Nhận án tử hình, 3 kẻ xách thuê ma túy bật khóc nức nở ở tòa

Ngọc Tú |

Khi tòa nghị án và tuyên án tử hình, 3 bị cáo từng xách thuê ma túy đã bật khóc nức nở.

Ngày 26/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với các bị cáo Hoàng Văn Hải (SN 1990); Trang A Vừ (SN 1992); Thào Á Sự (SN 1992) cùng trú tại huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn), về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào tháng 4/2020, Hải sử dụng mạng xã hội kết bạn với người đàn ông tên Xâu đang ở Lào. Sau vài lần nói chuyện, Xâu thuê Hải vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội với mức tiền công là 80 triệu đồng. Xâu dặn Hải tìm thêm người đi cùng sẽ được trả thêm 80 triệu đồng nên Hải đã rủ Sự.

Ngày 5/5, Xâu liên lạc với Hải thông báo lịch đi đến huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) để nhận ma túy. Hải và Sự sau đó đã bắt xe khách vào, trên đường đi, cả 2 mua 1 chiếc vali để đựng hàng.

Cùng thời điểm này, Trang A Vừ cũng được một người đàn ông ở Lào thuê vào huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) để vận chuyển thuê ma túy. Người đàn ông này thông báo lịch trình, địa điểm cho Vừ và cho biết sẽ có 2 người cùng đi để hỗ trợ vận chuyển ma túy.

Nhận án tử hình, 3 kẻ xách thuê ma túy bật khóc nức nở ở tòa - Ảnh 1.

Sau khi bị tuyên án tử hình, Hải, Sự và Vừ đã bật khóc nức nở.

Tối 9/5, Hải, Sự và Vừ được 2 người đàn ông dẫn vào rừng lấy 3 ba lô có chứa 20 bánh heroin với khối lượng 6.907g; 20 gói ma túy có khối lượng 19.951g; 4 gói ma túy có khối lượng 3.981g.

Sau khi nhận ma túy, 2 người đàn ông này rời đi và để Hải, Sự và Vừ ra đường bắt xe khách trở về Hà Nội. Khi cả ba đang ngồi đợi xe khách thì bị Công an huyện Kỳ Sơn ập đến bắt quả tang.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cả ba bị cáo đều cho rằng, khi người đàn ông Lào thuê đi vận chuyển hàng thì không biết đó là ma túy. Người đàn ông Lào chỉ nói đó là hàng cấm. Do ở vùng sâu vùng xa, ít hiểu biết pháp luật nên đã vi phạm.

Cả 3 bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ tội để có cơ hội sống làm lại cuộc đời.

Với số lượng ma túy lớn, phía Viện Kiểm sát nhân dân đã đề nghị mức án tử hình dành cho 3 bị cáo. Đến giờ HĐXX vào nghị án, 3 bị cáo bật khóc nức nở. Người nhà ngồi phía dưới òa khóc rồi nhào lên để được nhìn thấy 3 bị cáo lần cuối.

Trong giây phút ngắn ngủi gặp người thân, Hải, Vừ và Sự cố dặn người thân, vợ con giữ gìn sức khỏe.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Hoàng Văn Hải; Trang A Vừ; Thào Á Sự cùng mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trên đường dẫn giải ra xe về trại giam, người thân chạy theo 3 bị cáo. Lúc này, 3 bị cáo tiếp tục bật khóc nức nở.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại