Nhạc sĩ Phương Uyên "đá xoáy" diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi!

Tùng Ninh |

"Có bài nào em hát mãi không? Rồi còn bài lan lan gì đó… Hương ngọc lan em có hát không? Có một bài mà hát mãi", nhạc sĩ Phương Uyên nói.

Tối qua (6/1), tập 2 chương trình Ban nhạc Việt mùa hai đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn. Năm nay, dàn giám khảo vẫn được giữ nguyên, gồm Mỹ Linh, Phương Uyên, Đức Trí, Nguyễn Hải Phong.

Xuân Bắc bức xúc: "Tôi biết Mỹ Linh 20 năm nay rồi, càng ngày càng phát hiện ra những thứ tôi chưa hề biết"

Đến với chương trình năm nay, Sunshine band là một ban nhạc khá mới, trẻ trung, với dòng nhạc chủ đạo là Pop Ballad và R&B. Đây là chất nhạc không mới, nhưng các thành viên trong nhóm vẫn tự tin mình sẽ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với các giám khảo.

Tuy nhiên, vì phần thể hiện vocal hơi nhạt và hòa thanh chưa chắc chắn nên Sunshine band đã không được giám khảo nào chọn. Nhạc sĩ Đức Trí nói: "Các em tự đánh giá về mình như thế là đúng. Các em còn khá non nớt so với nhưng ban nhạc ở mùa 1. Tuy nhiên, tôi có lời khen dành cho bạn vocal nữ".

Nhạc sĩ Phương Uyên đá xoáy diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi! - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phương Uyên cũng nhận xét: "Theo tôi, toàn band ai cũng chơi được hết, nhưng các bạn quá lạnh. Các bạn phải làm sao để truyền lửa được đến cho khán giả, người nghe. 

Các bạn phải cố gắng làm được điều này. Âm nhạc là cảm xúc, mà tôi không hề thấy cảm xúc nào từ các bạn cả. Rất khó".

Sau đó, diva Mỹ Linh chia sẻ: "Giọng hát của bạn nữ khá tốt và ấm. Đó là lợi thế của các bạn. Tôi hi vọng các bạn sẽ tập luyện thêm.

Không phải mình chỉ đánh nhạc theo cái mình thích, mà phải mang cảm xúc của mình truyền được đến mọi người.

Chẳng hạn, khi chúng tôi đang nhận xét, ngoài bạn nữ là cười, còn lại mặt đều lạnh tanh như mùa đông.

Nói chung, đa phần đàn ông Việt Nam là lạnh lạnh như thế. Bởi vậy, đàn bà Việt Nam rất khổ, là cứ phải khấn nén để hỏi chuyện trước".

Nhạc sĩ Phương Uyên đá xoáy diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi! - Ảnh 3.

MC Xuân Bắc nghe vậy tỏ vẻ chạnh lòng, liền hỏi: "Tôi muốn hỏi anh Đức Trí, anh có phải đàn ông Việt Nam không? Anh có lạnh không?".

Cả Đức Trí và Nguyễn Hải Phong đều thừa nhận mình lạnh, nhưng Phương Uyên lại khẳng định: "Tôi thấy ít nhất có hai người đàn ông ở đây không lạnh, là Đức Trí và Xuân Bắc".

MC Xuân Bắc lúc này mới bức xúc: "Tôi nóng hừng hực luôn. Tôi nói với chị, tôi là đàn ông Việt Nam, sinh ra tại Việt Nam, là đàn ông đích thực luôn, làm gì có chuyện lạnh.

Nhạc sĩ Phương Uyên đá xoáy diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi! - Ảnh 4.

MC Xuân Bắc bức xúc

Tôi biết chị Mỹ Linh 20 năm nay rồi, mà càng ngày tôi càng phát hiện ra những điều kì quặc mà tôi chưa hề biết. Đó là chị toàn gặp những người đàn ông lạnh thôi".

Mỹ Linh lập tức đối đáp lại: "Tại sao tôi với Xuân Bắc biết nhau 20 năm rồi mà 20 năm nay gặp nhau lúc nào cũng lạnh ngắt?".

Nhạc sĩ Phương Uyên đá xoáy diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi! - Ảnh 5.

MC Xuân Bắc vẫn cố ăn thua: "Chị biết vì sao không? Vì chị còn nóng hơn bất cứ một người nóng nào khác?".

Phương Uyên đá xoáy Mỹ Linh: "Có một bài mà hát mãi"

Trong chương trình tuần này, Phách Ca band gây ấn tượng khá lớn và được cả 4 giám khảo cùng bấm nút lựa chọn. Bởi vậy, quá trình "giành giật" ban nhạc này khá gay cấn.

Diva Mỹ Linh vì muốn có được Phách Ca band nên đã đặt ra một số câu hỏi có lợi cho mình. Cô nói: "Bây giờ, chị Phương Uyên sở trường là nhạc Rock, còn các em chơi nhạc gì? Có nhạc Rock không?...".

Nhạc sĩ Phương Uyên đá xoáy diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi! - Ảnh 6.

Tuy nhiên, các thí sinh lại trả lời không trúng ý Mỹ Linh. Ba giám khảo còn lại thấy vậy liền làm hành động tung muối về phía Mỹ Linh, ám chỉ cô đang nói quá nhạt. Nhạc sĩ Phương Uyên còn nói: "Ban tổ chức đâu, cho mượn kí muối coi. Ném vô".

Nhạc sĩ Phương Uyên đá xoáy diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi! - Ảnh 7.

Ba giám khảo còn lại làm hành động tung muối về phía Mỹ Linh

Diva Mỹ Linh phải thừa nhận: "Tôi định hỏi để có lợi cho tôi nhưng vô tình lại trật đường ray. Giờ tôi hỏi tiếp, trong các loại nhạc các em chơi thì loại nào là loại sở trường của em nhất?".

Nhạc sĩ Phương Uyên đá xoáy diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi! - Ảnh 8.

Nhạc sĩ Phương Uyên nghe vậy liền đá xoáy: "Có bài nào em hát mãi không? Như bài Tóc ngắn âý. Rồi còn bài lan lan gì đó… Hương ngọc lan em có hát không? Có một bài mà hát mãi".

Nhạc sĩ Phương Uyên đá xoáy diva Mỹ Linh: Có một bài mà hát mãi! - Ảnh 9.

Diva Mỹ Linh lập tức phản bác: "Bây giờ chị Phương Uyên mà điểm ra thì có mấy chục bài hát mãi cơ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại