Người Việt có một thói quen cực kì nguy hiểm là gác chân lên ghế khi ăn, xin mời xem luôn clip này để thấy tai hoạ "trời giáng" là thế nào!

THẾ HUÂN |

Chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng clip gác chân lên ghế của cô gái này đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cư dân mạng đấy.

Chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng clip gác chân lên ghế của cô gái này đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cư dân mạng đấy.

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà xưa đã răn dạy rất kĩ chuyện "ăn coi nồi - ngồi coi hướng". Nghĩa là dù bất kì trong hoàn cảnh hay gặp phải tình huống nào, chúng ta đều phải biết quan sát thật kĩ, lựa chọn hành vi phù hợp.

Đó là về mặt nghĩa bóng thôi, còn không khó hiểu quá ta cứ áp dụng luôn nghĩa đen: Ngồi vào bàn ăn thì phải biết ý tứ đó "quý dzị".

Nói đâu xa, chẳng là mới đây trên TikTok, một đoạn clip đã ghi lại trọn vẹn kiểu ngồi duyên dáng của một cô gái khi sắp bước vào bữa cơm. Chẳng hiểu vì sao, nhờ sự cố này mà đoạn video leo lên chễm chệ trên top thịnh hành của TikTok. Nhiều netizen ngay lập tức đã vội vội vàng vàng, vào để lại bình luận cho rằng đây sẽ bài học nhớ đời cho mình.

Trước tiên, xin mời xem qua 2 bức hình "chuyển động" chân thực bên dưới:

Đầu tiên, cô gái đặt điện thoại an vị ở một vị trí. Theo như góc quay, có vẻ cô nàng sắp livestream chăng?

Người Việt có một thói quen cực kì nguy hiểm là gác chân lên ghế khi ăn, xin mời xem luôn clip này để thấy tai hoạ trời giáng là thế nào! - Ảnh 1.

Nhưng cái chân vừa gác lên ghế thì bất ngờ bị trượt đà?

Người Việt có một thói quen cực kì nguy hiểm là gác chân lên ghế khi ăn, xin mời xem luôn clip này để thấy tai hoạ trời giáng là thế nào! - Ảnh 2.

Và bạn cũng đoán được cái kết nó như thế nào rồi đấy!

Người Việt có một thói quen cực kì nguy hiểm là gác chân lên ghế khi ăn, xin mời xem luôn clip này để thấy tai hoạ trời giáng là thế nào! - Ảnh 3.

Bữa cơm nhà phút chốc "còn cái nịt"!

Người Việt có một thói quen cực kì nguy hiểm là gác chân lên ghế khi ăn, xin mời xem luôn clip này để thấy tai hoạ trời giáng là thế nào! - Ảnh 4.

Ôm mặt khóc tất cả vì hành động... gác chân lên ghế!

Người Việt có một thói quen cực kì nguy hiểm là gác chân lên ghế khi ăn, xin mời xem luôn clip này để thấy tai hoạ trời giáng là thế nào! - Ảnh 5.

"Gác chân lên ghế" khi ngồi ăn là hành động khá phổ biến của người Việt, đặc biệt là ở những vùng quê. Thời xưa, thay vì ngồi ăn xung quanh một cái bàn tiện nghi hiện đại, nhiều người lót chiếu ngồi ăn, giàu có hơn thì ăn trên sập gỗ... thì cách ngồi gác chân khá tiện.

Người Việt có một thói quen cực kì nguy hiểm là gác chân lên ghế khi ăn, xin mời xem luôn clip này để thấy tai hoạ trời giáng là thế nào! - Ảnh 6.

Trong showbiz Việt không thiếu những ngôi sao có thói quen gác chân lên ghế khi ăn...

Người Việt có một thói quen cực kì nguy hiểm là gác chân lên ghế khi ăn, xin mời xem luôn clip này để thấy tai hoạ trời giáng là thế nào! - Ảnh 7.

Nên nhớ nó không tốt chút nào nhé các bạn ơi

Tuy nhiên, nhiều người khi đã có bàn ăn, ngồi lên ghế rồi vẫn giữ thói quen "gác chân lên ghế" này. Tất nhiên là trông nó bình dân nhưng trái lại có phần hơi... kém duyên. Và xác suất tai nạn trượt ghế té ngã như cô gái trên cũng không phải là hiếm.

Vậy nên nhớ nha "quý dzị", ăn trên bàn, ngồi trên ghế thì tuyệt đối không gác chân lên ghế kẻo bị mất đà như cô gái trên nhé!

Nguồn: Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại