Nhân chứng vụ cháu bé 5 tuổi rơi từ tầng 11 chung cư tử vong: "Tối về tôi không thể chợp mắt"

ĐẶNG THUỶ |

"Lúc được đưa đi cấp cứu cháu vẫn thở, nhưng do bị thương quá nặng nên cháu không thể qua khỏi. Tối qua về nhà, tôi không thể nào chợp mắt mỗi khi nghĩ đến những gì đã xảy ra", chị O. xót xa nói.

Khu vực cháu bé bị rơi tại tầng 3

Khu vực cháu bé bị rơi tại tầng 3

Sáng 2/7, nhiều người dân chung cư Vinaconex 1 (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc cháu B.P.L. (5 tuổi) rơi từ tầng 11 xuống tầng 3 của toà nhà tử vong vào sáng 1/7.

Ông T. (bảo vệ toà nhà) kể lại, vào khoảng 11h ngày 1/7, ông đang làm nhiệm vụ thì thấy bố cháu bé bế con trên tay hoảng hốt gọi xe đưa con đi cấp cứu tại bệnh viện Y học cổ truyền. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng bé L. đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Theo người bảo vệ cho biết, khu vực cháu rơi là tầng 3, trên nóc có nhiều thùng xốp do cư dân trồng rau. "Thương cho cháu quá. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến chúng tôi ai ai cũng xót xa", ông Tiến xót xa.

Là người từng thông báo cho gia đình tin cháu bé bị lạc, chị O. (lễ tân toà nhà) vô cùng đau lòng, xót xa sau sự việc này. Đêm qua, chị O. đã không thể chợp mắt khi nghĩ lại sự việc.

Chị kể, khoảng 10h ngày 1/7, nhân viên kỹ thuật của tòa nhà A1 phát hiện cháu đi lạc tại thang bộ tầng 9 nên dẫn bé xuống khu vực lễ tân tầng 1.

Lúc này, chị đã trực tiếp thông báo cho các hộ gia đình, bố cháu bé ở tầng 11 đã xuống đón con. Đến 10h45, bố cháu bé để con lại ở nhà tại tầng 11 để xuống tầng 6 họp. Khoảng 15 phút sau, người bố phát hiện con đã rơi xuống sảnh tầng 3 nên hốt hoảng chạy xuống hô hoán.

Nhân chứng vụ cháu bé 5 tuổi rơi từ tầng 11 chung cư tử vong: Tối về tôi không thể chợp mắt - Ảnh 1.

Toàn A1 nơi xảy ra sự việc

"Lúc đưa đi cấp cứu cháu vẫn thở được nhưng do bị thương quá nặng nên cháu không thể qua khỏi. Tối qua về nhà, tôi không thể nào chợp mắt mỗi khi nghĩ đến những gì đã xảy ra. Bố mẹ cháu còn rất trẻ, mới có một người con", chị O. xót xa nói.

Theo chị O. cho hay, sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa cháu về quê để an táng. Ban quản lý đã hỗ trợ bố cháu bé đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Sau sự việc, ban quản lý đã báo cáo cơ quan quản lý phường Trung Hoà để điều tra theo quy định. Gia đình bé L. mới chuyển đến đây sống khoảng 1 tuần nên không lường trước được các tình huống ở chung cư.

Nhân chứng vụ cháu bé 5 tuổi rơi từ tầng 11 chung cư tử vong: Tối về tôi không thể chợp mắt - Ảnh 3.

Ban quản lý khuyến cáo, các hộ không đảm bảo an toàn có thể kiến nghị tư vấn thiết kế, gia công căn hộ để đảm bảo an toàn.

Theo nguồn tin của phóng viên, hiện vụ việc đang được cơ quan công an đang điều tra làm rõ.

Theo báo cáo của Ban quản lý toà nhà, khoảng 10h5, nhân viên kỹ thuật trong quá trình kiểm tra đã phát hiện cháu bé 5 tuổi đi lạc tại thang bộ tầng 9 toà A1, sau đó dẫn cháu bé xuống tầng 1 toà A1. Tại đây nhân viên lễ tân đã gọi điện cho bố cháu bé tại căn hộ trên tầng 11 xuống đón cháu lên nhà.

Tuy nhiên đến 10h45 phút bố cháu bé lại để con ở tầng 11 để xuống tầng 6 họp với nhân viên. Tầm 11h bố cháu bé chạy xuống tầng 1 hô hoán con bị rơi xuống sảnh văn phòng tầng 3.

Ban quản lý cũng khuyến cáo cư dân chú ý đến các cháu nhỏ, tuyệt đối không cho các cháu chơi ở khu vực kính cường lực, lan can, cửa sổ không có rào chắn.

Các hộ không đảm bảo an toàn có thể kiến nghị tư vấn thiết kế, gia công căn hộ để đảm bảo an toàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại