Nhà trường ra thông báo cấm sinh viên làm một chuyện mà ai đọc xong cũng phì cười, dòng chú thích bên dưới mới hài hước hơn

MH |

Cấm như thế này thì sinh viên hết đường tái phạm nhé!

Thời đi học luôn gắn liền với nhiều kỷ niệm đẹp nhất của mỗi chúng ta. Người ta thường có câu "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" mà! Bên cạnh chuyện học thì các cô cậu học sinh - sinh viên lém lỉnh còn bày đủ trò trong trường, mà phổ biến nhất có lẽ là… vặt trộm trái cây mọc trong sân.

Chắc cũng vì lý do đó mà mới đây, một trường đại học tại Nam Định đã đăng bảng thông báo: "Nhà trường đề nghị các em sinh viên không vặt xoài". Hài hước hơn, bên dưới còn có dòng mở ngoặc chú thích: "Xoài chín sẽ cho các em vặt".

Nhà trường ra thông báo cấm sinh viên làm một chuyện mà ai đọc xong cũng phì cười, dòng chú thích bên dưới mới hài hước hơn - Ảnh 1.

Dòng thông báo đang "gây bão" MXH của một trường đại học nọ

Bài đăng nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Facebook, thu về hơn 25k reactions và hàng trăm bình luận xôn xao. Trong một group đình đám khác, bức ảnh này cũng đạt hơn 3,2k lượt tương tác.

Chắc vì trong sân trường có cây xoài sai trĩu quả mà các cô cậu sinh viên không thể cầm lòng được, cứ thế… hái trộm hoài. Nhà trường "bất lực" quá nên giờ phải đăng bảng thông báo, tới đâu hay tới đó?

Nhà trường ra thông báo cấm sinh viên làm một chuyện mà ai đọc xong cũng phì cười, dòng chú thích bên dưới mới hài hước hơn - Ảnh 2.

Bài đăng nhận về hơn 25k reactions trong một group triệu thành viên trên Facebook

Nhà trường ra thông báo cấm sinh viên làm một chuyện mà ai đọc xong cũng phì cười, dòng chú thích bên dưới mới hài hước hơn - Ảnh 3.

Bức ảnh lan truyền nhanh chóng vào một group đình đám khác

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng hài hước cho hay:

- "Trộm xoài đừng trộm xoài xanh. Xoài xanh trường biết, không cho vặt chùa!"

- "Nhưng mà rất tiếc, bọn em chỉ thích ăn xoài xanh thôi trường ơi!"

- "Có ai như tôi không, chẳng bao giờ ăn xoài chín cả, cứ xoài non chấm với muối ớt hay mắm ruốc mà ăn!"

- "Xoài chín thì nhà trường có thể tự hái ạ, còn xoài xanh thì để tụi em lo cho!"

Dưới phần bình luận, dân tình chia sẻ nhiều hình ảnh khác về cây xoài ở trường mình

Nguồn: Nguyễn Thuý Bảo/ Trường Người Ta

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại