Nguyễn Tuấn Anh - Đầu bếp từng mơ ước làm cầu thủ chuyên nghiệp

Nga PV |

Nguyễn Tuấn Anh tiết lộ, trước khi đến với nghề đầu bếp anh từng mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Thời gian gần đây, đầu bếp – chuyên gia setup nhà hàng Nguyễn Tuấn Anh liên tục phủ sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt là các chương trình truyền hình về ẩm thực. Anh cũng chính là "thầy" dạy nấu ăn cho loạt sao đình đám trong một chương trình truyền hình thực tế được Việt hóa từ nguyên gốc Hàn Quốc. Bên cạnh đó, loạt mô hình nhà hàng kiểu Thái do chính tay anh setup từ kiến trúc đến công thức nấu ăn cũng ngày càng phát triển.

Từng mơ ước làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Không phải tự nhiên mà thời thanh niên Tuấn Anh có mơ ước đó. Bố anh – cựu danh thủ Nguyễn Quân Bình – chính là hình tượng mà anh muốn theo đuổi và bản thân anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành đầu bếp như hiện tại.

Nguyễn Tuấn Anh -  Đầu bếp từng mơ ước làm cầu thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vì ngày đó nền bóng đá Việt Nam chưa thực sự được lớn mạnh như bây giờ nên bố anh khuyên anh chú tâm vào chuyện học hành trước. Hiểu được tâm tư của bố, Tuấn Anh cũng quyết định chia tay tuyển trẻ Thể Công ngày đó.

Bên cạnh việc học văn hóa, vô tình bị "sét đánh" khi xem một chương trình về ẩm thực đặc biệt là ấn tượng sâu sắc với các đầu bếp khi họ trổ tài nấu nướng lẫn trình bày các món ăn nên Tuấn Anh dành thêm thời gian tìm hiểu. Chính anh cũng không nghĩ rằng đó là cơ duyên để không những đưa anh đến với nghề mà còn trở thành một đầu bếp – chuyên gia setup nhà hàng đình đám như hiện tại.

18 năm – một ước mơ

Học xong lớp 12, Tuấn Anh thi vào trường Cao đẳng Du lịch, khoa chế biến nấu ăn. Anh chia sẻ: "Thời gian đầu tôi cũng khá áp lực vì ngày đó ở nhà chưa phải làm việc nhà mấy nhưng đi học, đi làm thì phải làm hết mọi việc từ móc cống, rửa bát, đổ rác. Rồi lúc mọi người ăn thì mình phải làm, đến lúc mọi người nghỉ ngơi bếp mới bắt đầu ăn thậm chí có những hôm ăn rất muộn".

Thế nhưng, vì tình yêu nghề và nỗ lực phát triển bản thân nên Tuấn Anh đã cố gắng vượt qua để sau 18 năm, anh ít nhiều gặt hái được những thành công trên con đường mình chọn.

Nói về mơ ước của mình, Tuấn Anh tâm sự: "Tôi có 1 người thầy, gọi là chú vì chú thân quen với gia đình. Chú là người đã dìu dắt và dạy dỗ tôi từng chút một kể tư khi tôi mới vào nghề. Bản thân chú cũng đi lên từ nghề bếp và là thầy của rất nhiều đầu bếp thành danh hiện tại, thậm chí nhiều người đã "đổi đời".

Từ những gì học hỏi ở chú suốt 18 năm qua, tôi luôn mong muốn mở một trường hay một cơ sở dạy nghề cho các trẻ em nghèo khó để sau này các em có một cái nghề, phát triển với nó và thành công".

Sự phát triển của chuỗi Khrua Baan Thai của anh cùng một loạt nhà hàng khác dù mới "chào đời" như: Âme, Mu Kratha,… nhưng đều là tâm điểm của giới ẩm thực bởi kiến trúc độc đáo, đẹp mắt, hiện đại và chất lượng được khẳng định bằng việc gần như lúc nào cũng trong tình trạng… "full" bàn. 

Nguyễn Tuấn Anh -  Đầu bếp từng mơ ước làm cầu thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.
Nguyễn Tuấn Anh -  Đầu bếp từng mơ ước làm cầu thủ chuyên nghiệp - Ảnh 3.
Nguyễn Tuấn Anh -  Đầu bếp từng mơ ước làm cầu thủ chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Thế nhưng với Nguyễn Tuấn Anh, các nhà hàng anh mở ra không chỉ để kinh doanh mà còn là để từng bước biến ước mơ của mình thành hiện thực. Ngoài việc đào tạo cho những người có đam mê về nghề đầu bếp, setup thì các cơ sở kinh doanh hiện tại của Tuấn Anh chính là nơi để bây giờ hay sau này khi thực hiện được ước mơ mở cơ sở đào tạo, các "học trò" của anh được thực hành cũng như thể hiện được khả năng bản thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại