Nguyên chủ tịch huyện phản đối tân chủ tịch huyện

Tin-ảnh: C.Nguyên |

Ngày 13-5, ông Đinh Xuân Diệu (Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk) cho biết khi ông được điều động về làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ông Y Suôn Byă (nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, hiện là Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk) đã ra mặt phản ứng.

Đối với việc ông Y Suôn Byă phản ứng, ông Diệu cho rằng cả huyện biết. “Khi tôi chưa xuống nhận nhiệm vụ mà tổ chức xuống thông báo kết luận của Tỉnh ủy thì anh Suôn đã phản ứng. Sau đó tôi xuống thì anh Suôn cũng có thái độ nói năng không văn minh, bức xúc gì đấy. 

Hôm tổ chức bầu chủ tịch, anh Suôn có tham gia bỏ phiếu nhưng không chờ hết kết quả kiểm phiếu mà bỏ về trước. Huyện tổ chức mời cơm tổng kết, kết hợp chia tay, tặng hoa cho anh Suôn nhưng anh ấy không tham gia" - ông Diệu nói.

Nguyên chủ tịch huyện phản đối tân chủ tịch huyện - Ảnh 1.

Số gỗ bị tịch thu trong vụ án Phượng râu

Đáng chú ý, ông Suôn và ông Diệu từng mắc một số sai phạm. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk, khi là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk, ông Diệu có khuyết điểm, sai phạm trong việc trực tiếp ký một số văn bản đề nghị cho vận chuyển, đôn đốc việc vận chuyển gỗ mua qua đấu giá, đã ghi sai quy cách và đơn vị tính khối lượng gỗ so với hợp đồng mua bán tài sản đấu giá; đôn đốc ông Phan Hữu Phượng (tức trùm gỗ lậu Phượng "râu") vận chuyển gỗ trong khi đã vận chuyển hết số gỗ mua qua đấu giá ra khỏi Vườn Quốc gia Yók Đôn. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu ông Diệu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Còn ông Y Suôn Byă khi giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã ký các quyết định cho chủ trương để các cơ sở giáo dục công lập thuộc UBND huyện quản lý hợp đồng giáo viên, nhân viên vượt chỉ tiêu biên chế 197 lao động. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kỷ luật khiển trách ông Y Suôn Byă.

Về những sai phạm, ông Diệu quả quyết: "Không có vấn đề gì cả". Ông đã ký văn bản trong đó đúng ra ghi m3 thì ghi m2 và gỗ tròn thì lại ghi gỗ hộp. Về văn bản đốc thúc Phượng "râu" vận chuyển gỗ mua đấu giá ra khỏi rừng, ông Diệu cho rằng căn cứ vào văn bản của Vườn Quốc gia Yók Đôn nên ông ký chứ thực tế sở không biết đã vận chuyển ra hết chưa (?!).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại