Hai Phượng của Ngô Thanh Vân nhận được đánh giá, so sánh bất ngờ từ nhà phê bình phim Mỹ

Phương Anh |

"Các cảnh chiến đấu trong Hai Phượng như bước ra từ phim Thành Long vậy", cây bút Cary Darling viết.

Sau khi ra mắt thành công tại thị trường quê nhà Việt Nam, bộ phim Hai Phượng của "đả nữ" Ngô Thanh Vân tiếp tục hành trình chinh phục các khán giả quốc tế. Từ ngày hôm qua (1/3), Hai Phượng được công chiếu đồng loạt tại 7 rạp trên khắp nước Mỹ.

Một số khán giả và nhà phê bình phim đã kịp thưởng thức và dành lời ngợi khen bộ phim hành động võ thuật Việt Nam.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân nhận được đánh giá, so sánh bất ngờ từ nhà phê bình phim Mỹ - Ảnh 1.

Trên chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes đã ghi nhận hai bài viết phê bình về bộ phim. Đáng mừng là cả hai bình luận này đều chấm cho Hai Phượng "cà chua tươi" tức là phim hay, với số điểm khá cao 4/5.

Cary Darling, cây bút của trang Houston Chronicle rất ấn tượng với khả năng diễn xuất võ thuật của Ngô Thanh Vân.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân nhận được đánh giá, so sánh bất ngờ từ nhà phê bình phim Mỹ - Ảnh 2.

Ông nhận xét: “Nếu lần tới Jennifer Garner muốn đóng một phim hành động giống như bộ phim nhạt nhẽo Peppermint, cô ta nên học hỏi từ Ngô Thanh Vân - một ngôi sao có sức lôi cuốn bùng nổ với những màn vặn đầu bẻ xương của võ thuật Việt Nam trong Hai Phượng.

Hai Phượng có lẽ là bộ phim giải trí nhất thuộc thể loại này kể từ khi The Raid 2: Berendal tạo tiếng vang bên ngoài Indonesia năm năm trước”.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân nhận được đánh giá, so sánh bất ngờ từ nhà phê bình phim Mỹ - Ảnh 3.

Còn tác giả Douglas Davidson của trang Elements of Madness lại đặc biệt thích thú với dàn dựng võ thuật của phim.

"Hãy quên những pha hành động thực hiện bắt cú máy rung lắc vội vã trong phim Mỹ đi, chỉ đạo của đạo diễn Lê Văn Kiệt luôn bắt kịp nhịp hành động khiến mọi di chuyển đều rõ ràng, các pha hành động dữ dội và người xem được đặt ở vị trí trung tâm.

Nhờ vậy, các cảnh chiến đấu trong Hai Phượng như bước ra từ phim Thành Long vậy, không phải theo kiểu thử thách giới hạn chịu đừng của con người mà luôn giữ được vẻ chân thực tối đa.... 

Kiệt và đạo diễn hành động Samuel Kefi Abrikh khiến cảnh hành động hạ màn dữ dội tức mức bạn sẽ mong Ngô Thanh Vân góp mặt trong phần ba của John Wick", ông viết.

Nhận xét chung về bộ phim, Douglas Davidson đánh giá cao tính giải trí của Hai Phượng. "Sau cùng, hầu hết khán giả xem phim đều muốn được giải trí. Đó là thước đo rõ ràng nhất với phần lớn các bộ phim và cũng là cách hoàn hảo để đánh giá điện ảnh. Nếu xét theo phương diện này, Hai Phượng đã đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khán giả".

Trên trang Imdb, Hai Phượng đang nhận được điểm số 7,6/10 với 136 lượt đánh giá. Trong đó hệ thống ghi nhận có 8 tài khoản của người dùng Mỹ. Điểm số được đánh giá dao động từ 6 đến 10, có tới 3 tài khoản chấm phim 9/10 điểm. Đây là những đánh giá hết sức tích cực.

Hai Phượng của Ngô Thanh Vân nhận được đánh giá, so sánh bất ngờ từ nhà phê bình phim Mỹ - Ảnh 4.
Hai Phượng của Ngô Thanh Vân nhận được đánh giá, so sánh bất ngờ từ nhà phê bình phim Mỹ - Ảnh 5.

Blogger chuyên review phim Blood Brothers cho rằng Hai Phượng đã đưa cốt truyện đơn giản khá dễ đoán lên tầm cao mới bằng phần trình diễn tuyệt vời, hành động nghẹt thở và phong cách phim hấp dẫn mang ảnh hưởng của John Wick.

Blogger này cho rằng đây là bộ phim phô diễn được toàn diện nhất tài năng của Ngô Thanh Vân.

Còn blogger J.B.Spins nhận xét Ngô Thanh Vân đã thực hiện được các màn chiến đấu dữ dội và đậm chất điện ảnh nhất trong sự nghiệp, với trình độ tương đương tác phẩm Villainess của Hàn Quốc.

Với những phản ứng tích cực như vậy từ giới phê bình và dư luận, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào thành công của Hai Phượng trong lần ra mắt tại Mỹ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại