Nhà thông minh smart home là gì?

Nhi Nhi |

Không phải ai cũng trả lời được câu hỏi "nhà thông minh smart home là gì", bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc của bạn.

Thời đại công nghệ phát triển, thuật ngữ nhà thông minh smart home không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đầy đủ về hệ thống thông minh này. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn là người yêu công nghệ, luôn mong muốn hướng tới cuộc sống hiện đại, tiện nghi.

Nhà thông minh smart home là gì? - Ảnh 1.

Nhà thông minh smart home là gì?- câu hỏi không phải ai cũng trả lời được. (Ảnh: Shutterstock)

Nhà thông minh smart home là gì?

Nhà thông minh (smart home) là những kiểu nhà hiện đại, được thiết kế, lắp đặt các đồ dùng, thiết bị điện tử có thể điều khiển tự động từ xa thông qua kết nối internet. Khi sống trong căn nhà thông minh, bạn được tận hưởng những tiện ích tuyệt vời do công nghệ mang lại.

Chẳng hạn, bạn sẽ không cần phải thao tác thủ công mà có thể điều khiển các thiết bị trong nhà ở khoảng cách xa, qua điện thoại thông minh, laptop hoặc máy tính bảng. Các thiết bị trong smart home được kết nối với nhau thông qua internet, từ đó giúp người dùng điều khiển dễ dàng hơn.

Trải nghiệm tuyệt vời với nhà thông minh

Nhà thông minh smart home ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, công nghệ đám mây... từ đó, giúp người dùng làm những công việc trong nhà. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng công nghệ để tận hưởng cuộc sống thoải mái, bớt bận rộn, có nhiều thời gian nghỉ ngơi với ngôi nhà tự động hóa.

Smart home giúp cuộc sống của bạn tiện nghi hơn

Với công nghệ hiện đại, các thiết bị trong nhà được cài chương trình lập trình, tự động bật, tắt theo mong muốn của chủ nhân. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể quản lý các thiết bị bằng lịch trình có sẵn. Điểm nhấn đặc biệt khi sử dụng hệ thống nhà thông minh là bạn có thể sử dụng giọng nói điều khiển ngôi nhà.

Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà

Đối với nhà thông minh smart home, hệ thống an ninh luôn hoạt động 24/7 nên đảm bảo tính an toàn cao. Với những người thường xuyên phải đi xa, bạn có thể quan sát ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi.

Hệ thống khóa thông minh cũng có phát đi cảnh báo nếu có người lạ đột nhập hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường khác. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người quyết định sử dụng hệ thống nhà thông minh.

Tiết kiệm nguồn năng lượng

Khi sử dụng hệ thống nhà thông minh, bạn có thể điều khiển từ xa hoạt động bật, tắt các thiết bị trong nhà. Hoặc bạn cài đặt trợ lý ảo để điều khiển chúng bằng giọng nói. Một số thiết bị thông minh sẽ tự điều chỉnh thời điểm bật, tắt, nhiệt độ... phù hợp với tình hình thời tiết. Điều này vô cùng tiện lợi với những ai có tính hay quên, góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng.

Dù có nhiều tiện ích hiện đại, song những người lớn tuổi vẫn gặp nhiều khó khăn khi thao tác trên các ứng dụng nhà thông minh smart home.

Ngoài ra, độ bảo mật thông tin cá nhân cũng là một trong những vấn đề luôn khiến các nhà sản xuất nỗ lực để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại