*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) hôm 30-4 đưa tin Triều Tiên sẽ tăng cường răn đe quân sự đối với Hàn Quốc và Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị cho chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi nhờ về Bình Nhưỡng trên chuyên cơ Không lực Một của không quân Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa đôi bên ở Hà Nội.
Chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump được cho là đã có kế hoạch tấn công quốc gia Đông Á bằng 80 đầu đạn hạt nhân.
Phủ Tổng thống Hàn Quốc ra một thông báo về việc tiến hành điều tra vì cách giải thích của phía Triều Tiên về vụ việc này có một số điều khác biệt so với phía Hàn Quốc.
Trong cuộc họp ngày hôm nay, Triều Tiên đã đề ra các biện pháp để củng cố lực lượng vũ trang và "khả năng đáng tin cậy để hóa giải các mối đe dọa quân sự dù lớn hay nhỏ từ các thế lực thù địch".
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa thị sát một cuộc diễn tập bắn súng cối, theo những bức ảnh không đề ngày tháng mà hãng thông tấn Triều Tiên KNCA đăng ngày 10/4.
Hãng tin KCNA của Triều Tiên xác nhận, nước này đang tiến hành tập trận để kiểm tra khả năng của nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa cỡ lớn và vũ khí dẫn đường chiến thuật.
Theo người thân của Gia Huy, từ nhỏ mọi người trong gia đình đã ví cậu bé giống ngài Kim. Mỗi lần nghe vậy cậu rất xấu hổ vì không thích bị nói là béo.
Trong bối cảnh quan hệ Trung - Mỹ đang căng thẳng trong nhiều vấn đề như kinh tế, quân sự, Đài Loan, Biển Đông..., Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến thăm Trung Quốc và nhận được những phản ứng rất cứng rắn... Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố: "Sẽ không từ bỏ một tấc đất...".
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cách xử sự khác nhau khi tiếp xúc với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Hãng thông tấn Bernama đưa tin, sau cái chết của ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Malaysia đã áp dụng các biện pháp nhằm tăng cường an ninh tại các cửa khẩu.
Mỹ không dám sử dụng các hệ thống phòng thủ trong khu vực ngăn chặn tên lửa Triều Tiên do lo ngại mất uy tín nếu bắn trượt.