Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc

THIÊN AN |

Càng ngày, những câu hỏi xin việc càng nằm ngoài dự đoán của các ứng viên. Đây được coi là cách để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng sàng lọc và tìm ra nhân tài mình cần.

Có thể nói càng ngày phỏng vấn xin việc càng trở nên khó khăn hơn. Lý do là bởi, để có thể tìm ra những nhân tài "hàng thật giá thật" cho công ty mình, nhà tuyển dụng không ngại đưa ra hàng loạt thử thách khác nhau cho các ứng viên. Phỏng vấn về chuyên môn, kinh nghiệm là một chuyện, nhiều công ty còn đặt ra những tình huống oái oăm buộc ứng viên phải vặn óc, thể hiện hết EQ, IQ của mình.

Cách đây không lâu, một công ty quảng cáo ở Thượng Hải (Trung Quốc) cũng đã gây chú ý khi công bố câu hỏi phỏng vấn có 1-0-2 của mình ở vòng phỏng vấn cuối cùng trong đợt tuyển dụng thực tập sinh. Theo đó, vòng phỏng vấn cuối cùng này chỉ có 3 ứng viên duy nhất còn trụ lại. Tuy nhiên, cả ba nhanh chóng bị đả kích trước câu hỏi nằm ngoài dự đoán đến từ phía nhà tuyển dụng.

Cụ thể, người phụ trách buổi phỏng vấn hôm đó đã đặt ra cho 3 ứng viên 1 câu hỏi duy nhất: "Nếu con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, vậy tôi là ai của bạn?" và cho họ 15 giây suy nghĩ.

Nhà tuyển dụng: Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?, nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc - Ảnh 1.

Câu hỏi oái oăm khiến các ứng viên đều sững người. Ảnh: Pinterest

Hết thời gian suy nghĩ, ứng viên đầu tiên vò đầu bứt tai vẫn không thể đưa ra câu trả lời và ngay lập tức bị loại.

Đến lượt người thứ 2, người này ấp úng nói: "Câu hỏi này có vẻ như là không có đáp án chính xác. Nhân vật 'bạn' có thể mẹ, cũng có thể là bố của tôi". Nói xong, ứng viên gãi đầu rồi cười gượng.

Người phỏng vấn không nói gì mà ra hiệu cho nữ ứng viên cuối cùng. Chỉ chưa đầy 1 giây sau khi nghe xong câu hỏi, cô nàng đã bình tĩnh đưa ra câu trả lời. Theo nữ ứng viên, câu hỏi này đúng là không có đáp án chính xác, tuy nhiên thông qua nhiều giả định khác nhau, đáp án có thể chia thành 4 loại.

"Thứ nhất, nếu nhân vật 'tôi' ở đây là phụ nữ và nhân vật 'bạn' cũng là phụ nữ, vậy thì 'bạn' là mẹ của 'tôi'. Thứ 2, nếu tôi là đàn ông và bạn là phụ nữ, vậy bạn là mẹ vợ của tôi. Thứ 3, nếu tôi là phụ nữ và bạn là đàn ông, vậy bạn là bố của tôi. Thứ 4, nếu chúng ta đều là đàn ông, vậy bạn là bố vợ của tôi", cô gái giải thích.

Nhà tuyển dụng: Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?, nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc - Ảnh 2.

Nữ ứng viên bình tĩnh đưa ra các giả định và đáp án cho câu hỏi của nhà tuyển dụng. Ảnh: Pinterest

Ngay khi nữ ứng viên này dứt lời, người phỏng vấn đã nhanh chóng vỗ tay khen ngợi: "Đây chính là câu trả lời mà tôi muốn". Lý do được đưa ra là vì thông qua câu trả lời, có thể thấy nữ ứng viên là người có tư duy logic rất rõ ràng và linh hoạt, đây chính là nhân tài mà công ty đang tìm kiếm.

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về phần thể hiện của nữ ứng viên?

Nguồn: Chinatimes

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại