Nguồn gốc của bức ảnh chế "Đi đâu đó? Sao về rồi?" gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ

Imacho |

Những ngày vừa qua, bức ảnh 'Đi đâu đấy? Sao về rồi' gây xôn xao cộng đồng mạng Việt Nam và Philippines.

Nhiều ngày qua, bức vẽ 2 mẹ con "Đi đâu đấy? Sao về rồi?" gây náo loạn cộng đồng mạng Việt Nam. Mọi người thi nhau biến tấu bức ảnh với nội dung vô cùng sáng tạo và hài hước. Ít ai biết được đó là tác phẩm của họa sĩ chuyên vẽ truyện hoạt hình người New Mexico tên Ricardo Caté.

Nguồn gốc của bức ảnh chế Đi đâu đó? Sao về rồi? gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Ông Ricardo đến từ Kewa Pueblo thuộc hạt Sandoval. Ông bắt đầu vẽ từ năm lên 7 tuổi và hầu hết là các tác phẩm biếm họa. Từ đó, ông không ngừng vẽ, trải qua trung học, phổ thông và lúc đi nhập ngũ cũng sẵn sàng dụng cụ vẽ vời bên người. Ngoài tình yêu với hội họa, ông Ricardo còn có hứng thú với chuyện nhảy nhót.

Hàng nghìn bức tranh cho ông Ricardo từng được chọn đăng trên tờ báo địa phương Santa Fe New Mexican với hơn 60 nghìn lượt độc giả mỗi ngày.

Ông là tác giả truyện tranh duy nhất có tác phẩm được chọn xuất hiện trên một tờ báo chính thống xuất bản mỗi ngày. Điều này có lẽ đến từ sự nổi tiếng của cuốn sách hoạt hình của ông được xuất bản vào năm ngoái.

Bức ảnh 2 mẹ con mà dân mạng truyền tay nhau rộng rãi trên mạng xã hội được ông Ricardo vẽ từ 3 năm trước với nguyên bản là cuộc trò chuyện giữa 2 mẹ con. Trong đó, người mẹ hỏi: "Rồi hôm nay con học được gì ở trường?" và đứa con trả lời: "Chưa học được gì nhiều nên họ bảo con phải quay lại trường vào ngày mai mẹ ạ".

Một trong những sự thật thú vị về bức ảnh là đứa trẻ trong đó là bé trai, không phải bé gái như hầu hết mọi người lầm tưởng suốt thời gian qua.

Nguồn gốc của bức ảnh chế Đi đâu đó? Sao về rồi? gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Bản gốc bức vẽ viral nhiều ngày nay của tác giả Ricardo.

Những ngày gần đây, không hiểu lý do vì sao bức vẽ của ông Ricardo lại nổi lên như một hiện tượng mạng, nhất là ở Việt Nam và Philippines. Bản thân vị tác giả đến từ New Mexico cũng bất ngờ với sự nổi tiếng bất ngờ của "đứa con tinh thần" của mình và trang Facebook cá nhân của ông nhận được rất nhiều lời mời kết bạn.

Nguồn gốc của bức ảnh chế Đi đâu đó? Sao về rồi? gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

Nguồn gốc của bức ảnh chế Đi đâu đó? Sao về rồi? gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

Nguồn gốc của bức ảnh chế Đi đâu đó? Sao về rồi? gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 5.

Nguồn gốc của bức ảnh chế Đi đâu đó? Sao về rồi? gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 6.

Một số phiên bản "Đi đâu đó? Sao về rồi".

Một số tác phẩm khác của ông Ricardo:

Nguồn gốc của bức ảnh chế Đi đâu đó? Sao về rồi? gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 7.

"Một ngày nào đó, không một miếng đất nào ở đây là của con cả".

Nguồn gốc của bức ảnh chế Đi đâu đó? Sao về rồi? gây sốt mạng xã hội và chi tiết về đứa trẻ khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 8.

"Cậu ơi, hình như tớ mới nuốt 1 con bọ đó".

(Nguồn: Forbes, Newsmaven)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại