được biết, căn nhà xảy ra cháy khiến gia đình 3 người tử vong là căn nhà cấp bốn bề ngang chừng 4 mét, dài chừng 10 thước, trước đây là nơi dưỡng lão cho người khó khăn. Gia đình này đã sống tại căn nhà chừng ba năm.

Nói về nạn nhân đã tử vong trong đám cháy, tờ Pháp luật TP.HCM thuật lại lời một người hàng xóm: “Gia đình họ sống rất dễ thương, vốn nơi này cũng là nơi làm từ thiện nữa. Người vợ hình như bán hàng trên mạng. Mỗi khi ra khỏi nhà gặp hàng xóm đều chào hỏi rất niềm nở nên ai cũng quý”.

Xót xa cả gia đình tử vong trong đám cháy: “Người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng”

Trước đó, như đã đưa tin, ông Nguyễn Thanh Sang – Phó Chủ tịch UBND quận 8, TP HCM đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng thông tin ban đầu về vụ cháy khiến 3 người tử vong trên địa bàn.

UBND quận 8 cho hay, khoảng 4h25, tại địa chỉ hẻm 697 đường Nguyễn Thế Hiển, phường 4, quận 8 xảy ra cháy. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận 8 đã huy động 6 phương tiện, 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác chữa cháy.

Hiện trạng căn nhà xảy ra vụ cháy là nhà tường gạch mái tôn, có 5 phòng bên trong, khu vực xảy ra cháy tại 2 phòng ngủ ở giữa nhà, đám cháy phát triển rất nhanh, tỏa ra nhiều khói và khí đốc độc, mái tôn, tấm la phông vách tường biến dạng.

Nhân chứng vụ cháy ở Sài Gòn giậm chân kêu trời, chứng kiến người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy.

Đến 4h36 cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy. Vụ cháy làm 3 người tử vong, 2 căn phòng bị cháy với diện tích cháy 36m2/180m2 cùng nhiều tài sản bên trong.

3 nạn nhân tử vong trong vụ cháy gồm: anh Lê Nguyễn Hoàng H. (31 tuổi), chị Nguyễn Thị Thanh P. (32 tuổi) cùng con gái là Lê Nguyễn Tuệ M. (3 tuổi, cùng ngụ huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

photo-1

Nhân chứng vụ cháy ở Sài Gòn giậm chân kêu trời, chứng kiến người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng - Ảnh 4.
Nhân chứng vụ cháy ở Sài Gòn giậm chân kêu trời, chứng kiến người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng - Ảnh 5.

Rất nhiều người hàng xóm cảm thương với gia đình nạn nhân tử vong trong đám cháy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại