Nhạc kịch "The sound of music" mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội

PV |

Mới đây, vở nhạc kịch "The Sound of Music" đã chính thức được giới thiệu tới khán giả tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 1.

"The sound of music" là dự án nhạc kịch song ngữ Anh-Việt được đồng tổ chức bởi CLB Âm nhạc Cổ Điển NEU Philharmonic và Hợp xướng Đa Dạng (Diversity Choir). Vở nhạc kịch ra đời với mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa về tình yêu cùng tình cảm gia đình thông qua những giai điệu trong cuộc sống.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 2.

Nội dung vở nhạc kịch được xây dựng dựa trên bộ phim nổi tiếng đã giành được giải Oscar "The Sound of Music" (tựa tiếng Việt: Giai điệu hạnh phúc hay Tiếng tơ đồng) – một bộ phim nhạc kịch năm 1965 của đạo diễn Robert Wise.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 3.

Với sự tham gia của các "huyền thoại" điện ảnh như Julie Andrews và Christopher Plummer, bộ phim kể về gia đình Đại tá Thủy quân von Trapp, nữ tu Maria và những câu chuyện trong mối quan hệ của họ.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 4.

Bằng tình yêu, sự quyết đoán và âm nhạc, tu sĩ Maria đã cảm hóa được các thành viên trong gia đình đại tá von Trapp khó tính và cùng họ trải qua những biến cố cuộc đời.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 5.

The Sound of Music, đúng như tên gọi, đã thực sự mang đến sân khấu của nhà hát Tuổi Trẻ cả một vùng núi Apls hùng vĩ sống động qua những sắc thái của từng giai điệu, từng tiếng hát, mỗi thanh âm cất lên như mang theo hơi thở và làn gió mát từ núi rừng.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 6.

Từ đó, câu chuyện về gia đình von Trapp, về nữ tu Maria, về những tâm hồn được chữa lành bởi tình thương gia đình đã chạm đến trái tim của khán giả và cuốn tất cả vào mạch cảm xúc của vở kịch.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 7.

Không chỉ vậy, vở nhạc kịch còn làm sống lại các bài hát quen thuộc với tuổi thơ như Do Re Mi, My Favorite Things, khiến cho khán giả phải bồi hồi, hoài niệm những kỉ niệm lớn lên cùng âm nhạc, từ đó mang nhạc kịch đến gần gũi hơn với công chúng.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 8.

Diễn xuất của các diễn viên vở nhạc kịch cũng là một điểm sáng giúp truyền tải thông điệp đến khán giả một cách tự nhiên không chút gò ép. Việc phải sử dụng một ngôn ngữ thứ hai trên sân khấu không hề khiến cho diễn viên và khán giả cảm thấy xa cách hay nao núng, ngôn ngữ kỳ diệu của âm nhạc, giai điệu, diễn xuất, hình thể đã kết nối người nghe với câu chuyện ở vùng núi Apls, cảm nhận được cái đẹp của thiên nhiên và tình yêu thương gia đình.

Nhạc kịch The sound of music mang câu chuyện tình yêu và tình cảm gia đình vùng núi Apls đến Hà Nội - Ảnh 9.

Vở kịch quả thật đã để lại trong lòng khán giả một ấn tượng khó quên về một không gian nghệ thuật dặc sắc và thông điệp ấm áp về gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại