Người Việt muốn VinFast sản xuất mẫu xe nào nhất?

Lam Thiên |

Trong 36 mẫu xe được VinFast đưa ra để người dùng bình chọn, 2 thiết kế đến từ studio Ital Design nhận được sự yêu thích nhiều nhất trong vòng 24h qua và rất có thể một trong số đó sẽ trở thành mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam trong vài năm tới.

Hôm qua, Vinfast công bố chương trình "Chọn xế yêu cùng Vinfast -2" để lấy ý kiến người tiêu dùng nhằm chọn ra 2 thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ xuất sắc nhất. Theo đó, 36 bản thiết kế phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design đã được gửi đến người dùng

Tương tự như ở thời điểm tháng 10/2017 khi VinFast trình làng các phác thảo sedan và SUV, các thiết kế xe điện đến từ Ital Design vẫn nêu bật vẻ đẹp đơn giản, tinh tế. Các mẫu đến từ nhà thiết kế danh tiếng Pininfarina mạnh mẽ góc cạnh, trong khi đối tác lần đầu góp mặt One One Lab tương đối hầm hố, cá tính.

Sau 24h trình làng, 2 mẫu xe của Ital Design là IDG EV A và IDG ICE A nhận được nhiều bình chọn nhất. Chiếc IDG EV A tâp trung gây ấn tượng bởi các chi tiết đèn chiếu sáng được thiết kế góc cạnh, sắc sảo; phần hông xe đơn giản; mâm xe kích thước lớn, khoẻ khoắn.

Người Việt muốn VinFast sản xuất mẫu xe nào nhất? - Ảnh 1.

Trong khi đó, chiếc IDG ICE A có phần đầu và đuôi mang phong cách thể thao rõ nét, cụm đèn trước lấy cảm hứng từ chữ V cách điệu.

Người Việt muốn VinFast sản xuất mẫu xe nào nhất? - Ảnh 2.

Kết quả này không gây nhiều bất ngờ, vì trước đó, với sedan và SUV, hai mẫu xe của nhà thiết kế này cũng được bình chọn nhiều nhất trong ngày đầu tiên và sau cùng được lựa chọn trở thành kiểu dáng xe thương mại có thể xuất hiện trong tháng 10/2018 của VinFast.

Theo kế hoạch, những mẫu xe điện và xe cỡ nhỏ đầu tiên của VinFast sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019, nhanh hơn dự kiến gần 1 năm. Trước đó, vào tháng 10/2018, mẫu sedan và SUV sẽ xuất hiện trong Paris Motor Show và VIetnam Motor Show, trước khi ra mắt bản thương mại chính thức vào tháng 2/2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại