Nguyên Tổng GĐ cty VN Pharma bật khóc: "Bị cáo không còn biết cuộc đời thế nào"

Nguyễn Song |

Khi nói lời sau cùng, nguyên Tổng giám đốc công ty CP VN Pharma đã không kiềm chế được cảm xúc nói: "Suốt hơn 2 năm rưỡi bị bắt tạm giam, gia đình bị cáo đã mất đi tất cả..."

Chiều nay, 24/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục đưa vụ án Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma ra xét xử đối với nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng cùng 8 đồng phạm.

Trong khi nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử vào nghị án, bị cáo Nguyễn Minh Hùng - nguyên Tổng giám đốc công ty CP VN Pharma đã bật khóc nức nở tại tòa.

Báo Tuổi trẻ trích dẫn lời bị cáo Hùng không kiềm chế được cảm xúc: ‘Từ khi xét xử sơ thẩm tới nay, bị cáo luôn thành khẩn khai báo, chấp nhận cái gì sai thì nhận. Trong Công ty, hoạt động của các bộ phận là theo quy chế, có những cái bị cáo chỉ đạo, xác định là sai, bị cáo nhận. Những gì bị cáo không chỉ đạo, nhưng cấp dưới làm sai, bị cáo cũng xin nhận".

"Bị cáo rất ăn năn hối hận, suốt hơn 2 năm rưỡi bị bắt tạm giam, gia đình bị cáo đã mất đi tất cả. Bố mẹ già yếu, vợ mang bầu. Bị cáo không còn biết cuộc đời thế nào.

Bị cáo xin sự khoan hồng của pháp luật, cho bị cáo được làm lại, đóng góp cho xã hội. Có những thứ bị cáo không hiểu pháp luật, qua phiên toà, đã hiểu thêm. Qua phiên toà, bị cáo xác định sẽ chấp nhận hình phạt, qua đó rút kinh nghiệm để làm lại cuộc đời".

Bên cạnh đó, nguyên Tổng giám đốc công ty CP VN Pharma cũng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo cấp dưới của mình.

Lời nói sau cùng của Nguyễn Minh Hùng tại tòa (Nguồn: PL TPHCM)

Liên quan đến quyết định bắt tạm giam trong phiên tòa đối với bị cáo Hùng và bị cáo Võ Mạnh Cường. luật sư Nguyễn Đình Hưng, người bào chữa cho bị cáo Hùng đề nghị được đại diện VKS giải thích.

Ông Hưng nêu quan điểm: "Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của bị cáo, bằng chứng là bị cáo bị choáng, không thể tiếp tục trả lời HĐXX".

Phía đại diện VKS khẳng định việc ra quyết định bắt tạm giam bị can trong trường hợp này là đúng pháp luật và lệnh bắt đã được Phó Chánh án Toà án Cấp cao tại TP.HCM ký.

Tại phiên xử sáng 24/10, dù được tòa triệu tập nhưng ông Trương Quốc Cường (Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm cục trưởng Cục Quản lý dược) và một số người có trách nhiệm của cơ quan này vắng mặt. VKS cho rằng việc những người vắng mặt là không nghiêm túc, đề nghị HĐXX có biện pháp nhắc nhở.

Ông Đỗ Trung Hưng, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế có mặt tại tòa đã trả lời khá nhiều câu hỏi từ phía HĐXX về các vấn đề liên quan đến thủ tục cấp phép hoạt động của Bộ Y tế cho Helix Canada. Tuy nhiên, khi trả lời các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép, quá trình nhập khẩu thuốc của VN Pharma, ông Hưng nhiều lần ấp úng vì không nắm đủ hồ sơ.

Nguyên Tổng GĐ cty VN Pharma bật khóc: Bị cáo không còn biết cuộc đời thế nào - Ảnh 2.

Bị cáo Hùng trong phiên xét xử ngày 24/10. (Ảnh: Lao động)

Sáng nay, tòa còn cho đối chất giữa bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Bùi Ngọc Duy (nguyên trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển) về các con dấu ở VN Pharma.

Bị cáo Hùng luôn khẳng định với HĐXX không biết tới sự tồn tại của 12 con dấu của các công ty nước ngoài trong Công ty VN Pharma.

VKS hỏi bị cáo Bùi Ngọc Duy rằng tại sao lại mang vứt con dấu của Công ty VN Pharma đi thì Duy cho là tới thời điểm này bị cáo mới biết đó là con dấu liên quan đến vụ án.

"Thời điểm đó bị cáo không biết anh Hùng và anh Cường (bị cáo Võ Mạnh Cường) đã bị bắt, không biết Công ty VN Pharma bị điều tra liên quan tới vấn đề gì và bị cáo chưa bị CQĐT mời đến làm việc nên bị cáo thấy để lâu không sử dụng nên mới mang đi vứt ạ", báo Pháp luật TPHCM dẫn lời khai của Duy tại phiên xử sáng 24/10.

Hội đồng xét xử cho biết, sáng 30/10 tòa sẽ tuyên án.

VKS đề nghị đại diện Bộ Y tế không nhắc lời khai cho nhân viên Cục Quản lý Dược (Video: Nguyễn Luyên, nguồn NLĐ)

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại