Nhân chứng kể ba cha con đuổi đánh khiến nhóm thanh niên vứt cả xe SH thoát thân trước khi bị truy sát

Đình Thức |

Nhóm thanh niên tìm đến nhà ông Văn nói chuyện thì bị 3 cha con đuổi đánh nên bỏ chạy rồi kéo thêm đồng bọn quay lại trả thù.

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra vào tối 14/6 tại xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) khiến ông Phạm Hồng Văn (62 tuổi) tử vong, Phạm Ngọc Phát (26 tuổi), Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi) bị trọng thương, công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang truy tìm chủ nhân chiếc xe SH mang BKS 92N1 – 501.45 bỏ lại ở hiện trường.

Công an tỉnh Quảng Nam cho hay hiện thi thể ông Văn đã bàn giao cho gia đình chuẩn bị làm lễ mai táng. Hai nạn nhân còn lại vẫn đang nguy kịch tại bệnh viện.

"Chúng tôi đang phối hợp với phòng CSGT tỉnh để tìm địa chỉ chủ nhân chiếc xe SH tại hiện trường. Người này có thể là mắt xích quan trọng của vụ án", đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho hay.

Nhân chứng kể ba cha con đuổi đánh khiến nhóm thanh niên vứt cả xe SH thoát thân trước khi bị truy sát - Ảnh 1.

Xe SH nhóm hung thủ để lại hiện trường

Nhiều người dân thôn Xuân Quý (xã Tam Thăng) nơi cha con ông Văn bị sát hại vẫn chưa hết hãi hùng khi kể lại sự việc. Theo nhiều nhân chứng, mọi chuyện bắt đầu xảy ra vào khoảng 17h ngày 14/6.

"Có 4 thanh niên đi trên xe máy tìm đến nhà ông Văn. Trong đó có 2 người đi chiếc xe SH vứt lại ở hiện trường đó.

Tôi ở xa không nghe họ nói gì nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn nên chửi nhau rất hăng. Ba cha con ông Văn sau đó đuổi đánh 4 thanh niên này. Họ bỏ chạy, vứt lại cả xe để thoát thân.

Khoảng nửa tiếng sau thì 4 thanh niên này quay lại cùng với một nhóm người hung dữ, mang theo vũ khí và truy sát cha con ông Văn", anh Nguyễn Văn Cường, hàng xóm gia đình nạn nhân, kể lại.

Nhân chứng kể ba cha con đuổi đánh khiến nhóm thanh niên vứt cả xe SH thoát thân trước khi bị truy sát - Ảnh 2.

Ông Văn bị đâm chém và gục ngay trước cổng nhà

Theo nhiều người hàng xóm, vụ truy sát xảy ra rất nhanh vì nhóm thanh niên lạ mặt có đông người và có dao, kiếm. Ba cha con ông Văn đã cố bỏ chạy nhưng không thể thoát thân.

"Khi chúng tôi nghe tiếng kêu cứu và chạy ra thì đã thấy ông Văn nằm gục bên vũng máu. Nhóm người lạ thấy dân làng ra nhưng vẫn tiếp tục chém anh Cấp rồi mới bỏ đi.

Họ rất liều lĩnh và dường như không sợ ai", anh Lê Vân, người dân thôn Xuân Quý, nói.

Khi nhóm người lạ mặt bỏ đi, 3 nạn nhân đươc đưa đi cấp cứu nhưng ông Văn đã tử vong khi đến bệnh viện.

"Tôi sống với họ từ lâu nhưng chưa thấy có khi nào mâu thuẫn với ai mà căng thẳng như vậy. Gia đình ông ấy cũng khó quan hệ, nhiều lúc có cãi nhau với chúng tôi nhưng đến mức giết nhau thì không thể", một hàng xóm giấu tên nhận định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại