Nguyễn Hồng Thuận: "Hồ Ngọc Hà gồng mình lên mạnh mẽ với cuộc đời thôi"

Ngân An |

Đối với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Hồ Ngọc Hà là cô em gái yếu mềm và tình cảm.

Là người viết cho Hồ Ngọc Hà không ít ca khúc hit như Tìm lại giấc mơ, Gửi người yêu cũ..., Nguyễn Hồng Thuận và cô có một mối quan hệ rất đặc biệt. Họ thân thiết đến đỗi, Hà hát bài nào của Nguyễn Hồng Thuận, công chúng lại nghĩ rằng đó là câu chuyện của chính cô.

Thật ra, những tâm sự đó đều thuộc về Nguyễn Hồng Thuận, chỉ là không hiểu sao giữa anh và cô lại có những mốc tình cảm na ná nhau. Khi người này có chuyện buồn thì người kia cũng thế và ngược lại.

Gửi người yêu cũ - Hồ Ngọc Hà.

"Do đó cũng không trách được mọi người lầm tưởng sản phẩm âm nhạc tôi viết là dựa trên chuyện của Hà. Không ít lần hai anh em chat chít tâm sự, sau đó tôi gửi demo bài mới cho Hà. Cô ấy vừa nghe vừa khóc trên xe vì tìm thấy sự đồng cảm với câu chuyện và nhân vật trong bài.

Tôi không phải là người quá duy tâm nhưng trong một vài trường hợp tôi tin là con người có duyên phận với nhau. Giữa tôi và Hà có rất nhiều lần trùng hợp đến ngạc nhiên", anh nói.

Vì cuộc sống quá bận rộn nên họ không nhiều thời gian gặp gỡ, thỉnh thoảng chỉ giáp mặt nhau ở vài sự kiện hoặc khi đi thu âm. Thế mà có chuyện buồn phiền gì đó trong cuộc sống, cả hai thường tìm đến đối phương để tâm sự.

Nhờ vậy, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nhìn thấy được trong Hà những điều mà người khác không bao giờ thấy. Và theo lời anh, với những gì đã trải qua, Hồ Ngọc Hà chỉ cố gồng mình mạnh mẽ với cuộc đời vậy thôi chứ thật ra, cô cũng là một phụ nữ yêu mềm và tình cảm.

Nguyễn Hồng Thuận: Hồ Ngọc Hà gồng mình lên mạnh mẽ với cuộc đời thôi - Ảnh 2.

Từ đó, anh dành cho cô một tình cảm rất đặc biệt. Mỗi khi Hà vui, anh chỉ đứng xa quan sát, nhìn ngắm. Khi nào cô cần, anh mới xuất hiện. Có lẽ vì Nguyễn Hồng Thuận không có em gái nên anh xem Hà Hồ như em gái của mình vậy. Vì tình cảm ấy, anh luôn luôn nhường nhịn mỗi khi hai người tranh luận.

Về bản thân mình, Nguyễn Hồng Thuận thừa nhận anh là người sống thiên về tình cảm, có những chuyện với người khác là bình thường nhưng lại mang đến cho anh nhiều cảm xúc. Và anh đã biến những trải nghiệm ấy thành âm nhạc. Nhờ đó, nhạc sĩ trẻ đã viết ra những bản ballad ăn khách.

Nguyễn Hồng Thuận: Hồ Ngọc Hà gồng mình lên mạnh mẽ với cuộc đời thôi - Ảnh 3.

Là một trong những nhạc sĩ rất được yêu thích thế nên giá cho một ca khúc của Nguyễn Hồng Thuận cũng không hề thấp. Nhưng tiền đối với anh không phải là tất cả. Nếu thấy ca sĩ trẻ nào có tiềm năng, anh sẵn sàng cho không ca khúc, thậm chí cả nhạc phối khí lẫn chi phí phòng thu.

Thời gian gần đây, ngoài âm nhạc, anh còn kết hợp cùng bạn để kinh doanh. Nguyễn Hồng Thuận nói rằng, anh đã dành 15 năm trời chỉ để hoạt động âm nhạc, bây giờ là lúc cần có thêm những người bạn mới ở những lĩnh vực mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại