Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng làm giám đốc âm nhạc liveshow "Tạ tình"

Hoàng Anh |

"Đối với tôi, show nào cũng cần có chuyên môn. Show được coi là thương mại thì tôi vẫn đẩy tính chuyên môn", nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - cựu thành viên nhóm Ngũ Cung chia sẻ.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng từng hoạt động trong ban nhạc Ngũ Cung và làm việc ở Đoàn Ca múa nhạc Thăng Long. Tuy nhiên vì yêu thích công việc của một nhà sản xuất âm nhạc nên vào năm 2012 anh nghỉ việc và rời nhóm.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng làm giám đốc âm nhạc liveshow Tạ tình - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng.

Sau này, Nguyễn Hữu Vượng nổi tiếng khi đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc cho các liveshow của Hà Anh Tuấn như: Fragile tại Hà Nội và TP.HCM (2017), Romance tại Hà Nội và TP.HCM (2018), Gấu Concert in Đà Lạt (2018), Truyện ngắn tại Hà Nội, TP.HCM và Hội An (2019).

Đặc biệt là sự kết hợp giữa Nguyễn Hữu Vượng và ca sĩ Tùng Dương cho sản phẩm là album Human và liveshow Con người trong năm 2020. Sự hợp tác này, nhanh chóng gây tiếng vang và giúp nam nhạc sĩ được đề cử ở hạng mục Nhà sản xuất của năm tại Giải Cống Hiến lần thứ 16.

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng gây bất ngờ khi nhận lời làm giám đốc âm nhạc cho show "Tạ tình" với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Quang Dũng, Quang Hà, Thu Phương, Ngọc Anh.

Tại buổi gặp gỡ giới truyền thông diễn ra vào chiều 28/8, nhạc sĩ Hữu Vượng nhận được nhiều sự quan tâm từ giới truyền thông.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng làm giám đốc âm nhạc liveshow Tạ tình - Ảnh 2.

Khi được hỏi: "Anh thường làm liveshow riêng cho nghệ sĩ lớn và ít nhận show mang tính chất thương mại, vì sao vậy?", nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng thẳng thắn cho biết: "Lâu nay tôi không phân định rõ ràng đâu là show về nghệ thuật của cá nhân ca sĩ và đâu là thương mại.

Đối với tôi, làm show nào cũng cần có chuyên môn. Show được coi là thương mại thì tôi vẫn đẩy tính chuyên môn. Chuyên môn ở đây không mang nghĩa học thuật mà điều cần nhất là cảm nhận của khán giả sau mỗi đêm diễn. Tốt về chuyên môn là khán giả cảm nhận được trọn vẹn cảm xúc sau một đêm diễn.

Lâu nay tôi hay làm show cho Tùng Dương và Hà Anh Tuấn, bằng một cách nào đấy tôi bị đóng đinh tên tuổi với hai ca sĩ này nhưng tôi không muốn chỉ như vậy. Tôi muốn làm với nhiều ca sĩ, đêm nhạc "Tạ tình" cũng được coi là một cơ hội".

Chia sẻ thêm về nội dung liveshow "Tạ tình", nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng cho biết, vì tổ chức đúng dịp 20/10 nên chương trình sẽ tôn vinh người phụ nữ ở nhiều khía cạnh, nhiều cung bậc tình cảm khác nhau, không chỉ của tình yêu nam nữ mà còn tình mẫu tử, tình yêu với cuộc đời.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng làm giám đốc âm nhạc liveshow Tạ tình - Ảnh 3.

Ca sĩ Quang Hà.

Có mặt tại buổi gặp gỡ, ca sĩ Quang Hà cũng nhận được nhiều câu hỏi của giới truyền thông. Quang Hà được khán giả yêu thích khi anh thể hiện các ca khúc về mẹ. Chính vì thế với "Tạ tình" anh cũng nhận được nhiều câu hỏi "có tiếp tục lựa chọn bài hát nào về mẹ không?".

Trước câu hỏi này, nam ca sĩ chia sẻ: "Đây là một gợi ý hay. Bản thân tôi khi hát về các đấng sinh thành bao giờ cũng có nhiều cảm xúc, vì tôi yêu bố mẹ rất nhiều. Lần nào hát về bố mẹ tôi cũng rơi nước mắt và làm khán giả sụt sùi.

Tôi không ở gần bố mẹ vì tính chất công việc nhưng tôi luôn trân quý bố mẹ. Phải nói lời cảm ơn bố mẹ đã cho tôi gene di truyền đó là âm nhạc từ bố.

Mẹ tôi không phải người truyền đam mê âm nhạc nhưng là người rất thương con, chăm lo cho gia đình nên khi nhắc đến bố mẹ tôi luôn dâng trào cảm xúc. Tôi nghĩ nếu có cơ hội sẽ dành một bài hát về mẹ cho khán giả, đặc biệt chỉ hát đêm 20 thôi".

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng làm giám đốc âm nhạc liveshow Tạ tình - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc và ekip chương trình.

Đêm nhạc "Tạ tình" sẽ diễn ra trong ba đêm 19, 20 và 21/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại