Nhận 6,7 tỷ đồng tiền bán độ, thủ môn tuyển Trung Quốc vướng vòng lao lý

Đặng Lai |

Thủ môn Gu Chao của CLB Zhejiang Pro, người đã bị bắt vào đầu năm 2023, đã bị chuyển đến một nhà tù và đang chờ xét xử tại tòa.

Nhận 6,7 tỷ đồng tiền bán độ, thủ môn tuyển Trung Quốc vướng vòng lao lý - Ảnh 1.

Theo truyền thông Trung Quốc , Gu Chao đã bị đưa vào tầm ngắm từ lâu vì “những hành vi lạ” của anh trong trận đấu ở FA Cup Trung Quốc năm 2020. Thời điểm đó, anh còn khoác áo Jiangsu Suning.

Năm 2021, Jiangsu Suning bị giải tán, và Gu Chao chuyển đến Zhejiang Pro. Vài ngày trước khi mùa giải 2023 bắt đầu, Gu Chao bị bắt trong sự ngỡ ngàng của các thành viên trong đội. Có thông tin cho rằng khi còn khoác áo Jiangsu Suning, anh đã nhận 2 triệu tệ (tương đương 6,7 tỷ đồng) từ một nhân vật khả nghi để thả cho đối thủ thắng.

Nhân vật này có họ “Wu” và bị nhà chức trách điều tra từ lâu. Chưa rõ “Wu” đã bị bắt hay chưa.

Nhận 6,7 tỷ đồng tiền bán độ, thủ môn tuyển Trung Quốc vướng vòng lao lý - Ảnh 3.

Gu Chao (12) khi còn khoác áo ĐT Trung Quốc

Nhưng với Gu Chao, quá trình điều tra anh gần như đã hoàn tất. Sau nhiều tháng ở trại tạm giam, anh đang chờ ngày xuất hiện ở tòa án.

Sự vụ này càng khiến bóng đá Trung Quốc đau đầu trong bối cảnh thành tích đi xuống, những scandal liên quan đến quan chức, cầu thủ lại... đi lên. Chủ tịch LĐBĐ cùng các quan chức khác đã bị bắt giam, trong khi HLV Li Tie cũng đang trong vòng lao lý.

Với Gu Chao, thủ môn này từng nổi lên những năm 2005-2010 và anh đã 2 lần khoác áo ĐT Trung Quốc . Đến 2016, anh chuyển sang Jiangsu Suning và thi đấu đến thời điểm CLB này giải thể. Sau đó anh được chuyển giao cho Zhejiang Pro nhưng chỉ kịp thi đấu 2 mùa trước khi bị tống giam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại